Cách làm trà sữa truyền thống có đơn giản hay là khó? Trà sữa truyền thống luôn là một loại thức uống được chuộng nhất trong tất cả các loại đồ uống có trên thị trường hiện nay. Và món trà sữa này luôn được chọn làm món đồ uống bán nhanh và nhiều nhất ở những thương hiệu có tiếng. Đồ uống mà hót thì cách làm trà sữa truyền thống làm như nào cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy thì sau những ly trà sữa truyền thống này có bí mật gì? hôm nay 121db sẽ hướng dẫn tận tình bạn 2 cách làm trà sữa truyền thống nhé!
Cách làm trà sữa truyền thống béo thơm tự nhiên không gắt
Công thức cách làm trà sữa truyền thống được chia sẻ dưới đây sẽ phù hợp với khách hàng nào mà yêu thích sự mộc mạc. Sau đây là cách làm trà sữa truyền thống thơm ngọt câu kéo được nhiều khách cho bạn!
Nguyên liệu đầy đủ để làm món trà sữa truyền thống được trọn vị
- Bột sữa loại ngon
- Túi Hồng trà đặc biệt
- Đường cát trắng
- Đá bi dạng viên nhỏ
- Túi lọc trà, bình ủ trà
- Ly nhựa hoặc ly thủy tinh
- Dụng cụ đông định lượng 30 – 50ml
- Ca đong 350ml
- Muỗng dùng trong pha chế
Cách pha chế trà sữa đúng cách làm trà sữa truyền thống
- Bước 1: Bạn Cho 200gram hồng trà đặc biệt vào trong cái túi lọc trà. Ủ trà trong 3lít nước sôi khoảng tầm 20 phút rồi lấy ra.
- Bước 2: Bạn bỏ 900gram bột sữa, 700gram đường cát vào cái xô nước ngâm trà rồi trộn đều chúng lên.
- Bước 3: Bạn bỏ tiếp thêm 900gram đá và trộn thật đều lên.
Thành phẩm
Cách bảo quản trà sữa thì bạn để trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh thêm 8 tiếng để thơm ngon đậm vị hơn. Sử dụng trà sữa được nhiều nhất là 3 ngày khi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.
Với cách làm trà sữa truyền thống trên, các bạn sẽ làm được nhiều nhất là 27 ly trà sữa loại ly 150ml thơm ngon đậm đà.
Cách làm trà sữa truyền thống béo nhiều thơm mùi trà đậm đà
Vị béo ngậy của sữa hòa quyện cùng vị thơm đậm vị trà luôn là công thức ưa chuộng của rất nhiều người mê trà sữa. Dưới đây là cách làm trà sữa truyền thống ngon không thể nào cưỡng lại được!
Nguyên liệu đầy đủ để làm trà sữa truyền thống được thơm đậm vị trà
- 140gram hồng trà đặc biệt hay trà đen đều được
- 60gram hồng trà bá tước
- 800gram bột sữa
- 360ml sữa Rich
- 700gram đường cát trắng
- 800gram đá bi
- 1 Túi lọc trà
- 1 Bình ủ trà
- 1 cái Ly thủy tinh
- Dụng cụ đo định lượng 20 đến 30ml
- Ca nhựa dung tích 350ml
- 1 cái muỗng dùng để pha chế
Cách pha chế trà sữa đúng cách làm trà sữa truyền thống
- Bước 1: Bạn cho 140gr hồng trà đặc biệt và 60gram trà bá tước vào cái túi lọc. Nấu sôi 5lýt nước rồi ủ hỗn hợp trà trong 25 phút rồi lấy xác trà ra.
- Bước 2: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm có 800gram và 700gram đường bột sữa và khuấy đến khi nào tan hết là được.
- Bước 3: Cuối cùng bạn cho thêm 800gram đá bi viên nhỏ vào trộn đều lên. Rồi bỏ thêm 180ml sữa Rich vào xô trà là ta đã có được xô trà sữa cực chất lượng.
Thành phẩm
Cách bảo quản trà sữa thì bạn uống trực tiếphay là bán cho khách trong ngày. Sau khi nấu xong trà sữa thì bạn để được nhiều nhất là hai ngày.
Thành phẩm là các bạn đã làm được loại trà sữa truyền thống thơm béo đậm vị trà. Với cách làm này bạn sẽ nấu được tầm 65 ly trà sữa ly 150ml. tính chi phí nguyên liệu rồi các bạn chia sao cho hợp lý giá từng ly nhé.
Bật mí 2 kinh nghiệm khi nấu trà sữa truyền thống để kinh doanh
Các bạn không tự tin sáng tạo công thức mới lạ để mở quán trà sữa. Sau đây, team 121db sẽ chia sẻ cho bạn 2 kinh nghiệm nấu trà sữa mà không phải ai cũng biết.
Pha trà sữa sao cho đúng tỷ lệ
Các bạn cần phải làm đúng theo việc cân bằng tỷ lệ trong khi nấu trà sữa. Đây là việc làm rất quan trọng giúp cho món trà sữa của bạn đảm bảo được chất lượng thơm ngon chuẩn vị. Về tỷ lệ phần nguyên liệu các bạn hãy áp dụng tỷ lệ như sau: phần nước cốt lục trà là 150, bột sữa kem là 20gram, đường cát trắng là 20gram. Cứ theo tỷ lệ đó, tùy số lượng khách hàng nhiều hay ít mà bạn tăng hay giảm tỷ lệ sao cho hợp lý.
Bí quyết giảm vị đắng của trà khi bạn ủ trà theo cách truyền thống
Muốn loại bỏ vị chát đắng thì bạn cần phải bỏ thêm vài thìa mật ong vào khi pha trà. Ngoài ra, còn cách nữa đó là bạn cũng bỏ thêm 1 ít bột baking soda vào trà để hương vị trà sữa được ổn định hơn.
Tuy nhiên bạn không nên bỏ quá nhiều nếu không sẽ không giữ nguyên đuwocj cốt trà. Thời gian ủ trà cũng rất quan trọng nên bạn phải canh sao cho hợp lý, không nên để lâu quá mà cũng không ít quá khoảng tầm 22 phút là được.
Như vậy là 121db đã hướng dẫn cho bạn cách làm trà sữa truyền thống để bán thơm ngon đạt chuẩn qua viết hôm nay. Vị ngọt béo của sữa và đường, hương thơm tự nhiên của trà cùng với sự giòn dai của các loại topping là điều mà khách hàng rất muốn cảm nhận được. Chúc bạn thành công và bán thật đắc với món trà sữa truyền thống qua cách làm của team chúng mình nhé!