Cách làm socola - 5 cách làm chất lượng như ngoài tiệm

Cách làm socola – 5 cách làm chất lượng như ngoài tiệm

Cách làm socola với những cách làm khác nhau có thể làm ra những thanh socola có chất lượng ngon tuyệt vời, dễ dàng thành công ngay tại nhà.

Cách làm socola – một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, bên cạnh đó, còn là một món quà hết sức ý nghĩa, để thể hiện tình cảm với những người thân yêu. Nếu bạn đang muốn tìm những công thức làm socola ngon tại nhà, thì đừng bỏ qua bài viết này của 121db.net nhé

Hướng dẫn cách làm socola đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột cacao: 100g
  • Dầu dừa: 120ml
  • Mật ong: 60ml
  • Vani 7,5ml ( có thể dùng bột)
  • Đường bột: 25g
  • Siro avage: 60ml

Dụng cụ để làm

  • Rây lược
  • Muỗng
  • Đồ đong nguyên liệu
  • Phới lồng
  • Chảo chống dính
  • Giấy nến

Các bước thực hiện

– Rây thật mịn đường bột cùng bột ca cao và để chúng riêng một bên

– Sau đó đun dầu dừa cộng vani và mật ong chuẩn bị trên bếp với lửa nhỏ liu riu đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiến hành khuấy đều tay liên tục mục đích để nguyên liệu không bị dính dưới đáy nồi. Cho thêm đường bột vào nếu muốn thêm vị ngọt

– Tiếp tục cho bột ca cao vào từ từ từng chút một và tiến hành khuấy liên tục. Bột ca cao nên được rây mịn trước đó khi cho vào hỗn hợp dầu dừa. Nên sử dụng phới lồng để khuấy mục đích giúp việc khuấy dễ dàng hơn.

– Tắt bếp, tuy nhiên vẫn tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại. Quá trình chế biến sẽ hoàn thành khi mà thấy hỗn hợp bột ca cao cộng dầu dừa mịn màng, đậm màu song song với bề mặt bóng nhẹ.

– Từ từ cho hỗn hợp socola ra một bề mặt lớn hơn có lót sẵn giấy nến. Tiến hành phủ một lớp giấy nến lên phía bên trên và dùng phới dẹt để dàn đều socola ra khi thấy socola có độ dày tầm khoảng 1,5cm là được.

– Lúc này, có thể sử dụng khuôn để tạo hình socola theo ý muốn. Tuy nhiên tránh dùng vật liệu thông thường vì không có tính chống dính nên tạo hình không thành.

– Vậy là món socola đã hoàn thành, nên cho socola vào tủ lạnh tầm 1 tiếng trước khi lấy ra dùng. Bảo quản socola trong tủ mát có nắp đậy kín, có thể bảo quản socola lên đến 2 năm. Công thức này cho ra khoảng tầm 290g socola.

Cách làm socola đen khá đơn giản với dụng cụ và nguyên liệu dễ tìm
Cách làm socola đen khá đơn giản với dụng cụ cùng nguyên liệu dễ tìm

Hướng dẫn làm socola trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  Bơ cacao: 50g
  • Đường bột: 42g
  • Sữa bột: 1/2 tsp
  • Bột vani: 2 ống
  • Một ít muối

Dụng cụ để làm

  • Rây lược
  • Muỗng
  • Đồ đong nguyên liệu
  • Phới lồng
  • Nồi chống dính
  • Giấy nến

Các bước thực hiện

– Bắc nồi lên bếp sử dụng lửa thật nhỏ để làm tan chảy bơ ca cao.

– Tiến hành lọc sữa bột qua rây cho mịn và cho vào hỗn hợp bơ tan chảy vừa đun. Dùng phới lồng đánh đều để sữa có thể hòa tan đều cùng với bơ. Cho hỗn hợp vừa tạo thành ở trên vào bột vanilla và khuấy thật đều tay.

– Rây thật mịn đường bột và cho vào hỗn hợp bơ đã đun. Khuấy thật đều tay và cho vào đó 1 xíu xiu muối, tiến hành khuấy tiếp đến khi hỗn hợp đặc lại.

– Đổ socola vào khuôn chống dính và ngay lúc này có thể tiến hành tạo hình socola theo ý muốn. Vậy là món socola trắng đã hoàn thành rồi, hãy cho socola vào tủ lạnh tầm 1 tiếng trước khi sử dụng nhé.

Hướng dẫn làm socola cube từ nguyên liệu milo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Milo: 44g hoặc 2 gói bột
  • Sữa đặc

Dụng cụ để làm

  • Rây lược
  • Muỗng
  • Nĩa
  • Đồ đong nguyên liệu
  • Cây đánh trứng
  • Chảo chống dính
  • Giấy nến
  • Khay làm socola
  • Khay nướng

Các bước thực hiện

– Cho bột milo đã chuânt bị vào cùng với sữa đặc, tiến hành khuấy đều tay đến khi hỗn hợp được hoà quyện và đặc lại. Nếu thấy bột còn khô thì cho vào một ít sữa đặc.

