Các bạn có muốn thử sức trong lĩnh vực làm ra bim bim khoai tây đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhưng mà vẫn giữ được vị ngon giòn của nó hay không? Cùng mình bắt tay vào làm dưới sự hướng dẫn cách làm bim bim khoai tây dưới đây nhé!
Bim bim khoai tây giòn, ngon nên bé yêu nào cũng sẽ khoái
Bim bim khoai tây giòn giòn, ngọt ngọt còn thêm 1 chút cay the. Sẽ làm say mê bất kì một bạn nhỏ nào khi được thưởng thức. Nguyên liệu chính để làm món ăn vặt này chính là khoai tây, được tẩm thêm các thành phần gia vị khác nhau. Và chiên qua dầu để làm món bim bim khoai tây giòn ngon thơm nức mũi.
Với những gói bim bim được đóng gói sẵn mang hương vị ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thành phần của những miếng bim bim này có chứa rất nhiều các chất phụ gia. Chất điều chỉnh vị gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Thay vì ra tiệm mua về những gói bim bim được bán sẵn. Thì bạn có thể tự tay làm ra những miếng bim bim khoai tây giòn tan . Thực hiện theo quy trình công thức được tôi hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ tạo nên một thành phẩm ưng ý chẳng hề thua kém gì ngoài hàng đâu.
Chi tiết quy trình thực hiện cách làm bim bim khoai tây tại nhà đơn giản
Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm ngoài chợ hay tạp hóa, và chỉ qua một số bước chế biến đơn giản. Là đã có ngay những miếng bim bim giòn ngon, cho những đứa trẻ đáng yêu của bạn thưởng thức rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị đầy đủ để làm bim bim khoai tây
- 6 củ khoai tây sạch không sâu
- 20gr rau mùi
- 6 cây hành lá
- Gia vị cần có: đường trắng, tiêu đã xay sẵn,1 ít hạt nêm, 1 ít muối hạt, 1 ít ớt bột, 1 lít dầu ăn thực vật…
Cách chọn khoai tây ngon ở ngoài chợ
– Củ khoai tây là nguyên liệu chính yếu để làm ra món ăn vặt bim bim cho các bé và người thân. Vì thế, bạn cần phải chọn kỹ lưỡng những củ tươi ngon để chế biến.
- – Lựa chọn những củ có màu vàng nhạt và tươi, không nên lấy củ màu trắng hoặc có màu xanh. Những củ nào có màu trắng hoặc xanh thì còn non, chưa có nhiều bột kèm dinh dưỡng có trong chúng.
– Không nên chọn phải những củ khoai đã mọc mầm, bởi khoai tây mọc mầm có rất nhiều độc tố.
– Lựa chọn những củ nào bên ngoài có vỏ mịn, không bị nhăn , không bị thối rữa hay mềm, héo. Bởi khi khoai tây mềm hoặc héo là đã hết các chất dinh dưỡng, và cũng đã để ở thời gian khá lâu rồi.
– Nên mua những củ nào cảm thấy chắc tay, lành lặn, trơn nhẵn. Không sâu hay xuất hiện những đốm đen trên vỏ.
Cách sơ chế khoai tây đúng cách để làm bim bim
– Những củ khoai tây sau khi mua về bạn đem rửa sạch hết đất cát còn bám trên vỏ của khoai . Sau đó, bạn gọt sạch vỏ, bỏ vào thau rửa sạch qua thêm 1 lần rồi để ráo nước.
– Hòa chung 2lit nước lạnh cùng với 4 muỗng cafe nước muối. Bạn bắt đầu thái khoai tây thành lát mỏng. Thái xong liền trực tiếp đem ngâm nước muối, để khoai tây không bị thâm và luôn giữ được màu vàng hấp dẫn.
– Ngâm khoai tây ngập trong nước muối trong khoảng thời gian là 30 phút rồi vớt ra và để ráo nước.
– Rau mùi ra và hành lá cắt bỏ rễ và rửa sạch xong đem thái thật nhỏ.
Cách chiên bim bim khoai tây đúng cách
– Lấy chảo đặt lên bếp rồi chờ đến khi chảo nóng. Sau đó, đổ 1l dầu ăn thực vật vào và chờ đến khi dầu sôi. Khi dầu đã sôi bạn cho từ từ những miếng khoai tây chiên từ 5 – 7 phút dưới lửa vừa. Để tránh bị cháy và không được chín đều
– Vớt khoai ra để cho ráo dầu khi khoai đã ngả sang màu vàng. Để khoai trong khoảng 11 phút, sau đó bạn lại từ từ cho khoai tây vừa chiên vào nồi để chiên lại lần 2. Với thời gian 10 phút để khoai vàng đều các mặt và giòn hơn.
Cách làm gia vị bim bim khoai tây đúng cách
– Bạn lấy thêm 1 chiếc chảo khác và đặt lên bếp đun cho đến khi chảo nóng. Sau đó bạn lấy hết phần rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào cùng 2 muỗng cafe muối hạt đã chuẩn bị. Bạn rang khô hỗn hợp muối,mùi ta và hành, lưu ý đảo đều tay để gia vị không bị cháy và được khô.
– Khi gia vị bạn vừa nấu đã khô hết thì bạn đem cho vào máy xay sinh tố cùng 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng cafe đường trắng, 1 muỗng cafe tiêu.
Cách tẩm gia vị đúng cách cho bim bim khoai tây
– Bạn cho khoai tây vào chậu rồi lấy 3 muỗng cafe gia vị vừa được xay nhuyễn, mịn cho vào.
– Lắc lên thật đều tay để gia vị được ngấm đều vào bim bim. Bạn nên làm cẩn thận, nhẹ tay để không làm vỡ vụn những mảnh bim bim.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước cơ bản và thật đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bim bim khoai tây chiên rồi.
Mẹo để làm bim bim khoai tây không bị ỉu và luôn giòn, ngọt ngon
– Bước trước tiên, khi chiên khoai tây bạn phải thấm sạch phần nước còn đọng lại trên những miếng khoai tây. Như thế, mới có thể trong quá trình chiên, khoai tây được giòn, ngon và không tốn dầu được.
Để khoai tây được đều các mặt thì nên đổ ngập dầu trong quá trình chiên. Sử dụng chảo có lòng chảo sâu sẽ giúp lượng dầu sử dụng không bị quá nhiều. Mà khoai tây chiên vẫn được ngập trong lượng dầu ăn vừa đủ. Như thế còn tiết kiệm lượng dầu ăn trong quá trình sử dụng.
Qua đây là bài viết được chia sẻ dưới kinh nghiệm của tôi. Tôi mong các bạn sẽ tạo ra được thành phẩm đạt ý nguyện!