Cách làm pizza mì tôm là câu hỏi mà nhiều người đang muốn biết. Với mùi hương thơm ngon khi hòa lẫn giữa những loại thịt, hải sản cùng rau củ khi ăn. Thêm vào là phần vỏ giòn xốp thu hút, pizza dần trở thành món ăn ưa chuộng ở rất nhiều gia đình. Ngay tại giờ phút này, 121db chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức về cách làm pizza mì tôm bởi độ ngon của nó. Còn chần chờ gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm pizza mì tôm lạ miệng qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm pizza mì tôm với topping trứng và xúc xích 2023
Món ăn này đơn giản và khá ngon miệng nên hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm pizza mì tôm trứng và xúc xích
- 6 quả trứng gà
- 2 gói mì tôm
- 4 cái xúc xích
- 1 ít hành tây, ớt chuông cùng ngô Mỹ
- 1 ít phô mai mozzarella
- 1 ít tương cà
- 1 chai dầu ăn
- 1 chảo chống dính
- 1 vung đậy nồi chảo
Cách sơ chế nguyên liệu đúng cách để làm pizza mì tôm trứng và xúc xích
Trước tiên, hãy tiến hành sơ chế những nguyên liệu đã chuẩn bị xong:
- Đối với mì tôm: Bạn hãy chần mì sơ qua với nước sôi, bạn không nên chần quá kĩ vì sẽ khiến sợi mì bị nở, bị nát, ăn sẽ dở.
- Đối với hành tây, ớt chuông: Hãy rửa sạch qua nước nhằm loại bỏ bụi bẩn, bóc sạch vỏ hành tây, cắt hết cho nhỏ to bằng hạt lựu.
- Đối với phô mai mozzarella: Hãy thái khoảng 4 lát với kích thước vừa đủ, cắt nhỏ thành những sợi. Cũng có thể mua hẳn loại phô mai mozzarella được bào sẵn rồi mới bỏ qua bước này.
- Đối với xúc xích: Cắt những lát mỏng, kích thước càng mỏng thì khi nướng xúc xích sẽ chín nhanh hơn.
- Trứng gà: Đổ trứng ra chén, dùng phới lồng đánh để lòng trắng hòa quyện lòng đỏ vào nhau.
- Ngô ngọt: Lấy 2/4 bắp, rửa thật sạch rồi tách rời hạt bắp ra. Hoặc mua ngay gói hạt bắp mỹ hạt có sẵn ngoài siêu thị.
Cách làm đế bánh để làm pizza mì tôm đúng cách
Sau khi hoàn thành công đoạn sơ chế xong, hãy bắt tay vào làm phần vỏ bánh. Đầu tiên, hãy nêm nếm thêm gia vị vào trứng đã chuẩn bị rồi đảo đều để được vừa miệng khi ăn. Nếu không nêm thêm gia vị, đế bánh pizza sẽ bị nhạt mất so với khẩu vị. Tiếp đó, hãy cho phần mì đã chần vào đảo chung để làm hỗn hợp gồm trứng và mì.
Tiếp đó, hãy rửa sạch chảo đê đặt trên bếp chờ nóng hãy cho dầu thực vật vừa đủ cho kín bề mặt chảo. Lúc dầu đã sôi, hãy đổ trứng cùng mì vào, dàn đều khắp lòng chảo để đế tạo hình tròn nhằm đẹp mắt sau khi hoàn thành.
Vặn mức lửa nhỏ để mặt bánh chín vàng đều, giòn và thơm hơn. Nhìn kĩ nếu thấy mặt dưới bánh và viền đã chín, hãy đảo ngược mặt bánh để xếp phần nhân lên trên.
Xếp phần nhân lên trên bề mặt vỏ bánh đúng cách để làm pizza mì tôm
Bước tiếp đến, hãy quẹt trước lớp tương cà phủ trên mặt bánh cho đều. Rồi tiếp đó hãy xếp lần lượt những mặt nguyên liệu gồm ớt chuông, hành tây, xúc xích, phô mai đã chuẩn bị ở các bước trên.
Nướng pizza mì tôm xúc xích cùng trứng với chảo chống dính đúng cách
Bước cuối cùng, lấy nắp vung đậy lên miệng chảo rồi chờ trong thời gian 10 phút để chín đều hản hai mặt bánh. Sau quãng thời gian này, cảm thấy bánh chưa được chín thì nên tiếp tục nướng thêm 4 phút nữa.
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành một chiếc pizza mì tôm trứng và xúc xích thật ngon rồi. Bây giờ chỉ cần xếp ra đĩa rồi chia các phần bánh nhỏ là người thân có thể cùng thưởng thức ngay rồi. Cũng có thể ăn cùng sốt tương cà hoặc tương ớt để tăng vị giác nhé.
Với công đoạn chuẩn bị nguyên liệu cùng dụng cụ để làm pizza mì tôm, hãy chú ý những điều sau:
- Hãy chọn size to cho chảo chống dính, như vậy đế bánh chế biến không bị dày. Nếu có chảo loại nhỏ thì hãy giảm nguyên liệu để không quá dày đế bánh.
- Nguyên liệu cần phải có để làm đế bánh đặc biệt là trứng cùng mì tôm với xúc xích. Phần nhân hãy điều chỉnh tùy thuộc theo khẩu vị của bản thân để ngon hơn. Cũng như khi thêm phô mai, loại bớt một số loại rau củ khác đổi xúc xích bằng lạp xưởng để làm nhân bánh.
- Tương tự như trên, chúng ta có thể đổi tương ớt nhằm thay thế tương cà nếu thích.
Lưu ý khi ăn pizza mì tôm trứng và xúc xích làm từ mì tôm
Cách làm pizza mì tôm giòn đơn giản, ưa khẩu vị nên không khác gì bánh pizza ngoài tiệm hết. Tuy rằng khi ăn cũng phải chú ý những thông tin liên quan calo để tránh việc ảnh hưởng tới sức khỏe.
Vì mì ăn liền luôn có hàm lượng calo cao, đối với bì mì tôm nhỏ cũng chứa tới gần 400 calo. Cùng đó, mì tôm chứa nhiều chất hương liệu cùng phụ gia, ăn nhiều gây hại tới sức khỏe. Sẽ rất không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
Vì vậy khi làm pizza mì tôm, chỉ nên ăn ít chứ không ăn quá nhiều 1 lần. Như vậy sẽ đảm bảo độ ngon miệng cùng giữ gìn sức khỏe cho bạn.
Cách làm pizza mì tôm topping trứng và xúc xích mà 121db chúng tôi đã đem lại. 121db chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể dựa vào cách làm pizza mì tôm và thành công món này nhé!