Cách nấu lẩu cá tầm béo dai, ngon thanh nhiệt cho gia đình

Cách nấu lẩu cá tầm béo dai, ngon thanh nhiệt cho gia đình

Cách nấu lẩu cá tầm trong chuyên mục món ngon hôm nay của 121db ngon đến mức sẽ khiến đến đầu bếp giỏi cũng phải đầu hàng chào thua!

Cách nấu lẩu cá tầm sao cho ngon và không tanh là thắc mắc của các chị em nội trợ hiện nay. Cá tầm là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau. Một trong những cách làm giúp người ăn cảm nhận được rõ nhất hương vị tự nhiên của cá tầm đó chính là nấu lẩu. Hãy cùng 121db khám phá 2 cách nấu lẩu cá tầm ngon hơn cả ngoài hàng qua bài viết hôm nay nhé!

Cách nấu lẩu cá tầm chua cay giải nhiệt cho gia đình

Lẩu cá tầm chua cay là món lẩu thơm ngon bổ dưỡng và cách chế biến khá đơn giản. Hôm nay, bạn hãy cùng 121db vào bếp thực hiện cách nấu lẩu cá tầm chua cay cho cả nhà cùng ăn nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu cá tầm chua cay

Cách nấu lẩu cá tầm chua cay cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu cá tầm chua cay cần có các nguyên liệu sau
  • Cá tầm 2 con
  • Thơm 2 quả
  • Cà chua 6 quả 
  • Nấm kim châm 500gram
  • Hành lá 4 nhánh 
  • Rau ngổ 30gram 
  • Riềng 1 nhánh 
  • Sả 4 nhánh 
  • Ớt sừng 2 quả 
  • Hành tím 3 củ 
  • Tỏi 4 tép 
  • Bún tươi 1kg 
  • Gia vị lẩu Thái 2 gói
  • Tương cà 5 thìa canh 
  • Nước tắc 6 thìa canh 
  • Giấm gạo 4 thìa cf 
  • Nước mắm 2 thìa canh 
  • Dầu ăn 5 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết các bước cách nấu lẩu cá tầm chua cay 

Bước 1: Cá tầm mua về bạn lấy dao cắt bỏ mang cá và mổ bụng moi bỏ ruột. Sau đó lấy muối và giấm chà xát mạnh lên khắp thân cá tằm khoảng 3 phút để cá ra hết nhớt. Tiếp theo bạn rồi rửa cá tầm lại với nước cho sạch bỏ rổ, để ráo. Khi cá ráo nước thì bạn thái khoanh nhỏ tầm 4cm.

Bạn lấy cà chua rửa rồi cắt nhỏ dạng múi cau. Hành lá với ngổ bạn rửa rồi cắt nhỏ ra.

Hành tím, tỏi lột vỏ và cắt lát mỏng bỏ vào cái tô. Riềng rửa rồi cạo vỏ và băm nhỏ ra. Sả rửa, cắt nhỏ.

Thơm cắt dọc thành lát nhỏ rồi băm nhỏ ra. Giờ bạn bỏ thơm, cà chua, ớt, sả, riềng vào máy xay xay nhuyễn chúng ra.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi thêm 5 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành tím, sả, riềng.

Tiếp đó bạn bỏ thơm, cà chua, 3lít nước lọc vào nồi rồi nấu cho sôi. Nước sôi, bạn bỏ cá tầm vào nấu tiếp cho sôi lại.

Tiếp theo bạn nêm vào nồi nước lẩu với gia vị gồm 2 gói gia vị lẩu Thái, 5 thìa canh tương cà, 2 thìa canh đường, 6 thìa canh nước tắc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa canh muối rồi nấu tiếp.

