Cách nấu chè thái béo ngậy, thơm ngon siêu dễ ngay tại nhà

Cách nấu chè thái béo ngậy, thơm ngon siêu dễ ngay tại nhà

Cách nấu chè thái béo ngậy, thơm ngon rất đơn giản với công thức nấu và nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà. Mời chị em tham khảo ngay công thức này nhé!

Cách nấu chè thái ngon không khác gì khi mua ngoài tiệm rất dễ làm. Có rất nhiều loại chè thái như là chè Thái khoai, chè Thái sữa dừa, chè Thái thập cẩm hay chè Thái chuối,…. Dù là người khó tính đến đâu cũng không thể cưỡng lại được với tô chè nhiều màu sắc rất bắt mắt, hòa quyện bởi các loại trái cây bổ dưỡng từ thiên nhiên. Trong chuyên mục nấu món ngon lần này thì 121db sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nấu chè thái ngon chuẩn vị!

Cách nấu chè thái béo ngậy, thơm ngon siêu dễ

Chè Thái là một món chè được sự kết hợp bởi các nguyên liệu tự nhiên từ những loại trái cây sẵn có, tùy vào từng mùa mà sẽ có từng loại trái cây thích hợp để làm nên món chè. Tham khảo cách nấu chè thái béo ngậy siêu dễ do team mình sưu tầm được nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để làm chè Thái ngon béo ngậy

Cách nấu chè thái béo ngậy thơm ngon cần các nguyên liệu sau
Cách nấu chè thái béo ngậy thơm ngon cần các nguyên liệu sau
  • 1 hũ thạch dừa
  • 2 quả lê
  • 10 múi sầu riêng
  • 4 thìa canh màu thực phẩm đỏ
  • 100 gram bột sương sáo đen
  • 200 gram bột năng
  • 4 nhánh lá dứa
  • 1kg đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 600ml sữa tươi không đường
  • 2 lon sữa đặc
  • 1 lọ dầu chuối
  • Trái cây tùy thích như là vải, mít, nhãn,…

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè thái béo ngậy thơm ngon

Bước 1: Lê bạn gọt vỏ sạch rồi thái hạt lựu và ngâm vào tô nước đá lạnh cho lê giòn. Sau đó bạn vớt lê ra rồi trộn 4 thìa canh màu đỏ thực phẩm vào.

Kế đến bạn bỏ 200gram bột năng vào tô lê rồi trộn đều lên để bột năng bám đều vào lê. Tiếp đến bạn cho lê nhúng bột năng vào nồi nước sôi luộc, đến khi thấy lê nổi lên thì vớt ra và ngâm tiếp vào thau nước đá lạnh.

Bước 2: Hòa tan 100gram bột sương sáo và 400ml nước lọc, sau đó bạn nấu 1,5 lít nước lọc rồi bỏ hỗn hợp sương sáo vào khuấy đều tay cho tan ra. Kế đến, bạn bỏ tiếp 4 thìa canh đường và ít dầu chuối vào rồi dùng giá khuấy đến khi nước sôi thì nhắc xuống. Bạn lấy ái giá múc rau câu đổ ra cái khuôn rồi để đó cho chúng nguội.

Đầu tiên bạn bỏ lá dứa và 400ml nước lọc vào cối xay nhuyễn, rồi lấy rây lọc bỏ xác lá dứa và lấy phần nước cốt.

Trộn 4 thìa cf bột rau câu với 200gram đường cát. Bỏ 1,5 lít nước vào nồi rồi nấu sôi và cho bột rau câu vào trộn đều để bột tan. Khi nồi rau câu sôi thì bạn bỏ nước cốt lá dứa và một ít dầu chuối vào khuấy đều lên rồi đổ vào khuôn đợi đông.

Bước 3: Bỏ 400ml nước cốt dừa + 600ml sữa tươi không đường + 2 lon sữa đặc ông thọ + cơm sầu riêng vào máy xay rồi xay nhuyễn tất cả ra.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chè thái béo ngậy thơm ngon
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chè thái béo ngậy thơm ngon

Bạn bỏ thạch dừa, rau câu cắt nhỏ, trái cây vào một cái tô rồi chan nước cốt vào, bỏ thêm đá bào vào tô chè là có thể ăn ngay và liền nha. Giữa ngày hè nóng nực mà có một tô chè Thái mát lạnh thì hạnh phúc nhất rồi nhỉ?

