Cách làm bánh tráng cuốn với 2 cách thơm ngon, lạ miệng

Cách làm bánh tráng cuốn với 2 cách thơm ngon, lạ miệng

Cách làm bánh tráng cuốn - món ăn khá đơn giản nhưng đầy hấp dẫn, được rất nhiều người sành ăn yêu thích với cái hương vị độc đáo, béo béo ngậy ngậy.

Cách làm bánh tráng cuốn – món ăn khá đơn giản nhưng đầy hấp dẫn, được rất nhiều người sành ăn yêu thích. Cái hương vị độc đáo, sự béo béo ngậy ngậy, ngon lành của phần nhân, kết hợp thêm cách ăn cuốn khá độc đáo tạo nên sự bắt miệng cho món ăn, khiến cho ai thưởng thức cũng cảm thấy hấp dẫn. Vậy cách làm món bánh tráng cuốn thơm ngon, đúng chuẩn như thế nào?. Hãy cùng 121db tìm hiểu cách chế biến này qua bài viết sau đây nhé.

Cách làm bánh tráng cuốn sốt me hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món bánh tráng cuốn sốt me hấp dẫn, đúng chuẩn thì chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

Bánh tráng: 100gram

Trứng cút: 10 quả

Nước cốt me, gia vị (gồm Mắm, đường, mayonnaise, tương ớt, dầu ăn,…)

Hành phi, tắc, đậu phộng

Rau răm, khô gà, xoài, khô bò

Cách làm bánh tráng cuốn sốt me hấp dẫn cần các nguyên liệu gì?
Cách làm bánh tráng cuốn sốt me hấp dẫn cần các nguyên liệu gì?

Cách làm bánh tráng cuốn sốt me

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút chúng ta rửa sạch rồi mang đi luộc khoảng 10 phút. Tiếp theo, sau khi trứng chín thì chúng ta bóc vỏ trứng và cắt đôi từng quả.

Rau răm thì nhặt phần lá non, mang đi rửa sạch cho ráo nước.

Xoài thì chúng ta gọt vỏ, sau đó nạo sợi. Cắt thêm một ít lát quát mỏng để trang trí.

Công thức nước sốt me để chấm bánh tráng

Chúng ta trộn hỗn hợp gồm 2 thìa nước cốt me + đường + nước mắm + 1 thìa tương ớt.

Tiếp đó, bắc hỗn hợp vừa trộn lên bếp và đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi phần nước sốt sánh lại thì có thể tắt bếp.

Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị để cách làm bánh tráng cuốn sốt me hấp dẫn chuẩn
Sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị để cách làm bánh tráng cuốn sốt me chuẩn

Chúng ta để chó phần nước sốt mới nấu nguội, sau khi nguội rắc lên trên một ít đậu phộng, hành phi và rưới thêm một chút sốt mayonnaise. Sau đó chúng ta trộn đều hỗn hợp trên để làm sốt và dùng lát quát mỏng để trang trí là đã hoàn thành phần nước sốt.

Cách thực hiện làm bánh tráng cuốn sốt me

Đầu tiên chúng ta cần làm ẩn bánh tráng để dễ cuốn hơn, chúng ta rải lần lượt nhân bánh tráng cuộn lên mặt bánh: rau răm, xoài nạo, đậu phộng, hành phi, bò khô (Có thể thay thế hoặc cho thêm gà khô, mực rim,… và cũng có thêm bất kì loại nguyên liệu nào mà chúng ta thích.

Cuối cùng thêm trứng cút và tiến hành cuốn bánh tráng từ từ lại, một cách nhẹ nhàng dễ thành công

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành chúng ta có thể cho bánh tráng cuốn và phần nước sốt me ra đĩa để thưởng thức. Đây là một món ăn vật được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt là các bạn trẻ. Với hương vị độc đáo và khá lạ miệng, mang đến sự hấp dẫn cùng với cách ăn kiểu cuốn thú vị tạo nên sự lôi cuốn cho món ăn.

Cách làm bánh tráng cuốn sốt me hấp dẫn thành phẩm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh tráng cuốn sốt me hấp dẫn thành phẩm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh tráng cuốn sốt me bơ

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món bánh tráng cuốn sốt me bơ đúng chuẩn, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu:

Bánh tráng

Trứng cút

Đậu phộng rang

Rau răm

Cốt me

Nước mắm

Đường

Sa tế

Xoài xanh

Sốt bơ (chọn loại bơ dùng phết bánh mì)

Ruốc heo

Hành phi

200 gram khô bò ( hoặc gà tùy khẩu vị)

Cách làm bánh tráng cuốn sốt bơ me thơm béo

Cách làm sốt bơ me để chấm bánh tráng

Đầu tiên chúng ta cho vào nồi một bát con nước lọc cùng với 3 thìa canh cốt me, sau đó bắc lên bếp và đun sôi hỗn hợp này lên.

Tiếp đó, chúng ta nêm thêm 3 thìa nước mắm, thêm 2 thìa đường rồi khuấy đều. Khi nấu, chúng ta cần phải dầm phần me cốt em ra cho nó hòa tan.

Khi hỗn hợp sôi, chúng ta cho thêm ½ thìa cà phê sa tế và 1 thìa canh sốt bơ vào nồi.

Sau đó, chúng ta tiếp tục khuấy đều thêm một lần để hỗn hợp được hòa quyện hoàn toàn. Cuối cùng múc ra bát và cho thêm một chút hành phi lên trên là được.

Cách làm bánh tráng cuốn bơ béo thơm hấp dẫn
Cách làm bánh tráng cuốn bơ béo thơm hấp dẫn

Cách thực hiện bánh tráng cuốn bơ

Đầu tiên chúng ta cần làm ẩm bánh tráng để dễ cuốn hơn, sau đó trải bánh tráng đã được làm ẩm lên thớt.

Tiếp theo, chúng ta rắc lần lượt lớp nhân bánh tráng cuộn lên mặt bánh: Rau răm, xoài, khô bò, ruốc heo, trứng cút, đậu phộng rang, hành phi…. có thể cho thêm những loại topping mà chúng ta thích vào.

Cuối cùng, khéo léo cuộn bánh tráng thành các cuộn nhỏ giống như gỏi bò bía là hoàn thành và có thể thường thức.

Trình bày thành phẩm vô cùng lạ miệng, hấp dẫn nhiều người yêu thích
Trình bày thành phẩm vô cùng lạ miệng, hấp dẫn nhiều người yêu thích

Thành phẩm cách làm bánh tráng cuốn bơ béo thơm

Sau khi hoành thành, chúng ta có thể cho bánh tráng cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn lên đĩa, trình bày kèm nước sốt me bơ siêu hấp dẫn là có thể thưởng thức món  bánh tráng cuốn sốt me bơ đúng chuẩn. Với hương vị độc đáo và thơm ngon cũng cách ăn cuốn đầy thú vị, đây là một món ăn mà người lớn hay trẻ em đều phải nghiện và muốn thưởng thức.

Trên bài viết là những cách làm bánh tráng cuốn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hương vị đặc biệt cùng với cách ăn cuốn thú vị và hấp dẫn, bắt miệng người thường thức. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể làm được món bánh tráng cuốn hấp dẫn này cho gia đình, bạn bè mình thưởng thức trong các buổi tiệc tùng hay những buổi sum vầy gia đình để thể hiện được tài năng bếp núc của mình.