– Sau đó, dùng tay để nặn hỗn hợp thành những khối nhỏ có hình tròn hoặc hình vuông như viên kẹo. Cho các viên kẹo milo đã nặn vào hộp và đậy kín để bảo quản ngăn đá tủ lạnh.

– Tầm khoảng 1 đến 2 tiếng khi mà kẹo đã đông cứng lại thì có thể lấy ra ăn. Nếu muốn vị đắng hơn một chút thì có thể lăn kẹo cube qua bột milo khô nhé.

Hướng dẫn làm socola từ nguyên liệu bột cacao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột cacao: 220g
  • Bơ: 170g
  • Đường: 100g
  • Sữa tươi: 150ml
  • Đường bột: 30g
  • Nước: 235ml

Dụng cụ để làm

  • Rây lược
  • Muỗng
  • Nĩa
  • Đồ đong nguyên liệu
  • Phới lồng
  • Chảo chống dính
  • Giấy nến
  • Khay làm socola

Các bước thực hiện

– Tiến hành rây tất cả nguyên liệu bột cho thật mịn màng rồi để riêng trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Lưu ý rằng tất cả nguyên liệu chuẩn bị phải được để ở nhiệt độ phòng.

– Đun chảy bơ ca cao trên bếp với lửa thật nhỏ liu riu cho đến khi tan hết. Sau đó hãy cho bột cacao vào và tiến hành khuấy đều.

– Cho tiếp đường bột vào và trộn thật đều. Cho tiếp sữa tươi vào, rồi khuấy đều đến khi mà hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn.

– Đổ hỗn hợp đã đun vào khuôn chống dính lúc này có thể tạo hình socola. Cho socola vào ngăn mát tủ lạnh phải bảo quản kín trước tầm 1 đến 2 tiếng là đã có thể đưa ra dùng được rồi.

Các bước để làm socola ca cao thành công tại nhà
Các bước để làm socola ca cao thành công tại nhà

Hướng dẫn cách làm socola từ nguyên liệu sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bơ ca cao: 140g
  • Bột ca cao: 80g
  • Sữa bột: 30g
  • Đường bột: 100g
  • Sirô agave: 240ml
  • Muối

Dụng cụ để làm

  • Nồi nhỏ chống dính
  • Bát nhỏ
  • Cây đánh trứng
  • Tấm nhào bột
  • Khay nướng và giấy nến
  • Khuôn làm kẹo trang trí

Các bước thực hiện

– Tiến hành rây tất cả các nguyên liệu bột cho thật mịn màng rồi để riêng trước khi thực hiện. Để ở nhiệt độ phòng tất cả các nguyên liệu

– Bắc nồi lên bếp với lửa thật nhỏ liu riu để đun chảy bơ ca cao.

– Cho bột cacao đã chuẩn bị và đường bột cùng sữa bột vào khuấy đều tay cùng bơ đã đun chảy. Đảm bảo rằng hỗn hợp này không bị vón cục hay còn bột khô.

– Có thể thay thế đường bột bằng siro agave độ ngọt sẽ giống nhau.

– Cho thêm ít muối trong hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn.

– Từ từ cho hỗn hợp socola ra bề mặt lớn hơn và có lót giấy nến. Tiếp theo phủ tiếp một lớp giấy nến lên bên trên và sử dụng phới dẹt để dàn đều socola ra đến khi thấy socola có độ dày khoảng tầm 1,5cm là được.

– Lúc này, có thể sử dụng khuôn để tạo hình socola theo ý muốn. Vậy là món socola đã hoàn thành thành công rồi, cho socola vào tủ lạnh tầm khoảng 1 tiếng trước khi dùng nhé.

Socola sữa dễ làm với công thức và nguyên liệu đơn giản
Socola sữa dễ làm với công thức và nguyên liệu đơn giản

Điều cần biết khi bảo quản socola ở nhà

  • Muốn lấy socola ra khỏi khuôn thì cần phải đợi thành phẩm đã đông hoàn toàn.
  • Các dụng cụ để làm socola phải thật sạch sẽ, khô ráo.
  • Gói hay đậy kín socola trong tủ mát và nhiệt độ tốt nhất cần giữ là khoảng từ 18 – 20 độ C.
  • Tránh để cho socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời.
  • Tránh để cho socola chung với thực phẩm nặng mùi trong tủ lạnh.
  • Khi đổ vào khuôn, nhớ gõ nhẹ vài cái để cho socola bể hết bọt khí, giúp kết cấu mịn màng hơn khi đông lại.

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được cách làm socola để có thể thưởng thức thành phẩm do mình làm ra. Chúc bạn thành công!