Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà sẽ được 121db bật mí ngay trong bài viết hôm nay. Mời các bạn đọc hãy theo dõi đến cuối bài để có thêm công thức làm bánh ngon cho cả nhà cùng ăn khi rảnh rỗi. Món bánh Pizza có rất nhiều loại, phần topping đa dạng sẽ đáp ứng được mong muốn của thực khách. Từ bánh pizza chay cho đến các loại pizaa làm từ thịt nguội, phô mai hay hải sản,… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu công thức cách làm bánh pizza hải sản phô mai nhé!
Cách làm bánh pizza hải sản phô mai siêu dễ
Bánh Pizza là một món ăn có khả năng làm rất nhiều người tan chảy trái tim vì độ ngon của nó. Thực hành cách làm bánh pizza hải sản phô mai cực dễ bằng lò nướng ngay tại nhà cùng mình nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh pizza hải sản phomai
- Đế bánh Pizza cần 2 cái
- Tôm sú 600 gram
- Mực ống 400 gram
- Ớt chuông 4 quả
- Hành tím 2 củ
- Bơ cần 2 thìa canh
- Phô mai Mozzarella cần 200 gram
- Tương cà 2 thìa canh
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh pizza hải sản phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú bạn lột bỏ hết vỏ ngoài, cắt đuôi và đầu tôm bỏ đi, lấy dao rạch 1 đường trên lưng tôm rồi rút hết chỉ tôm ra.
Mực ống bạn lột phần da bên ngoài cho sạch rồi rửa sạch với nước và cắt dạng khoanh tròn tầm 1cm.
Ớt chuông bạn rửa sạch rồi cắt miếng thành vuông nhỏ tầm 1 lóng tay.
Hành tím bạn thái nhỏ ra, còn Ớt chuông bạn bỏ hạt rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Ướp rồi xào hải sản
Bạn bỏ mực và tôm vào một cái tô lớn, tiếp theo bỏ 1 muỗng cf muối + 2 muỗng cf đường + 2 muỗng cf hạt nêm + nửa muỗng cf tiêu vào ướp. Trộn đều tôm mực lên và ướp trong15 phút để chúng thấm được gia vị.
Bỏ vào chảo 2 thìa dầu ăn rồi đặc lên bếp chờ dầu nóng thì phi thơm hành bằm nhỏ. Phi thơm hành xong bạn bỏ hết tô tôm mực vào chảo xào trong lửa lớn cho săn lên là nhắc xuống.
Bước 3: Bỏ nhân hải sản vào đế bánh
Bạn quệt 1 lớp tương cà đều hết lên mặt của đế bánh pizza, xếp lên trên ớt chuông, hành tím, phô mai ra mặt đế bánh thật đều.
Lấy phần hải sản vừa xào lúc nãy xếp lên và nếu ai thích ăn phô mai nhiều thì có thể bỏ thêm 1 lớp phô mai nữa.
Bước 4: Nướng bánh
Đầu tiên, bạn phải bật lò nướng lên để làm nóng lò trước, bật lò với nhiệt độ 200 độ C tầm 20 phút. Khi qua 20 phút thì bạn hãy đặt bánh pizza vào lò nướng và tăng nhiệt độ lên 230 độ C rồi đợi 8 phút là bánh sẽ chín.
Thành phẩm
Chiếc bánh pizza nóng hổi vàng giòn với phần hải sản hòa quyện cùng lớp phô mai Mozzarella béo ngậy thơm nứt mũi.
Cách làm bánh pizza hải sản phô mai được người dùng chia sẻ
Cách làm bánh pizza hải sản phô mai dưới đây được người dùng tìm hiểu và đút kết lại thành một công thức hoàn hảo. Bạn đọc nhớ lưu lại công thức bất hũ này để có thể làm ra được mẻ bánh pizza thơm ngon nhé!
