Cách làm bánh tráng nướng: 2 “tuyệt chiêu” làm bánh cực ngon

Cách làm bánh tráng nướng: 2 “tuyệt chiêu” làm bánh cực ngon

Hãy tham khảo 2 cách làm bánh tráng nướng "made by me" cực ngon trong bài viết này để thử tài nghệ của mình như thế nào nhé!

Bánh tráng nướng là một món ăn vặt cực kỳ HOT, được giới trẻ yêu thích bởi độ “ngon khó cưỡng”. Đặc biệt, món ăn này cực kỳ dễ làm, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà với dụng cụ siêu đơn giản. Hãy cùng xem qua 2 cách làm bánh tráng nướng đơn giản dưới đây nhé!

2 cách làm bánh tráng nướng ngon tuyệt, “ăn là ghiền”

Làm bánh bằng chảo chống dính

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng 2 cái
Thịt băm 100 gram
Tép khô 100 gram
Hành lá 10 gram
Xúc xích 3 cây
Trứng gà 2 quả
Tương ớt 1 ít
Mayonnaise 1 ít
Bơ lạt 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách mua thịt heo ngon và trứng gà tươi
 

Thịt heo Trứng gà
  • Thịt màu đỏ nhạt hoặc màu hồng. Phần mỡ có màu trắng trong.
  • Thịt ít mỡ hoặc có nạc xen lẫn mỡ để tránh bị ngấy khi ăn.
  • Dùng tay ấn thử phần thịt, nếu thấy có đàn hồi, trên mặt không có vết lõm thì chọn.
  • Không chọn thịt có mùi tanh hôi, màu nhợt nhạt, chảy nhớt bởi đây là thịt cũ, không tươi hoặc đã bị ôi thiu.
  • Nên chọn thịt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Nếu mua trứng công nghiệp, nên mua những quả có màu tươi, cam sẫm, không có đốm nâu hay màu nhợt nhạt.
  • Mua những quả không có bề mặt sần sùi, nhám khi sờ vào bởi đó là trứng tươi. Không nên mua những quả trứng ngược lại.
  • Nên mua những quả trứng có tiếng động khi lắc bên tai bởi đó là những quả trứng còn tươi.

 

Cách thực hiện
 

Các bước thực hiện

 

Chi tiết

Bước 1

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Rửa sạch hành lá, sau đó cắt nhỏ và để lá riêng, đầu hành riêng.
  2. Cắt lát xúc xích theo dạng xéo.
  3. Rửa tép qua nước sạch và để ráo.
Sơ chế hành, thịt và tép khô
Sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến thôi!
Bước 2

Xào thịt:

  1. Bắc chảo lên bếp (để lửa lớn). Khi chảo đã nóng lên, bạn hãy hạ xuống lửa vừa rồi cho dầu ăn, đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm.
  2. Cho thêm thịt xay vào xào, nêm nếm một chút tiêu, đường, muối, hạt nêm và xào trong 2 phút để thịt thấm gia vị.
Xào thịt bằm
Xào thịt cho chín kỹ nhé.
Bước 3

Nướng bánh:

  1. Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn để chảo nóng lên rồi hạ lửa nhỏ. Sau đó, bạn hãy để bánh tráng lên chảo, để trong 30 giây.
  2. Làm nóng chảy bơ và quét lên bánh tráng, sau đó cho thịt xay đã chín, tép, hành lá vào giữa bánh tráng.
  3. Tạo lỗ ở giữa thịt bằm và đập trứng vào, dùng muỗng đánh trứng ra cho đến khi tép, hành lá, trứng, thịt bằm dàn đều hết mặt bánh tráng.
  4. Thêm 6 – 7 lát xúc xích đặt trên bánh tráng, sau đó đậy nắp 4 phút.
  5. Khi thấy bánh chín, bạn cho thêm sốt mayonnaise và tương ớt vào rồi gấp đôi miếng bánh lại, sau đó lấy ra khỏi bếp.
Nướng bánh tráng
Cho thêm tí tương ớt và mayonnaise để có màu sắc hơn nè!

Thành phẩm

Một chiếc bánh tráng nướng với đầy đủ nguyên liệu, nào là thịt bằm, tép khô, trứng; nào là hành phi, xúc xích, tương ớt, mayonnaise. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn “made by me” cực kỳ thơm ngon, xứng đáng làm món ăn vặt cực HOT đấy!

Thành phẩm sau khi thực hiện cách làm bánh tráng nướng
Ta-da! “Cực phẩm” bánh tráng đây rồi!

Làm bánh bằng chảo (chia sẻ từ người viết)

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng 2 cái
Thịt nguội 1 ít
Trứng gà 2 quả
Tương ớt 1 ít
Mayonnaise 1 ít
Bơ lạt 1 muỗng canh

Lưu ý: Đây là món bánh tráng nướng cực đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, dễ ăn, không quá kỳ công. Hương vị tùy mọi người cảm nhận nhé!

Cách thực hiện

Các bước thực hiện Chi tiết
Bước 1
  • Cắt thịt nguội thành hạt lựu.
  • Rửa sạch hành lá, băm nhỏ.

 

Bước 2
  • Bạn cho bánh tráng vào chảo đun với lửa vừa.
  • Dùng muỗng phết lên mặt bánh một ít bơ lạt, dàn đều khắp các mặt.
  • Đập hai quả trứng cút vào, tiếp tục dùng muỗng dàn đều bánh.

 

Lưu ý: Bạn nên đập trứng vào phần giữa bánh để bánh lõm xuống, sau đó mới dàn đều để tránh trứng tràn ra ngoài chảo.

Bước 3
  • Rắc một ít thịt nguội và hành lên bánh tráng.
  • Dùng muỗng dàn đều sao cho hành, thịt và trứng hòa quyện vào nhau.
Bước 4 Khi thấy trứng đã chín, bạn hãy cho tương ớt và sốt mayonnaise vào. Sau đó, gắp bánh lại làm đôi và cho ra dĩa.

Thành phẩm

Dù không có nhiều nguyên liệu nhưng chỉ với thịt nguội, trứng cút cũng đủ khiến bạn phải ngất ngây với vị giòn tan của bánh tráng, sự mềm mại của trứng cùng với đó là vị thơm thơm của hành, cay cay của tương ớt, béo béo của sốt mayonnaise. Tất cả đều làm nên một chiếc bánh tráng “made by me” siêu đơn giản đấy.

Một số lưu ý khi làm bánh tráng nướng “made by me”

  • Bạn nên sử dụng chảo chống dính, không dùng chảo thường bởi bánh tránh sẽ bị dính trên mặt chảo.
  • Nên mua thịt bằm ở các siêu thị trước để tiết kiệm thời gian băm thịt nhé.
  • Tùy vào số lượng bánh tráng muốn ăn mà bạn có thể cân đo nguyên liệu. Tránh mua nhiều mà ăn ít sẽ rất lãng phí.
  • Nguyên liệu trên chỉ là tham khảo để chiếc bánh tráng được ngon hơn thôi. Nếu bạn không thích các nguyên liệu trên, có thể thay thế những nguyên liệu khác đều được.

Như vậy, thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm bánh tráng nướng “made by me” rồi đúng không? Có thể thấy, món ăn này cực dễ làm, không mất nhiều thời gian hay công sức, cũng chẳng phải cần “kiến thức nấu ăn” gì cả. Vì vậy, hãy “lăn” vào bếp và tự tay làm cho mình những chiếc bánh tráng thơm ngon, bổ dưỡng, các bạn nhé!