Vào mỗi dịp cuối tuần, bạn cùng gia đình hãy cùng nhau thưởng thức món bánh chuối nướng siêu ngon, thơm phúc. 121db.net sẽ hướng dẫn bạn top 5 cách nấu món bánh này để khiến mọi người mê mẩn với nhiều mùi vị khác nhau nhé.
Bánh chuối nướng vị nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 trái chuối chín
- 1 ổ bánh mì
- 50-100ml sữa đặc
- 100-200ml sữa tươi có đường
- 100ml nước cốt dừa cô đặc
- 20g bơ ngọt cho bánh
- 30g bột mì
- 100g đường
- 1 -2 lòng trắng trứng gà
- 1 tuýp hương liệu vani
- Nửa muỗng đường
Cách làm bánh:
Bước 1: Thực hiện sơ chế chuối. Lột vỏ, xắt thành miếng nhỏ, độ dày khoảng 0,5cm, sau đó cho nửa muỗng đường trộn đều chúng lại.
Bước 2: Thực hiện cắt bánh mì thành nhiều miếng nhỏ, cho tuýp hương vani, 200ml sữa tươi có đường, thêm 100ml sữa đặc, và 100ml nước cốt dừa, trộn chúng lại với nhau, sau đó thêm 20g bơ đun chảy và phần lòng trắng trứng vào, trộn đều.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp chuối, đường đã thấm đều, thì bạn bắt chảo lên và rim chúng ở nhiệt độ nhỏ, liên tục đảo tay trong 10 phút. Sau đó tắt bếp để nguội cho miếng chuối quẹo lại.
Bước 4: Chuẩn bị một khuôn mẫu bánh theo hình dáng bạn muốn đổ, thoa đều lớp dầu xung quanh để chống dính. Lót 1 miếng giấy nến để khi bánh chín sẽ dễ đổ ra, k bị dính chặt vào khuôn. Phần chuối rim chia làm 3 phần, 1 phần làm lớp phần trải đều cuối khuôn, phần thứ 2 trộn chung với hỗn hợp bánh mì làm lớp nhân giữa, phần chuối còn lại để riêng để đổ vào lớp trên cùng.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ thích hợp, thông thường là 160 độ trong 10 phút . Sau đó cho bánh vào lò nướng với thời gian 90 phút ở nhiệt độ 150 độ.
Sau thời gian chờ đợi, món bánh chuối nướng vị cốt dừa đã hoàn thành. Bánh nướng sẽ có màu vàng óng ánh rất đẹp, hấp dẫn. Khi ăn thử mùi vị sẽ mềm béo, giòn và xốp, vị ngọt thanh với vị bơ sữa béo quyện vào nhau tạo nên mùi vị tuyệt vời.
Bánh chuối nướng yến mạch thơm ngon
Nếu bạn muốn một vị bánh có vẻ ít béo hơn, thì thử ngày món bánh chuối nướng yến mạch ngay thôi. Cách làm vị bánh chuối này rất đơn giản chỉ cần thay thế nguyên liệu bánh mì thành bột yến mạch sẽ tạo nên một món bánh chuối mùi vị ngọt nhẹ,mềm mại hơn nhiều, đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích bánh ngọt nhưng vẫn muốn healthy.
Bánh chuối nướng sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh :
- 950g chuối xiêm chín
- 60g bột mì
- 410g miếng bánh mì sandwich
- 700ml sữa tươi
- 50g Whipping cream( kem béo)
- 110g đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê đường bột
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi
Bước 1: Thực hiện bóc vỏ chuối chín và cắt khoanh thành từng lát với độ dày khoảng 3mm. Xếp chuối đã cắt nhỏ vào hộp ngâm sẵn 110g đường cát trắng, để qua đêm trong tủ lạnh để chuối ngấm đều đường.
