Món súp cua trứng bắc thảo dễ làm, ngon như ở nhà hàng

Cách làm súp cua trứng bắc thảo đúng vị nhà hàng

Món súp cua trứng bắc thảo đã trở thành món ăn ưa chuộng của nhiều người. Bạn đã biết cách làm súp cua ngon như ở nhà hàng hay chưa? Hãy để 121db.net hướng dẫn công thức dễ làm nhất tại nhà và đúng vị như ở nhà hàng cho gia đình bạn nhé.

Món súp cua trứng bắc thảo dễ làm, ngon như ở nhà hàng
Món súp cua trứng bắc thảo dễ làm, ngon như ở nhà hàng

Nguyên liệu để làm ra món súp cua đơn giản

  • Chuẩn bị 2 con cua biển
  • 4 trái trứng bắc thảo, 8 trái trứng cút, 3 trái trứng gà
  • 3 con tôm, 5g rau ngò rí, 2 trái bắp, 2 cây sả, 1 củ cà rốt, 20g nấm hương, 6 củ hành tím.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, và 1 ít bột năng.

Mẹo hay:

  • Để chọn được loại cua biển ngon bạn hãy thử dùng tay ấn vào phần yếm của con cua nếu thấy chắc chắn, cứng cáp thì mới nên mua bởi vì đó mới là cua tươi ngon, hoặc một cách nhìn qua khác trước khi mua cua là chân cua đầy đủ và chuyển động linh hoạt
  • Một cách khác, bạn có thể nhìn trực tiếp vào vỏ cua và thấy màu sẫm đục đồng thời thấy phần yếm của con cua càng to thì cua sẽ càng nhiều thịt.
  • Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng mua cua biển ở các cửa hàng chuyên bán các đồ hải sản, hoặc tại các siêu thị.
  • Để mua được nguyên liệu trứng bắc thảo, hiện tại vô cùng đơn giản có thể mua được tại hầu hết các chợ, siêu thị hay cửa hàng tạp hoá tuy nhiên để chọn được nguyên liệu đảm bảo an toàn, cần mua ở những địa chỉ uy tín chất lượng.

Hướng dẫn cách làm súp cua trứng bắc thảo

Cách làm súp cua ngon
Cách làm súp cua ngon

Bước 1: Chuẩn bị  sơ chế nguyên vật liệu

  • Nấmhương bạn cần cho vào nước ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho nấm hương nở và khi chúng mềm ra thì bạn đem cắt nhỏ hoặc băm nhỏ.
  • Hành tím lột vỏ, bạn đem thái mỏng và thực hiện phi thơm hành tím.
  • Cà rốt lúc này bạn đem gọt vỏ sạch và cắt hạt lựu nhỏ; bắp  thì bạn đem bào phần hạt, hoặc tách hạt ra.
  • Đồng thời lấy 1 muỗng canh bột năng vào chén , thêm vào 2 muỗng canh nước vào khuấy cho bột năng tan hết ra.
  • Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, rút chỉ lưng và bắt đầu băm nhỏ.
  • Trứng cút thì đem luộc chín khoảng 5-10p, sau đó bóc vỏ để nguội.

Bước 2 : Luộc cua và lọc thịt

  • Đem 2 con cua để vào nồi để hấp hoặc luộc chín rồi bóc lấy thịt
  • Sau khi cua chín, thực hiện bóc tách vỏ lấy thịt
  • Tiếp tục xả nước làm sạch phần cua đã lọc, và sau đó bắt một nồi nước đang sôi, cho thêm 2 củ sả đã đập dập để luộc cua cho thơm. Bạn chỉ cần luộc cua khoảng 15-20 phút là cua sẽ chín.
  • Cuối cùng bạn sẽ lấy cua ra bóc lấy phần thịt của chúng.

Bước 4:  Cách làm súp cua

  • Bạn lấy 1 nồi đặt lên bếp, cho dầu ăn và để hành vô để phi vàng, sau đó cho khoảng 500ml đến 700ml nước và đun sôi
  • Khi nước bắt đầu sôi bạn bỏ nấm hương đã cắt nhỏ vào, tiếp đến là cà rốt đã thái hạt lựu, cùng phần bắp vào chung luôn.
  • Bạn đun đến lúc nồi nước có dấu hiệu sôi trở lại, thì vặn nhỏ lửa, để sôi trong 10 phút cho các nguyên liệu chín. Bạn sẽ cho thêm tôm bằm và thịt cua vào. Bạn có thể cho thêm 2 trái trứng gà đã đập vỏ vào nồi, đánh đều tay để trứng tan đều vào nồi hoặc cắt nhỏ phần trứng bắc thảo.
  • Để tạo độ sệt cho súp cua, bạn phải đổ phần hỗn hợp bột năng đã hòa tan vào nồi và thực hiện khuấy đều tay, và trước khi đến bước cuối cùng tắt bếp thì bạn thực hiện nêm nếm theo gia vị có sẵn: nước mắm, hạt nêm, đường…theo khẩu vị người thưởng thức món ăn, đậy nắp trong 2-3 phút. Sau đó thì bạn tắt bếp và có một nồi súp thơm ngon.

Bước 5: Trình bày món ăn đẹp mắt

Ở bất cứ món ăn nào, người nấu cũng đặt hết tâm tư của mình trong đó, chính vì vậy khi bạn múc súp từ trong nồi ra chén hoặc tô, thì đều bỏ thêm trứng cút luộc vào rắc thêm chút ngò rí và hành tím phi thơm hay ít tiêu lên trên. Phần trứng bắc thảo bạn cho vào trước đó hoặc có thể để riêng, khi ăn súp cua sẽ thưởng thức chung.

Mùi vị của món súp cua

Món súp cua trứng bắc thảo  hay súp cua khác thì cách thực hiện cũng tương tự và cực kỳ đơn giản, Mùi vị của món ăn này cũng khá phổ biến với khẩu vị người Việt Nam, được dùng như một món đồ ăn sáng phổ biến. Bởi vì súp dậy mùi thơm, thịt cua thì tươi, ngọt thanh, bắp, cà rốt mềm, đặc biệt ăn kèm vị trứng bắc thảo mặn mặn lại  cực kỳ hài hòa.

Trên đây là những thông tin về cách làm món súp cua phổ biến nhất hiện nay mà 121db.net muốn chia sẽ đến các bạn , bạn đọc có thể tham khảo, và chuẩn bị thật tốt một bữa ăn đơn giản, dễ chế biến để thể hiện với người thân, bạn bè nhé.