Trân châu là một loại topping không thể thiếu cho ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy. Từng hạt trân châu dẻo dai, mềm mịn, ngon giòn sẽ làm tăng thêm hương vị hấp dẫn của trà sữa. Nếu bạn chưa biết cách làm trân châu? Hãy để 121db.net giới thiệu đến bạn công thức làm trân châu đen ngon tuyệt cú mèo ngay dưới đây.
Cách làm trân châu đen từ bột cao cao
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột năng: 140g
- Bột gạo: 20g
- Bột cao cao: 5g
- Đường: 20g
Bước 1 Trộn bột
Cho bột năng và bột gạo cho vào tô lớn và trộn đều. Lấy khoảng 2-3 muỗng bột vừa trộn ra riêng để làm bột áo cho trân châu. Phần bột còn lại cho thêm đường và trộn đều lại với nhau.
Lấy một ít nước sôi đổ từ từ vào hỗn hợp vừa trộn, lưu ý đổ vừa đủ lượng nước để bột không bị nhão hoặc khô quá.
Bước 2 Nhào và vo bột
Sau khi chờ cho bột nguội, bạn hãy tắt tay vào nhào bột cho đến khi thành một khối mềm mịn. Nếu cảm thấy bột còn ướt có thể cho thêm một ít bột áo để nhào cho bột được mịn hơn.
Tiếp đến, nặn và vo bột thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó, phủ thêm một lớp bột áo bên ngoài để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3 Luộc trân châu
Đun một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả trân châu vào và khuấy đều nhẹ để trân châu không dính vào nhau. Bạn cứ đun và đảo đều trong khoảng 4 phút, sau đó vớt trân châu là bát nước để nguội là xong.
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn đã có thể thưởng thức những viên trân châu đen óng ánh nhé. Nên bảo quản trân châu trong ngăn mát của tủ lạnh để trân châu được mềm và ngon hơn.
Cách làm trân châu đen bằng bột mì
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột mì: 200g
- Bột cà phê hòa tan: 10g
- Đường nâu: 50g
- Bột ca cao: 20g
Bước 1 Trộn bột
Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho vào 50g đường nâu và một ít nước, đảo đều cho đường tan. Sau đó, cho bột mì, bột cà phê hòa tan và nước đường nâu vừa nấu vào một bát to và trộn đều.
Bước 2 Nặn trân châu
Cho thêm khoảng 250ml nước sôi vào hỗn hợp bột vừa rồi, đổ nước từ từ và trộn đều tay cho đến khi bột tạo thành khối mềm mịn, dẻo là được. Tiếp đến, vo bột thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 3 Luộc trân châu
Cho nước vào nồi đun sôi và đổ trân châu vào luộc trong khoảng 10-15 phút. Lưu ý, khi luộc phải khuấy thật đều để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt trân châu ra để trong nước lạnh và có thể thưởng thức ngay với trà sữa ngon ngọt nhé.
Cách làm trân châu đen từ milo và bột năng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột milo: 20g
- Bột năng: 60g
- Bột cacao: 20g
Bước 1 Trộn và nhào bột
Cho bột milo, bột năng và bột cao cao vào 1 tô lớn và trộn đều. Sau đó, đổ thêm ít nước sôi, chờ nguội bớt và dùng tay nhào bột thật đều cho đến khi được một hỗn hợp mềm dẻo.
Bước 2 Nặn trân châu
Sau khi bột mịn thì nặn thành các viên trân châu nhỏ vừa ăn. Có thể rải thêm một ít bột cho các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3 Luộc trân châu
Bắc lên bếp một nồi và đun sôi, bỏ trân châu vào luộc trong khoảng 20 phút. Khi luộc nên đảo đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Cuối cùng, chỉ cần vớt chúng ra bỏ vào tô nước lạnh là được.
Bước 4 Thành phẩm
Những hạt trân châu mềm mịn màu nâu đen đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức. Đừng quên làm thêm trà sữa hoặc trà ăn cùng nhé.
Cách làm trân châu đen từ bột năng và cà phê
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột năng: 100g
- Bột cà phê hòa tan: 10g
- Đường: 20g
Bước 1 Nhào bột
Cho bột năng, bột cà phê và đường vào một cái tô lớn trộn đều. Sau đó đổ từ từ nước ấm vào bột và dùng tay nhào bột thật đều cho đến khi tạo thành một khối mềm mịn có thể tạo hình ngay được.
Bước 2 Nặn trân châu
Bạn chỉ cần tách bột ra thành từng miếng nhỏ và vo tròn lại tạo thành những hạt trân châu bắt mắt.
Bước 3 Luộc trân châu
Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho trân châu vừa nặn vào luộc trong khoảng 20 phút. Hãy đảo thật đều tay để chúng không bị dính vào nhau.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi trân châu chín, bạn vớt ra bỏ vào nước lạnh là có thể thưởng thức ngay nhé hoặc làm ngay món trân châu sữa tươi đường đen thì ngon lắm đó.
Và đây là 4 cách làm trân trâu đen ngon nhất mà 121db.net tổng hợp, hướng dẫn chi tiết cho các bạn tại nhà.