Bước 2: Bạn vớt chuối rồi bỏ riêng phần nước đường. Sau đó cho vào tô lớn khoảng 700ml sữa tươi, 410g bánh mì sandwich đã cắt nhỏ, 50g whipping cream, và nước đường. cuối cùng bạn cho vào 60gr bột mì và trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn và đặc. Cuối cùng hãy trải đều hỗn hợp bột đã trộn, lớp thứ 2 tiếp tục thêm lớp chuối, cuối cùng lớp cuối bạn quét một lớp bơ trên bề mặt rồi nướng.
Bước 3: Nướng bánh trong vòng 15 phút trong lò nướng Bạn cho vào lò nướng trong vòng 15 phút. Rất nhanh một chiếc bánh nướng sữa tươi thơm ngon được ra đời với vài bước đơn giản. Món bánh này sẽ có mùi vị béo, thơm ngon, dẻo mịn, rất thích hợp nếu bạn dùng nó cho bữa sáng để bổ sung năng lượng cho cả ngày nhé.
Làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
- 3 trái chuối chín
- 200g bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8
- 150g đường cát trắng
- 2 quả trứng gà
- 45g bơ lạt
- 50g dầu ăn
- 50g sữa tươi
- Các nguyên liệu khác: 1 tuýp Vani, bột quế, baking soda
Cách làm bánh chuối nồi chiên không dầu
Bước 1: Ở bước này bạn lột vỏ chuối và cắt nhỏ chúng, sau đó trộn với 150g đường cát trắng, dằm nhuyễn trộn đều
Tiếp theo đập 2 quả trứng gà vào tô chuối, dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp. Sau đó, để tăng mùi vị béo, thêm 45g bơ lạt đã đun chảy vào hỗn hợp, lại tiếp tục trộn thật đều. Cho 50g dầu, 50g sữa tươi, và các nguyên liệu khác để tăng mùi vị vào hỗn hợp.
Bước 2: Nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Hãy đảm bảo rằng nồi chiên với nhiệt độ 160 trong 5 phút, sau đó quét bơ xung quanh khuôn mới đổ hỗn hợp bột đã trộn vào, xếp các khoanh chuối lên bề mặt cho đẹp mắt. Và thực hiện nướng trong 30 phút, nhiệt độ 140.
Thành phẩm mà bạn thu được là một chiếc bánh chuối thơm vị quế, chất bánh mềm mịn, xen lẫn vị chuối ngọt thanh.
Làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Nếu bạn không có điều kiện sắm một cái lò nướng, hoặc nồi chiên không dầu hiện đại, mắc tiền, bạn có thể thử qua bằng chảo chống dính nhé.
Nguyên liệu :
- Chuối chín khoảng 1kg đã cách khoanh
- Bánh mì 2 ổ đã cắt nhỏ
- Bơ lạt 50g (đun chảy)
- Nước cốt dừa 150g
- Sữa tươi có đường 250ml
- Bột mì 100g
- Bột năng 150g
- Đường, muối, sữa đặc
Cách làm bánh bằng chảo chống dính:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho lột vỏ chuối đã chín, cắt nhỏ và cho chúng vào tô, cho thêm 4 muỗng canh đường cát , 1 ít muối rồi trộn đều, ướp 30 phút.
Tiếp đến đến bạn lấy 2 ổ bánh mì đã cắt nhỏ vào tô, cho vào đó 150g nước cốt dừa, 250ml sữa tươi có đường, 50g bơ lạt đã đun chảy, thêm 50g sữa đặc, 4 muỗng canh đường cát, và trộn đến khi bánh mì mềm nhuyễn.
Cuối cùng cho 100g bột mì và 150g bột năng vào chung với hỗn hợp, trộn đều rồi cho phần chuối đã ướp đường vào để trộn đều thêm .
Bước 2: Sử dụng 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, tráng 1 lớp dầu ăn để chống dính thành chảo . Sau khi đổ bột bánh và nướng trên chảo khoảng 10-20 phút thì trở mặt bên kia. Thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ vì bánh chuối sẽ có lớp cháy xén như màu caramel, vị thơm ngọt.
Trên đây là những chia sẻ mà 121db.net muốn gửi đến bạn đọc để giúp bạn có thêm top 5 cách làm bánh chuối nướng hiệu quả, nhanh chóng. Nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng của bánh chuối.