Cách nấu lẩu hột vịt lộn không tanh, ngon cho mùa đông lạnh giá

Cách nấu lẩu hột vịt lộn không tanh, ngon cho mùa đông lạnh giá

Lẩu hột vịt lộn là món lẩu hấp dẫn được nhiều bạn ưu tiên chọn nấu cho gia đình. Học ngay 2 cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon, bổ của 121db nào!

Cách nấu lẩu hột vịt lộn cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của chị em đâu nè. Hột vịt lộn béo ngọt kết hợp cùng với các loại rau tươi mát chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng. Nếm thử cái hương vị ngon đậm đà của lẩu hột vịt lộn chắc hẳn nhiều người sẽ bị đốn tim trong lần thưởng thức đầu tiên. Hãy cùng 121db tìm hiểu 2 cách nấu lẩu hột vịt lộn để gia đình mình có thêm món ngon mới lạ nhé!

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon đậm đà, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon mà không bị tanh không có gì là khó cả. Hãy cùng 121db tìm hiểu công thức nấu sao cho món ăn đặc biệt này không bị tanh nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu hột vịt lộn

Cách nấu lẩu hột vịt lộn cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu hột vịt lộn cần có các nguyên liệu sau
  • Hột vịt lộn 20 cái
  • Tôm 400 gr 
  • Sả cây 20 gr 
  • Cà chua 20 gr 
  • Giềng 10 gr 
  • Ớt 10 gr 
  • Thơm 20 gr 
  • Hành tím 20 gr 
  • Gốc ngò 20 gr 
  • Nước cốt me 1 bát
  • Lá chanh 8 lá 
  • Hạt nêm 8 thìa cf
  • Đường 6 thìa cf
  • Nước mắm 4 thìa cf
  • Bột ngọt 2 thìa cf
  • Rau ăn lẩu cần 1 ít

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu hột vịt lộn không bị tanh

Bước 1: Trứng vịt lột sau khi mua về bạn rửa trứng cho sạch vỏ ngoài rồi bỏ vào nồi luộc chín.

Tôm bạn ngắt bỏ phần đầu và rút chỉ tôm rồi rửa cho sạch. Rửa tôm xong bạn bỏ vào máy xay nhuyễn rồi bỏ 2 bát nước lọc vào lọc lấy nước cốt tôm.

Các nguyên liệu gồm thơm, cà chua, sả, giềng bạn sơ chế rồi rửa và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đầu tiên, để tạo hương thơm cho nước dùng thì bạn bỏ vào nồi 20gram sả, 20gram cà chua, 20gram thơm, 10gram giềng, 10gram ớt, 20gram hành tím, 20gram gốc ngò rồi đảo đều lên.

Khi đã xào hỗn hợp dậy mùi thơm thì bạn bỏ 2 lít nước, phần nước lọc tôm, 1 bát nước cốt me vào nấu cho sôi. Khi nước dùng sôi bạn bỏ thêm lá chanh vào. Sau đó bạn nêm vào nồi nước dùng gia vị gồm 8 thìa cf hạt nêm, 6 thìa cf đường, 4 thìa cf nước mắm, 2 thìa cf bột ngọt rồi trộn lên cho tan đều.

Trứng vịt lộn sau khi luộc chín bạn đập bỏ vào tô hoặc chờ ăn rồi đập bỏ vào nồi nước lẩu.

Rau ăn lẩu thì bạn hỏi xem gia đình thích ăn loại rau nào thì mua để ăn kèm giúp tăng độ ngon cho nồi lẩu.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu hột vịt lộn không bị tanh
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu hột vịt lộn không bị tanh

Món lẩu hột vịt lộn nấu hoàn thành xong sẽ là sự kết hợp của trứng vịt lộn ngọt ngon, béo ngậy cùng với nước dùng lẩu đậm đà. Ăn rồi kèm theo đó là các loại rau tươi như nấm, đậu, rau muống, rau mồng tơi hay cải cay,… chắc chắn sẽ làm gia đình bạn yêu thích.

Cách nấu lẩu hột vịt lộn với nước dừa tươi siêu ngon

Cách nấu lẩu hột vịt lộn với nước dừa tươi tạo ra hương vị độc đáo và lạ miệng. Nguyên liệu dễ và cách chế biến rất đơn giản thì còn gì do dự mà không vào bếp ngay để cả nhà cùng trầm trồ nào!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu lẩu hột vịt với nước dừa tươi

Cách nấu lẩu hột vịt lộn với nước dừa tươi cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu hột vịt lộn với nước dừa tươi cần có các nguyên liệu sau
  • 2 trái dừa tươi
  • 600g xương heo
  • 800g thịt bò
  • Các loại nấm như: nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm cần 500g
  • Một số loại rau như: Cải xanh, cần tây, mồng tới, rau muống cần 500g
  • Tỏi, sả, hành khô băm cần 50g
  • Đậu hủ 2 miếng
  • Bún tươi 1kg
  • Trứng vịt lộn 15 quả

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu hột vịt lộn với nước dừa tươi

Bước 1: Xương heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi chặt ra thành miếng nhỏ tầm 2cm. Thịt bò rửa rồi bạn cắt lát mỏng ra.

Với các loại rau thì rửa sạch rồi cắt khúc vừa miệng ăn rồi bỏ rổ, để ráo. Đậu hũ và các loại nấm bạn rửa rồi cắt miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 2: Hột vịt lộn bạn rửa sạch rồi bỏ vào nồi nước cho đến khi trứng chín. Sau đó bạn vớt trứng ra tô đợi nguột rồi lột sạch vỏ trứng.

Bước 3: Đầu tiên, bạn phi thơm hỗn hợp gồm sả, tỏi, ít và hành tím băm cho dậy mùi. Tiếp đến bạn bỏ 1 lít nước dừa tươi, xương heo, các loại nấm vào nồi nước hầm chung trong lửa vừa. Nêm vào nồi lẩu một ít gia vị canh sao cho vừa ăn rồi nấu tiếp cho đến khi sôi.

Khi nước sôi, bạn bỏ hết trứng vịt lộn đã lột vỏ vào và nấu tầm 8 phút là hoàn thành và có thể dọn ra cho gia đình ăn ngay.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu hột vịt lộn với nước dừa tươi
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu hột vịt lộn với nước dừa tươi

Bỏ nồi nước lẩu lên bếp cồn mini và cho lên giữa bàn. Khi ăn thì bạn gắp nấm, rau, thịt bò, đậu hủ, nhúng vào đợi chín và thưởng thức. Khi ăn bạn có thể ăn cùng bún tươi hoặc cơm cũng đều rất ngon nha. Nước dùng lẩu đậm đà có vị cay nồng của ớt và sả, đặc biệt nhất là vị ngọt đặc trưng của trứng vịt lộn được hầm mềm ra.

Một nồi lẩu hột vịt lộn nóng hổi quả là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày lạnh của mùa đông bạn nhỉ. Thử nghĩ xem cả nhà bạn quây quần với nhau tâm sự bên nồi lẩu hột vịt lộn tỏa hương thơm nứt mũi. Dù có mệt mỏi hay khó khăn gì thì cũng cảm thấy bình yên và thoải mái. 121db hi vọng rằng 2 cách nấu lẩu hột vịt lộn trong bài sẽ mạng lại cho gia đình bạn những phút giây bình yên bên nhau!