Cách làm bánh trứng là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Để làm bánh trứng thì khá nhiều cách làm đơn giản, tuy không có nhiều kinh nghiệm, chúng ta vẫn có thể bắt tay vào chế biến. Hơn cả vậy, nguyên liệu để làm món bánh trứng này cũng rất đơn giản, không chút cầu kì, làm xong lại giòn cực kì ngon nên rất xứng để bạn vào bếp nấu ăn. Nếu bạn cũng yêu thích loại bánh này thì hãy cùng 121db theo dõi ngay để biết cách làm bánh trứng nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh trứng giòn thơm ngon ngay tại nhà 2023
Tuy cách làm bánh trứng khá đơn giản nhưng muốn tạo nên 1 hương vị ngon chuẩn. Các bạn chú ý chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh trứng giòn thơm ngon ngay tại nhà
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 10 gram đường bột
- 10 gram tinh bột ngô
- 30 gram sữa bột
- 4 gram nước cốt chanh
Cách làm hỗn hợp bột bánh đúng cách làm bánh trứng
Hãy chuẩn bị sẵn một chiếc thau sạch, đổ lòng đỏ của trứng gà vào trong thau cùng với 4 gram nước cốt chanh, 10 gram đường mịn.
Tiếp đó, lấy phới lồng đánh hỗn hợp thật nhanh giúp trứng tan ra và hòa lẫn với các nguyên liệu còn lại. Khi hỗn hợp dần chuyển thành độ sánh mịn và ngả màu trắng ngà thì dừng lại.
Cho vào sữa bột và tinh bột ngô trong thau hỗn hợp trên rồi đảo thật đều mới bắt đầu cho hỗn hợp vào túi bắt bông.
Cách nướng bánh trứng đúng cách làm bánh trứng
Hãy chuẩn bị 1 khay nướng được lót phần giấy nến bên trên, cho bánh vào trong khay với kích thước vừa đủ.
Bật lò nướng để nóng lò ở 100 độ C trước 9 phút rồi mới để khay bánh vào. Nướng trong 11 phút rồi vặn xuống còn 90 độ C, nướng thêm trong 11 phút nữa.
Khi bánh đã chín, hãy lấy bánh ra, rồi chờ nguội. Hoặc ăn bánh ngay còn nếu không dùng hết thì hãy để bánh ở trong lọ thủy tinh kín rồi sử dụng dần. Bánh có vị ngon nhất là khi ăn kèm với nước trà nóng hoặc café.
Thành phẩm
Bánh trứng nướng giòn nếu đạt chuẩn sẽ có vị giòn, béo ngọt chứ không bị ngấy. Bánh có mẫu hình bắt mắt, xinh xinh, không bị cháy cũng không quá khô sau khi nướng.
Cách làm bánh trứng nướng sốt socola kiểu Pháp ngay tại nhà
Cách làm bánh trứng kiểu Pháp này, chúng ta cần tỉ mỉ trong từng công đoạn khi thực hiện nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh trứng nướng kiểu Pháp ngay tại nhà
- Chocolate đen: 3 thỏi
- Vỏ cam: 6 thìa cà phê
- Trứng gà: 4 lòng đỏ
- Đường nâu: 2/4 chén
- Nước chanh: 8 giọt
- Chiết xuất vani: 2 thìa cà phê
- Bơ: 10 thìa canh
- Sữa tươi: 2 chén
- Bột sắn dây: 2 thìa canh
- Bột hạnh nhân: 6 thìa canh
Cách làm bánh trứng nướng phồng kiểu Pháp chi tiết
Bật lò nướng để làm nóng lò trước với mức nhiệt 180°C. Lấy đầu cọ để quét bơ hoặc dầu dừa có trong trong các khuôn hộp. Tiếp đó, rắc nhẹ lớp đường có dừa mỏng vào những khuôn làm bánh.
Hãy dùng chén thủy tinh to hơn nồi đặt lên trên nồi nước để hơi nước không thoát ra. Cho socola đen nguyên chất vào chén thủy tinh, vặn lửa to nhằm giúp nước sôi để làm tan chảy socola.
Khi socola tan chảy, hãy dùng vỏ cam bào vụn để chiết xuất vani vào, đảo thật đều trong 1 phút rồi tắt bếp.
Đặt 1 chảo nhỏ trên bếp, đổ bơ hoặc dầu dừa vào chảo, vặn lửa nhỏ để giúp bơ tan chảy.
Cho thêm những loại bột vào, tiếp tục khuấy đều tay trong 1 phút rồi đổ sữa dừa hoặc sữa dê vào, tiến hành đảo thật đều cho đến khi hỗn hợp hòa vào nhau như loại sốt đặc. Cho tiếp socola nguyên chất đã tan ra vào chảo.
Khuấy đều socola đen cùng hỗn hợp sữa dừa rồi đổ thêm lòng đỏ trứng vào chảo, khuấy đều, vặn lửa nhỏ rồi đợi đến lúc chín.
Đổ lòng trắng trứng cùng nước cốt chanh vào 1 chén nhỏ rồi đánh bông bằng phới lồng.
Cho thêm đường dừa vào trộn bằng phới lồng. Lấy 1 tô lớn, trộn đều hỗn hợp socola cùng 2/3 hỗn hợp lòng trắng trứng.
Khi socola cùng lòng trắng trứng hòa lẫn vào nhau, cho tiếp phần lòng trắng trứng còn lại vào chén rồi trộn lên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Tỉ mỉ đổ hỗn hợp vừa làm xong vào khuôn hộp. Không nên cho hỗn hợp vào đầy ắp, chỉ nên cho đầy cách thành khuôn 1cm.
Hãy để tấm giấy nến lên khay nướng rồi mới đặt khuôn bánh lên trên. Lấy ngón tay cái đẩy đường dừa thừa ở bề mặt cốc xuống bề mặt hỗn hợp vừa cho vào khuôn.
Nướng bánh trong thời gian 30 phút rồi nhấc bánh cho ra khỏi lò.
Rắc 1 ít phần bột sắn hoặc đường dừa trên cùg nhằm cho đẹp mắt. Rắc thêm socola trắng tan chảy ở trên bánh để đẹp mắt.
Thành phẩm
Bánh trứng nướng phồng socola kiểu Pháp được hòa quyện hài hòa giữa lớp bánh trứng mềm mịn, thơm ngon cùng phần nhân chocolate bên trong ngọt dịu và béo ngậy. Ngoài ra, bánh trứng nướng phồng socola kiểu Pháp còn được ăn kèm cùng trái cây, mứt, quả mọng hoặc chuối đều làm tăng khẩu vị.
Những điều bạn cần biết khi làm bánh trứng nướng giòn
Khi chế biến món bánh trứng nướng, chúng ta phải chú ý công đoạn nướng bánh, tránh làm cháy bánh, khét hoặc khiến cho bánh giảm bớt hương vị thơm ngon.
Bánh cần để cho nguội hẳn rồi mới để vào trong hộp bảo quản. Chúng ta nên làm bánh với kích thước nhỏ, nhằm giúp bánh mang vẻ ngoài xinh và giòn thơm hơn.
Món bánh trứng nướng giòn với phần nguyên liệu và Cách làm bánh trứng nướng khá đơn giản bạn nhỉ. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp cùng 121db để thực hiện ngay nào.