Cách nấu bún gà sa tế và bún măng gà đơn giản cho bữa sáng

Cách nấu bún gà sa tế và bún măng gà đơn giản cho bữa sáng

121db mách cho bạn chi tiết 2 cách nấu bún gà sa tế và bún gà với măng dễ làm mà hương vị lại ngon không tưởng. Cùng vào bếp nấu ngay bún gà nhé!

Món bún gà tưởng chừng là món ăn dễ nấu thế nhưng không phải ai cũng biết chông thức nấu sao cho ngon chuẩn vị. Bún gà là một trong những món ăn bổ dưỡng rất ngon. Phần nước dùng của bún gà được hầm từ nước luộc gà nên có vị ngọt béo tự nhiên. Nếu chị em đang không biết công thức để nấu món bún gà này sao cho ngon. Thì hãy tham khảo ngay 2 cách nấu bún gà mà hôm nay 121db hướng dẫn nhé!

Cách nấu bún gà sa tế ngon cho bữa sáng đầy năng lượng

Bún gà sa tế là món ăn truyền thống của người dân miền Nam. Cùng tham khảo cách nấu bún gà của 121db ngay để nấu cho cả nhà mình thôi nào!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bún gà sa tế

Cách nấu bún gà sa tế cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu bún gà sa tế cần có các nguyên liệu sau
  • Gà ta 2 kg 
  • Bún tươi 2 kg 
  • Giá sống 400 gr 
  • Rau răm, xà lách, rau quế 200 gr 
  • Bắp cải 1 cái 
  • Quế 2 nhánh 
  • Gừng băm 2 nhánh nhỏ
  • Thảo quả 40 gr 
  • Đại hồi 20 gr 
  • Sa tế 40 gr 
  • Hạt điều 1 thìa canh 
  • Hành tím băm 2 củ 
  • Sả 6 nhánh 
  • Chanh 2 quả 
  • Ớt băm 2 quả 
  • Dầu ăn 2 thìa canh

Hướng dẫn hci tiết cách nấu bún gà sa tế

Bước 1: Gà bạn rửa bằng nước muối pha dấm để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại với nước.

Bắp cải bạn rửa rồi cắt làm hai ra và lấy dao cắt sợi mỏng ra. Ngâm bắp cải trong thau nước muối pha loãng tầm 20 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.

Giá rửa rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 20 phút và rửa lại với nước cho sạch.

Xà lách, rau quế, rau thơm bạn lặt rồi bỏ vào thau nước muối pha loãng ngâm tầm 20 phút và rửa lại với nước.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi bỏ 4 lít nước lọc, 2 củ hành tím, sả đập dập, 2 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, gà vào luộc cùng. Sau đó bạn đậy kín nắp nồi lại luộc tầm 30 phút cho thịt gà chín.

Bước 3: Sau khi luộc gà chín thì bạn bỏ quế, đại hồi, gừng băm, thảo quả vào nấu thêm tầm 15 phút.

Chuẩn bị một nồi nhỏ khác rồi bỏ 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh hạt điều ăn vào đảo đều tay tầm 2 phút cho ra màu. Sau đó bạn lấy rây lọc lấy dầu điều và bỏ hạt đi.

Sau 15 phút bạn lấy gà ra bỏ vào cái thau cho nguội rồi xé thịt gà nhỏ ra thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn lấy giá vớt bỏ hành, sả, quế, thảo quả, đại hồi, gừng.

Bước 4: Cho xương gà vào nồi nước dùng rồi nêm gia vị gồm 2 thìa cf đường, dầu điều, tiêu và 6 thìa canh sa tế vào và hầm trong lửa vừa tầm 50 phút là xong.

Cho bún vào tô rồi bỏ thịt gà xé với rau sau đó múc nước dùng nóng chan vào là đã hoàn tất rồi. Giờ bạn chỉ cần bỏ một ít ớt và nặn miếng chanh vào là có thể thưởng thức ngay tô bún gà hấp dẫn.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu bún gà sa tế ngon chuẩn vị miền Nam
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu bún gà sa tế ngon chuẩn vị miền Nam

Bún gà sa tế nấu hoàn thành xong sẽ tỏa hương thơm nồng của sa tế cùng nước dùng được hầm từ gà rất ngọt. Thịt gà ăn kèm với rau và giá giòn ngon là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Cách nấu bún gà với măng khô rất ngon mà không bị đắng

Bún gà nấu măng khô là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn sáng của rất nhiều người. Chỉ với vài bước đơn giản trong cách nấu bún gà với măng của 121db bạn sẽ có ngay tô bún măng gà siêu ngon!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bún gà với măng khô

Cách nấu bún gà với măng khô cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu bún gà với măng khô cần có các nguyên liệu sau
  • Gà 3 kg 
  • Măng khô 200 gr 
  • Bún 3 kg 
  • Bột nghệ 2 thìa cf
  • Sả băm 2 thìa cf
  • Dầu ăn 20ml
  • Hành tím băm 4 thìa cf

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún gà với măng khô

Bước 1: Măng khô bạn ngâm vào thau nước để qua đêm cho sạch bụi bẩn và lúc ngâm cần phải nhớ thay vài lần nước nhé.

Ngâm xong bạn rửa măng với nước cho sạch rồi luộc măng cho mềm và xé ra thành sợi nhỏ.

Bước 2: Gà sau khi sơ chế sạch bạn chặt thành miếng nhỏ rồi ướp với gia vị gồm 2 thìa cf muối, 4 thìa cf bột ngọt, 4 thìa cf hạt nêm, 4 thìa cf đường, 2 thìa cf tiêu xay, 2 thìa cf bột nghệ, 2 thìa cf sả băm, 2 thìa cf hành tím băm. Sau đó bạn trộn thau thịt gà và ướp khoảng 40 phút cho gia vị thấm thịt.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn rồi phi thơm 2 thìa cf hành tím băm để xào măng khô. Bỏ măng khô vào xào đều với gia vị gồm 2 thìa cf bột ngọt, 4 thìa cf hạt nêm, 2 thìa cf đường. Đổ vào một ít nước lọc rồi xào tầm 15 phút là xong.

Bước 4: Bạn bắc nồi khác lên bếp rồi bỏ mỡ gà vào nấu cho tan ra rồi bỏ thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến bạn bỏ 6 lít nước lọc vào nấu trong lửa lớn cho đến khi sôi.

Khi nồi nước hầm gà sôi bạn giảm lửa và hầm trong vòng 40 phút rồi bỏ hết măng xào vào. Nấu thêm 20 phút nữa thì bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn là xong phần nước dùng.

Cuối cùng, bạn bỏ bún vào tô rồi múc nước dùng kèm thịt gà với măng cho vào tô bún, bỏ rau vào tô bún gà măng là bạn có thể ăn ngay được rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu bún gà với măng khô
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu bún gà với măng khô

Vậy là bạn đã hoàn thành nồi bún gà nấu măng ngon đậm đà rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước dùng ngọt và thịt gà mềm cùng với miếng măng dai giòn sần sật. Ăn không bao giờ ngán mà chỉ thấy no nhưng vẫn muốn ăn nữa bởi vì nó quá ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách nấu bún gà sa tế và bún gà măng khô rồi nè. Cách nấu bún gà không hề khó mà còn rất đơn giản phải không và 121db tin chắc chị em sẽ thích món này. Sáng sớm mùa đông lạnh lạnh mà có một tô bún gà nóng hổi làm ấm bụng thì còn gì tốt bằng. Chúc chị em sẽ nấu thành công món bún gà sa tế và bún măng gà để bổ sung cho bữa sáng của gia đình mình nhé!