Thịt bò là một loại thực phẩm giàu protein cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chúng ta. Thịt bò thường sử dụng để làm ra nhiều món ăn ngon trong bữa cơm, bữa tiệc. Bên cạnh các món ăn quen thuộc được làm từ thịt bò thì có món lagu bò mà bạn không nên bỏ lỡ. Dưới đây, 121db sẽ giới thiệu các bạn là 2 cách nấu lagu bò ngon độc nhất vô nhị khó mà cưỡng lại được!
Cách nấu lagu bò với nước dừa tươi ngon mềm thấm vị
Nếu các bạn thích hương vị ngọt dịu của nước dừa tươi thì món lagu bò nước dừa chính là lựa chọn không thể lệch đi đâu được. Cách nấu lagu bò với nước dừa tươi dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.
Nguyên liệu đầy đủ để nấu lagu bò với nước dừa tươi
- Bắp bò cần 1,5 kg
- Cà rốt cần 4 củ
- Khoai tây cần 6 củ
- Hành tây cần 2 củ
- Cà chua cần 4 quả
- Đậu Hà Lan cần 2 chén
- Bột mì cần 4 muỗng canh
- Rượu trắng cần 2 muỗng canh
- Tương cà cần 6 muỗng canh
- Tỏi băm nhuyễn cần 2 muỗng cf
- 1 ít gừng đập dập và hành tím thái nhỏ
- Hành lá tươi với rau mùi
- Nước dừa cần 1,6 lít
Hướng dẫn chi tiết cách nấu lagu bò với nước dừa tươi
Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch trong thau nước muối pha loãng, bỏ rổ cho ráo nước rồi dùng dao cắt miếng vuông nhỏ tầm 4cm.
Bỏ hành khô, dầu hào, tiêu và gia vị canh cho vừa đủ vào thau thịt bò rồi ướp khoảng 40 phút để gia vị thấm thịt.
Cà rốt, khoai tây bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Đậu Hà Lan bạn rửa sạch bụi bẩn rồi bỏ rổ cho ráo nước.
Bạn lấy 2 củ hành tây lột vỏ ra rồi rửa sạch và cắt dạng múi cau.
Bước 2: Bạn luộc cà chua cho chín rồi lột vỏ bỏ đi và moi hạt bỏ luôn. Sau đó bạn lấy cái thìa dằm nhuyễn phần thịt cà chua ra.
Bạn phi thơm tỏi rồi cho cà chua nhuyễn vào nồi, nêm 4 muỗng tương cà, 4 muỗng canh bột mì vào nồi cà chua nấu sôi lên.
Bước 3: Khi nồi cà chua sôi bạn cho thịt bò đã ướp vào rồi trộn đều đến khi thấy thịt chín mềm và săn lại. Lúc này bạn đổ 1,6 lít nước nước dừa tươi và 800ml nước lọc vào nấu tiếp.
Nấu đến khi nước sôi thì bạn lấy hành tím, gừng đập dập bỏ vào và nấu trong lửa riu riu tầm 30 phút.
Tiếp theo bạn bỏ khoai tây, cà rốt vào nấu tầm 15 phút rồi tự canh gia vị nêm sao cho hợp khẩu vị gia đình mình.
Cuối cùng bạn bỏ hành tây, đậu hà lan, rượu trắng vào nồi thịt bò và nấu tầm 15 phút thì bỏ rau mùi, hành lá là hoàn thành.
Thành phẩm
Chỉ cần vài bước quá đơn giản là bạn đã làm hoàn thành món lagu bò nước dừa tươi ngọt thanh mát rồi. Món ăn này khi dùng nóng rất là ngon, lagu bò mà ăn cùng bánh mì nóng giòn rụm thì còn gì bằng nữa.
Cách nấu lagu bò với sữa tươi béo ngon thơm nứt mũi
Lagu bò mà nấu cùng với sữa tươi thì chắc chắn là món ăn dành cho các “tín đồ” ưa chuộng vị béo dịu thơm nhẹ. Bạn hãy cùng 121db blog tham khảo ngay cách nấu lagu bò sữa tươi dưới đây để nấu cho cả nhà mình ăn nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu lagu bò với sữa tươi
- Bắp bò cần 1,4 kg
- Nấm mỡ cần 400 gram
- Khoai tây cần 3 củ
- Sữa tươi không đường cần 1 lít
- Bột cà ri cần 2 muỗng cf
- Tỏi tây băm nhuyễn cần 3 muỗng cf
- 1 củ gừng đập dập
Hướng dẫn chi tiết cách nấu lagu bò với sữa tươi không đường
Bước 1: Bạn Cắt bỏ phần mỡ bên ngoài của bắp bò bỏ đi rồi rửa sạch với nước muối pha loãng bỏ rổ để ráo.
Nấu một nồi nước rồi bỏ củ gừng đập dập vào nấu, khi nước sôi bạn bỏ bắp bò vào luộc sơ qua tầm 6 phút.
Tiếp đến, bạn lấy thịt bắp bò ra xả lại với nước sạch rồi thái thành các miếng nhỏ tầm 3cm.
Nấm mỡ bạn cắt gốc rồi rửa trong thau nước muối pha loãng cho sạch.
Khoai tây nạo sạch vỏ rồi rửa và thái miếng nhỏ vừa ăn sau bỏ rổ để ráo nước. Sơ chế khoai tây xong bạn chiên vàng khoai tây rồi bỏ lên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.
Bước 2: Phi thơm tỏi băm rồi cho bột cà ri vào xào trong lửa riu riu tầm 4 phút. Bỏ tiếp thịt bắp bò cắt nhỏ vào xào tầm 4 phút, sao đó bỏ nửa phần sữa tươi với nước ngập thịt bò tầm 1cm là được.
Các bạn đậy kín nắp nồi thịt lại và hầm trong lửa riu riu cho thịt chín mềm.
Cuối cùng bạn bỏ khoai tây, nấm mỡ, phần sữa tươi còn lại vào nồi thịt nấu cho sôi và nêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Với cách nấu lagu bò sữa tươi không đường này bạn sẽ thu được thành phẩm thơm nứt mũi, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo thanh không bị ngấy. Bạn múc lagu bò ra cái tô to rồi rắc thêm ít rau mùi với tiêu bột là đã có thể ăn ngay.
Chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong 2 cách nấu lagu bò ngon, bổ dưỡng rất phổ biến của Việt Nam ta. Mặc dù món lagu bò có nguồn gốc từ các nước phương Tây, thế cách chế biến của nước ta thì cách nêm gia vị đơn giản hơn cách nấu của phương Tây. Như vậy, tùy vào lúc nấu ăn hay nấu trong bữa tiệc mà bạn điều chỉnh công thức sao cho phù hợp. Cho dù là bạn chọn cách chế biến lagu bò nào thì team 121db cũng chúc bạn thành công một cách hoàn hảo nhất nhé!