Khi nồi lẩu sôi thì bạn cần phải nêm lại một lần nữa xem đã vừa ăn hay chưa rồi bỏ hành lá, ngổ, ớt cắt lát vào nữa là xong.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu cá tầm chua cay
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu cá tầm chua cay

Món lẩu cá tầm chua cay này mà ăn chung với bún tươi, rau muống, mồng tơi, nấm kim châm thì khó món nào mà bì được nó. Nước lẩu xen lẫn hai vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt quyện cùng thịt cá tầm béo mềm thật là hấp dẫn.

Cách nấu lẩu cá tầm với măng chua chuẩn vị tại nhà

Cách nấu lẩu cá tầm với măng chua sẽ rất cần cho những bạn muốn tìm kiếm cái vị chua thanh dịu nhẹ. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có nồi lẩu cá tầm măng chua chuẩn vị đậm đà!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu cá tầm với măng chua

Cách nấu lẩu cá tầm với măng chua cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu cá tầm với măng chua cần có các nguyên liệu sau
  • Cá tầm 3 con
  • Măng chua 1kg 
  • Me chua 40 gram 
  • Cà chua 8 trái 
  • Ớt 4 trái 
  • Hành lá cắt nhỏ 150 gram
  • Ngò gai, ngò rí, rau ngổ 100 gram 
  • Bún tươi 2 kí 
  • Giấm ăn 200 ml 
  • Nước mắm 4 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá tầm với măng chua

Bước 1: Cá tầm bạn làm sạch vây, mang và vẩy rồi lấy dao cắt bụng cá moi nội tạng ra bỏ đi.

Để khử mùi tanh của cá tầm thì bạn cần phải loại bỏ hết các đường gân máu của cá rồi ngâm với nước muối giấm tầm 15 phút. Say khi ngâm xong bạn lấy cá ra rủa lại với nước cho sạch. Rửa xong bạn trụng cá sơ qua nước sôi tầm 4 phút. Sau đó, đợi cá nguội rồi cắt cá thành khoanh tròn tầm 3cm.

Tiếp theo bỏ bạn bỏ 1 lít nước với ít muối vào nồi rồi đặt lên bếp lửa nấu với lửa lớn cho nước nhanh sôi. Khi nước sôi bạn bỏ măng chua vào trụng tầm 5 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh tầm 15 phút cho nó giữ được độ giòn mới ngon. Ngâm xong bạn vớt măng ra rửa lại với nước cho sạch bỏ rổ, để ráo.

Cà chua thái múi cau. Ngò gai, ngò rí, ngổ thái nhỏ.

Hành lá cắt nhỏ và phần đầu hành để riêng.

Bước 2: Bắc nồi khác lên bếp rồi bỏ 4 lít nước, 40gram me chua, 4 trái ớt, đầu hành, cà chua, măng chua vào nấu trong lửa vừa cho đến khi sôi.

Nước sôi bạn cho hết cá tầm vào nấu khoảng 15 phút cho cá chín rồi bỏ thêm 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường. Nấu thêm tầm 4 phút thì bạn bỏ rau ngổ, hành lá, ngò rí vào nồi lẩu là xong.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu cá tầm với măng chua
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu cá tầm với măng chua

Nồi lẩu cá tầm nấu với măng hoàn thành sẽ tỏa hương thơm thơm lừng với nước dùng chua ngọt được nêm rất là đậm đà. Thịt cá tầm tươi ngọt, mềm cực kỳ hấp dẫn. Bạn làm một chén nước mắm ớt tỏi để chấm thịt cá tầm sẽ tăng độ ngon cho nồi lẩu.

Bạn đọc thân mến vậy là chúng ta đã thực hiện xong 2 cách nấu lẩu cá tầm cực dễ tại nhà rồi nè. Hy vọng với những chia sẻ về cách chế biến lẩu cá tầm trong bài sẽ giúp bạn thực hiện thành công mỹ mãn. Nếu các bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc thì hãy bình luận ngay dưới bài viết này để được 121db hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé! Chúc các bạn đọc bài vui vẻ và thường xuyên ghé thăm trang mình để biết thêm nhiều công thức món ngon độc đáo khác nữa nhé!