Cách nấu chè thái sợi phở tại nhà ngon như ngoài tiệm

Cách nấu chè thái sợi phở là thông tin đang được rất nhiều bạn quan tâm muống biết. Vậy nên hôm nay 121db sẽ giới thiệu đén bạn các thông tin chi tiết nhất về cách nấu chè thái ngon như ngoài tiệm nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để làm món chè thái sợi phở

Cách nấu chè thái sợi phở cần có cá nguyên liệu sau
Cách nấu chè thái sợi phở cần có cá nguyên liệu sau

Phần rau câu cần có:

  • 50gram bột rau câu con cá dẻo
  • 60gram sữa đặc
  • 140gram nước cốt dừa
  • Một ít hương lá dứa
  • 360gram đường
  • Trái cây như nhãn với mít

Phần nước cốt dừa cần có:

  • 1 lít nước lọc
  • 300gram đường phèn
  • 5 nhánh lá dứa
  • 240gram bột béo
  • 100gram bột cốt dừa
  • 1 lít nước cốt dừa
  • 500gram sữa tươi nguyên kem
  • 240gram whipping cream

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè thái sợi phở

Bước 1: Bạn bỏ 50 gram bột rau câu con cá dẻo và 360 gram đường vào cái tô lớn rồi trộn lên. Tiếp theo bạn bỏ nước vào nồi rồi nấu sôi nước lên, nước sôi thì bạn giảm lửa lại rồi bỏ bột rau câu vào rồi lấy giá khuấy đều tay đến khi nồi rau câu sôi thì nhắc xuống.

Bạn để sẵn 3 cái khuôn ra bàn để đổ rau câu. 1 cái bạn đổ 60gram sữa đặc ông thọ và 140gram nước cốt dừa vào rồi trộn đều, sau đó bạn đổ rau câu vào rồi khuấy đều lên. Khuôn thứ hai bạn bỏ rau câu và một ít hương lá dứa vào khuấy đều lên. Khuôn cuối cùng bạn đổ rau câu không vào rồi để đó đợi nó đông lại.

Bước 2: Bỏ 1 lít nước lọc + 300gram đường phèn + lá dứa nguyên lá vào nấu trong lửa lớn. Nấu đến khi thấy nước có màu hơi vàng thì bỏ 240gram bột béo + 100gram bột cốt dừa + 1 lít nước cốt dừa + 500ml sữa tươi nguyên kem + 240gram kem whipping cream vào rồi trộn đều nấu sôi lại thì nhắc xuống.

Giờ thì mấy cái khuôn rau câu cũng đã đông lại rồi, phần rau câu cốt dừa thì thái sợi, rau câu lá dứa tạo hình bằng cách dùng phần đuôi của dao bào, phần rau câu trong bạn bào mỏng như sợi phở ra.

Bạn bỏ tất cả các loại rau câu và trái cây vào một cái tô lớn, cuối cùng múc nước cốt dừa đổ vào tô và cho đá bào vào là bạn đã làm hoàn thanh xong món chè thái sợi phở rồi.

Thành phẩm

Thành phầm hoàn thành trong cách nấu chè thái
Thành phầm hoàn thành trong cách nấu chè thái

Sau khi đã hoàn thành xong bạn có thấy món chè Thái sợi phở này có cách làm quá đơn giản phải không ạ. Vào những ngày nghỉ mà chiêu đãi gia đình mình bằng món chè Thái sợi phở độc lạ này thì tuyệt vời nhất rồi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách làm chè thái ngon béo và mát lạnh để giải nhiệt cho những ngày nắng gắt rồi. Khi làm món chè Thái các bạn có thể lựa chọn trái cây theo ý thích của mình, thế nhưng bạn đừng bỏ qua phần sầu riêng bởi nó là phần nguyên liệu đặc trưng có món chè thái. 121db mong là bài viết hướng dẫn 2 cách nấu chè thái này của team sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc!