Bánh Pudding là một món ăn tráng miệng rất quen thuộc đối với tất cả mọi người hiện nay. Loại bánh này là bánh Âu được nhập qua nước ta trong những năm gần đây. Bánh này có kết cấu mịn mềm, khi ăn vào sẽ tan trong miệng ngày rất thích hợp vào các ngày hè nóng bức. cách làm pudding trứng rất đơn giản nhưng mà không phải ai cũng biết làm. Vậy nay 121db sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách làm pudding trứng này đến bạn nhé!
Món bánh Pudding vốn là loại bánh gì?
Bánh Pudding là món ăn cực kỳ ngon được đưa vào Việt Nam trong các năm gần đây. Loại bánh này rất thông dụng tại các nước phương Tây. Bánh pudding có rất mềm mịn, thơm ngon trông tựa tựa như là thạch rau câu nhưng bánh rất thơm dẻo mềm và dễ tan khi ăn.
Nhờ hình dáng đa dạng và kết cấu cấu rất đặc biệt nên nó là món tráng miệng được giới trẻ cực yêu thích hiện nay. Hiện giờ, bánh pudding được chế biến rất hấp dẫn từ nhiều nguyên liệu và các công thức khác nhau. Nhờ vậy đã giúp cho người yêu bánh này có thêm vô vàn sự lựa chọn khi thèm ăn pudding.
Pudding Không chỉ là món bánh dùng để ăn trực tiếp, mà nó còn được sử dụng để làm topping cho những món như hồng trà, trà sữa. Còn có thể làm thạch ăn để cùng với các loại trái cây tươi. Cho dù kết hợp với món nào đi nữa thì pudding cũng mang hương vị thơm ngon vô cùng hoàn hảo.
Bánh pudding còn tùy thuộc vào các thành phần được dùng để làm ra. Bánh sẽ có hương vị và màu sắc khác nhau như là trứng truyền thống, trà xanh, socola hay xoài chín,… Cách làm pudding trứng này sẽ dễ đến mức khiến các bạn ngạc nhiên đến tròn xoe mắt.
Cách làm pudding trứng ngon béo mịn chỉ với vài bước đơn giản
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như là trứng gà, sữa và gelatin thì cũng đủ để làm được món pudding thơm ngon mịn béo. Và hôm nay 121db sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn cách làm pudding trứng vị truyền thống.
Nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh pudding đạt chuẩn
- Lòng đỏ trứng gà cần 6 quả
- Sữa tươi có đường cần 720ml
- Đường cát trắng cần 40gram
- Bột Gelatin cần 40gram
- Nước lọc cần 100ml
- Bột Vani cần 6gram
Làm đường caramel cần có:
- Đường cát trắng 120gram
- Nước lọc cần 40ml
Cách chọn trứng gà ngon tươi đạt tiêu chuẩn
Để chọn mua được trứng gà ngon chất lượng thì bạn cần chọn trứng gà có vỏ nâu sẫm và màu đều. Trứng gà không có mùi hôi tanh, bề mặt vỏ trứng gà không có đốm đen và không bị nứt.
Ngoài ra, nếu trứng mà bị để lâu ngày quá thì khi sờ lên bạn sẽ thấy nhám. Cầm trứng lên lắc lắc nếu nghe tiếng động thì là trứng hư, còn không nghe thấy tiếng gì thì có nghĩa là trứng ngon.
Nấu Caramel
Bạn bắc một cái nồi lên bếp rồi bỏ vào 120gram đường và 60ml nước lọc. Sau đó đun hỗn hợp đường nước trong lửa vừa đến khi tan ra và có màu nâu cánh gián là được.
Sau khi bạn nấu nước đường xong thì hãy đổ hỗn hợp này vào cái khuôn rồi để cho nguội.
Lưu ý: Trong lúc nấu đường caramel bạn không nên quậy nước đường để tránh không bị lại đường.
Đun hỗn hợp sữa
Đầu tiên, bạn ngâm 40gram bột gelatin khoảng 40ml nước lọc trong khoảng 20 phút cho nở.
Sau đó, bạn bắc nồi khác lên bếp rồi bỏ vào 720 lít sữa tươi có đường. Bỏ thêm 40gram bột gelatin đã ngâm nở vào rồi trộn đều trên lửa riu riu. Trộn đến khi bột gelatin tan ra và hỗn hợp nóng lên thì bạn tắt lửa.
Mách nhỏ: Sữa tươi bạn chỉ cần đun ấm lên là được chứ đừng đun sôi quá nhé. Vì khi sữa bị đun sôi sẽ gây ra phản ứng kết tủa làm mất hết chất dinh dưỡng của sữa.
Trộn hỗn hợp trứng sữa
Bạn bỏ 6 lòng đỏ trứng gà, 40gram đường cát, 6gram bột vani, 1 ít sữa tươi đã đun ấm và trộn ddefu lên để chúng hòa đều vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa trộn xong vào lại nồi sữa tươi rồi khuấy thật đều cho đường tan đều ra.
Tiến hành đổ khuôn bánh pudding
Bạn lấy một cái khăn mỏng và sạch phủ lên cái rây, tiếp theo bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vừa làm xong vào cái khuôn qua rây lọc để loại hết cặn ra.
Cuối cùng, bạn đậy kín khuôn bánh pudding lại rồi bỏ vào tủ lạnh 9 tiếng là bánh đã ăn được rồi.
Thành phẩm
Bánh pudding trứng thơm mềm mịn, núng nính nhìn chỉ muốn ăn ngay. Cốt của bánh này khi ăn vào sẽ vừa ngọt thanh vừa béo béo vị của trứng sữa.
Để đảm bảo được vị ngon của bánh pudding thì bạn hãy bỏ vào hộp kín rồi cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản nhé.
Với cách làm pudding trứng quá đơn giản này thì bạn có cơ hội trổ tài với gia đình mình rồi. Hãy làm loại bánh đặc biệt này để thưởng thức cùng gia đình thân yêu của mình nhé. Bánh pudding vừa dễ mà lại thơm ngon thì ai mà không mê phải không nào? Chúc các bạn làm thành công được món bánh pudding trứng mà 121db chúng mình hướng dẫn trong bài nha!