Cách làm chân gà sả tắc - 2 cách ngâm chân gà giòn, hấp dẫn

Cách làm chân gà sả tắc – 2 cách ngâm chân gà giòn, hấp dẫn

Cách làm chân gà sả tắc không khó, chỉ cần thực hiện đúng các công đoạn và xử lý chân gà sạch, pha nước ngâm đậm vị là đã có món ăn vặt giòn, hấp dẫn,

Cách làm chân gà sả tắc có dễ không?. Chân gà sả tắc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, cái vị dai dai giòn rụm của chân gà, kết hợp với mùi thơm và vị chua chua của sả tắc, tạo ra một món ăn vô cùng kích thích vị giác, thích hợp cho cả gia đình cùng ngồi nhâm nhi. Hãy cùng 121db.net tìm hiểu sau đây nhé.

Chân gà ngâm sả tắc

Đầu tiên là công thức làm chân gà sả tắc đơn giản, mỗi người có thể tham khảo, chỉ cần đủ nguyên liệu là thực hiện vô cùng dễ, cụ thể như sau:

cách làm chân gà sả tắc
Món chân gà sả tắc hấp dẫn, bắt miệng

Nguyên liệu chế biến

Chân gà 1.5 kg

Sả 7 cây

Tắc 200 gr

Tỏi 1 củ

Hành tím 5 củ

Chanh 4 trái

Ớt sừng 10 trái

Rượu gạo 1 ít

Nước mắm 1 chén lớn

Đá viên 1 ít

Muối/ đường 1 ít

Bên cạnh đó là các dụng cụ để làm chân gà sả tắc như chén bát, nồi, thau, rổ, gáo nước và bếp.

Cách chế biến cho món chân gà ngâm sả tắc

Sơ chế chân gà

Chân gà khi mua về sẽ đem đi rửa sạch với ít muối, chặt đôi và đem đi luộc. Cho vào nước luộc chân gà 1 muỗng cà phê muối, 1 ít rượu gạo, 2 cây sả và 5 củ hành tím đập dập rồi tiếp tục đợi cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Sau đó vớt chân gà luộc ra một thau nước đá ngâm trong 15 phút, vớt ra và để cho ráo nước.

cách làm chân gà sả tắc
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, trong đó không thể thiếu sả tắc

Làm nước sốt ngâm chân gà

Cho nồi lên bếp và cho 1 chén nước mắm vào đun sôi, sau đó cho thêm vào 2 chén đường và đun sôi với lửa vừa. Sau khi hỗn hợp sôi thì thì tắt bếp và để nguội.

Tiếp tục sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị khác, cắt lát 5 cây sả, 200gr tắc, 3 trái ớt, xay hoặc giã nhỏ tỏi và 7 trái ớt còn lại, vắt lấy 1/2 chén nước cốt chanh.

cách làm chân gà sả tắc
Sơ chế các nguyên liệu để ngâm chân gà

Ngâm chân gà

Chúng ta cho chân gà vào thau rồi cho lần lượt tỏi, ớt xay, ớt sừng, tắc, sả cắt lát, nước sốt để nguội vào và trộn đều lên.

Sau đó ướp hỗn hợp trong vòng 1 tiếng và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Thành phẩm

Khi hoàn thành thì chân gà ngâm sả tắc sẽ có màu bắt mắt, khi ăn chân gà giòn sựt sựt, có vị chua cay và mùi thơm sả tắc vô cùng hấp dẫn.

Cách làm chân gà sả tắc cay kiểu thái

Dưới đây là các công đoạn để thực hiện cho món chân gà sả tắc kiểu thái:

Nguyên liệu chế biến

Chân gà 500 gr

Sả 40 gr

Ớt sừng 50 gr

Lá chanh 10 cái

Tắc 5 trái

Củ riềng 50 gr

Ngò rí 5 cây

Hành tím 5 củ

Tỏi 1 củ

Nước mắm 100 ml

Giấm ăn 100 ml

Rượu trắng 10 ml

Muối/ đường 1 ít

Cách chế biến chân gà sả tắc kiểu thái

Chi tiết các bước, các công đoạn vô cùng dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được:

Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà và đem đi luộc, cho vào một cây sả đập dập, 3 trái ớt hiểm, 10ml rượu trắng. Sau đó đợi chân gà chín thì vớt ra cho vào thau nước đá ngâm trong 10 phút. Sau đó, vớt ra và chặt chân gà ra làm đôi.

Làm nước ngâm chân gà

Cho 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm và 120gr đường, 1 muỗng canh muối vào nồi rồi bắc lên bếp và đun sôi. Sau khi sôi, tắt bếp và để cho nguội.

cách làm chân gà sả tắc
Nước chấm thần thánh của món chân gà sốt thái

Hoàn thành

Xay hỗn hợp hành tím, tỏi, rễ ngò, ớt, ớt sừng, riềng.

Cho hỗn hợp đã xay vào chân gà và 5 quả tắc, sau đó cho nước ngâm chân gà vào và trộn thật đều, tiếp tục để yên thau chân gà trong 2 tiếng là có thể dùng được.

Thành phẩm

Khi hoàn thành, chân gà sả tắc kiểu thái sẽ có vị sả tắc đặc trưng, thơm thơm mùi lá chanh, dai giòn sần sật, ngấm đều chua ngọt, cay thơm, thật đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

Cách chọn chân gà tươi ngon

Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên và không có các đốm, không bị nhớt.

Chân gà không bị mềm hay căng phồng, các ngón tách nhau.

Nên mua chân gà ở các địa chỉ uy tín, có chứng nhận để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Cách luộc chân gà

Khi luộc nên đun lửa to, đến khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại và luộc chân gà thêm trong 5 đến 6 phút.

Sau khi luộc xong thì vớt chân gà ra và thả vào nước lạnh.

Cách bảo quản cho món chân gà sả tắc

Sau khi hoàn thành thì nên ngân chân gà trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày sẽ giúp món ăn ngon hơn, thấm vị hơn.

khi ăn dùng đũa sạch gắp ra để ăn và đậy nắp kín lại để tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh. Có thể giữ từ 7 đến 15 ngày ăn dần.

cách làm chân gà sả tắc
Thành phẩm chân gà vô cùng hấp dẫn

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về cách làm chân gà sả tắc, một món ăn vô cùng hấp dẫn và cuốn hút. Giúp bạn nắm và hiểu được cách làm món ăn, tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn này, để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện thôi nào, không chỉ nhâm nhi cùng gia đình mà còn có thể tám chuyện, nhậu nhẹt cùng bạn bè vô cùng ‘khoái” nhé.