Nguyên liệu
- Mực cần 600 gram
- Tôm sú cần 600 gram
- Bột mì số 8 cần 300 gram
- Bột mì số 11 cần 300 gram
- Hành tây cần 1 củ
- Ớt chuông cần 100 gram
- Cà chua cần 4 quả
- Bắp Mỹ cần 100 gram
- Phô mai cần 300 gram
- Men nở cần 6 gram
- Lá oregano cần 6 thìa cà phê
- Bơ anchor cần 30 gram
- Mật ong cần 40 ml
- Dầu oliu cần 4 thìa cà phê
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh pizza hải sản phô mai của người dùng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm, mực bạn rửa cho thật sạch rồi thái nhỏ ra. Kế tiếp, bạn đem mực, tôm trụng với nước sôi cho chín tái.
Hành tây và cà chua rửa sạch với nước rồi thái hạt lựu. Còn phần ớt chuông bạn rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.
Bước 2: Làm phần nước sốt cà chua
Bỏ 30 gram bơ anchor vào chảo rồi bắt lên bếp nấu lửa nhỏ cho bơ tan ra rồi bỏ hành tây vào chảo phi thơm.
Phi thơm hành tây xong bạn bỏ cà chua và 4 thìa canh nước lọc vào xào đều tầm 4 phút. Nêm thêm 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê lá oregano rồi lấy đũa trộn đều đến khi cà chua mềm nhũn là được.
Bước 3: Làm và nướng đế bánh pizza
Đầu tiên, bạn bỏ 40ml mật ong + 300ml nước lọc + 6 gram men nở + 1 ít muối + 40ml dầu oliu + 4 thìa cà phê lá oregano vào một cái thau to rồi khuấy đều lên.
Kế tiếp, bạn bỏ 300 gram bột mì số 11 và 300 gram bột mì số 8 vào thau hỗn hợp trên rồi trộn đều lên bằng tay.
Sau khi trộn bột đều thì bạn bỏ vào máy nhồi bột nhồi bột khoảng 20 phút đến khi thấy bột không dính tay và thành 1 khối thống nhất thì tắt máy.
Khi nhồi bột xong bạn chia bột thành 3 phần bỏ trong tô riêng rồi ủ trong vòng 30 phút.
Bạn lót 1 lớp giấy nến rồi lấy tay nặn đều bột thành hình tròn mỏng tầm 4cm và để đó tầm 5 phút.
Trong lúc bột nghỉ thì bạn bật lò nướng với nhiệt độ 200 độ C tầm 20 phút. Lấy nĩa xăm nhiều lỗ nhỏ trên đế bánh để bánh không bị phồng to ra.
Khi lò nướng đã nóng thì bạn bỏ đế pizza vào nướng tầm 20 phút cho đế bánh hơi vàng là được.
Bước 4: Phủ topping và nướng bánh pizza
Bạn quệt đều 1 lớp nước sốt cà chua vào đế bánh rồi phủ 1 lớp phô mai mỏng lên.
Tiếp theo bạn xếp tôm, mực, bắp hạt, ớt chuông vào bánh, rắc tiếp 1 lớp phô mai lên bánh.
Bật lò nướng trong nhiệt độ 250 độ C tầm 20 phút rồi bỏ bánh pizza vào nướng tầm 30 phút là bánh chín.
Thành phẩm
Chiếc bánh pizza hải sản phô mai vàng ươm thơm ngon, giòn xốp quyện cùng vị béo ngậy của phô mai và vị tươi ngọt của mực, tôm làm cho bạn khó mà cưỡng lại được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách làm bánh pizza hải sản phô mai dễ tại nhà là món khoái khẩu với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vỏ bánh có màu vàng bắt mắt giòn rụm cùng hương vị đặc trưng của phần nước sốt cà chua sẽ làm các bạn mê mẩn. Nếu bạn yêu thích món bánh pizza nổi tiếng này thì hãy lưu ngay cách làm bánh pizza lại, để có thể làm ra được mẻ bánh hoàn hảo ngon như ngoài tiệm nhé!