Bên cạnh ức gà, cánh gà, đùi gà,… thì chân gà cũng là món ngon được rất nhiều người ưa thích lắm đấy. Nếu các món chân gà như chân gà luộc hay là chân gà ngâm sả tắc đã làm cho bạn trở nên thấy ngán. Thì hôm nay, 121db sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách làm chân gà nướng ngon chuẩn vị siêu hấp dẫn cả nhà đều mê luôn nhé.
1. Cách làm chân gà nướng muối ớt
Chân gà nướng là món nhậu tuyệt vời và là món ăn vặt được nhiều gia đình yêu thích. Chân gà nướng muối ớt giòn thơm, có vị cay mặn vừa phải khi ăn vào thì khó lòng dừng lại.
Nguyên liệu làm chân gà nướng
- 500g chân gà
- Các loại rau sống
- Rượu trắng
- Tương ớt
- Gừng, tỏi, chanh, ớt
Hướng dẫn làm món chân gà nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên, các bạn cắt sạch móng chân gà đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 10 phút.
Rau sống nhặt bỏ lá úa rồi mang đi ngâm rau sống trong nước muối pha loãng tầm 5 phút, rồi rửa sạch. Xong thì bạn băm nhuyễn tỏi và ớt, gừng nhé.
Bước 2: Ướp chân gà
Tiếp theo, bạn luộc sơ chân gà tầm 2 – 3 phút rồi để cho ráo nước nhé.
Sau đó, ướp chân gà cùng với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng rượu, 1 muỗng dầu ăn với 1 muỗng tỏi, ớt băm tầm khoảng 1 – 2 tiếng cho thấm vị.
Bước 3: Nướng chân gà
Các bạn mang chân gà đã ướp cho vào trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút hoặc là bằng vỉ nướng than. Lưu ý, trong lúc nướng bạn nên lật chân gà thường xuyên để chúng được chín đều nhé.
Thành Phẩm
Món chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành sẽ có một mùi vô cùng thơm luôn. Khi cắn một miếng các bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của các loại gia vị kết hợp, thật tuyệt vời.
2. Cách làm chân gà nướng sa tế
Cách làm món chân gà nướng sa tế cay món ngon mà ai cũng ưa thích. Mời mọi người hãy theo dõi các bước đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu để làm chân gà nướng sa tế
- 500g chân gà
- Các loại rau sống
- Tỏi, ớt, sả
- Rượu trắng
- Mật ong
- Sa tế
- Dầu hào
- Tương ớt
Hướng dẫn làm món chân gà nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần cắt sạch móng chân gà và rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Đồng thời, rau sống nhặt sạch rồi rửa trong nước muối pha loãng tầm 3-5 phút, rồi rửa sạch.
Tiếp tục, băm nhuyễn ớt, tỏi và cả sả nhé
Bước 2: Ướp chân gà
Tiếp theo, bạn đem chân gà luộc sơ qua với 2 muỗng trắng, 1 thìa muối. Và 1 muỗng sả băm tầm 10 phút. Sau đó, vớt chân gà đã luộc ra và để cho ráo nước nhé.
Sau khi chân gà đã ráo thì đem ướp chân gà cùng 3 muỗng sa tế, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương, 2 muỗng dầu hào và 2 muỗng sả, tỏi, ớt băm nhỏ và ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Nướng chân gà
Các bạn đặt chân gà đã ướp lên bếp nướng và nướng đến khi chúng chín đều. Chuyển sang màu vàng đậm, dậy mùi là được rồi nhé.
Thành Phẩm
Món chân gà nướng sau khi hoàn thành sẽ có mùi cực kỳ thơm của sa tế cùng tỏi và dầu hào. Tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng vô cùng.
3. Cách làm chân gà nướng ngũ vị
Cuối tuần lai rai cùng bạn bè với đĩa chân gà nướng ngũ vị và thêm vài lon bia thì tuyệt biết mấy. Tuần này hãy cùng mình bắt tay làm ngay món chân gà nướng hấp dẫn này nha.
Nguyên liệu để làm món chân gà nướng ngũ vị
- 500g chân gà
- Các loại rau ăn kèm
- Hành tím
- Tỏi, gừng, ớt
- Ngũ vị hương
- Dầu hào
Hướng dẫn làm chân gà nướng ngũ vị
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên, ta cắt hết móng chân gà rồi đem rửa với muối pha loãng tầm 15 phút. Và ngâm rau sống trong nước muối pha loãng tầm 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo, các bạn băm nhỏ gừng, hành tím, ớt, tỏi nhé.
Bước 2: Ướp chân gà
Bạn tiến hành luộc sơ chân gà tầm khoảng 10 phút. cùng với 1 muỗng gừng băm xong thì vớt ra để ráo nhé.
Sau đó, bạn ướp chân gà cùng 1 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ và ướp tầm 1 tiếng nha.
Bước 3: Nướng chân gà
Tiếp theo, bạn đặt chân gà đã ướp vào lò nướng rồi nướng khoảng 30 phút ở 200 độ C.
Trong lúc nướng, bạn có thể thường xuyên lật chân gà để chín kỹ và không bị cháy nhé. Cuối cùng, khi chân gà đã chín bạn xếp chúng ra đĩa và thưởng thức kèm rau sống thôi nào.
Thành Phẩm
Chân gà nướng ngũ vị sau khi nướng xong sẽ có mùi cực kỳ thơm của ngũ vị hương kết hợp với mùi thơm của tỏi cũng như dầu hào. Khi thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà vốn có của ngũ vị hương thấm đẫm trong từng chiếc chân gà, rất hấp dẫn.
Hy vọng qua chia sẻ trên, các bạn đã biết cách làm chân gà nướng ngon chuẩn vị siêu hấp dẫn cả nhà đều mê rồi nhé. Giờ thì các bạn còn chờ gì mà không ghi lại công thức và trổ tài ngay cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nào.