Cách nấu hủ tiếu sườn heo và bò cực ngon, ai ăn cũng mê

Cách nấu hủ tiếu sườn heo và bò cực ngon, ai ăn cũng mê

Hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu hủ tiếu sườn heo và bò ngon tại nhà. Xem đến cuối bài viết của 121db để nấu thành công món hủ tiếu này cho gia đình nhé!

Hủ tiếu là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây nhưng hiện tại nó đang có mặt ở khắp nơi trên nước Việt Nam ta. Hủ tiếu được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau đã tạo ra món ăn ngon và hấp dẫn. Vì vậy nên hủ tiếu được nhiều chị em chọn làm bữa sáng để nạp năng lượng cho gia đình mình. Và hôm nay 121db sẽ giới thiệu đến chị em 2 cách nấu hủ tiếu sườn heo và bò để nấu cho cả nhà mình nhé!

Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngon cho bữa sáng cả nhà

Cùng vào bếp với 121db và lưu lại ngay cách nấu hủ tiếu sườn heo ngon ngọt vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món hủ tiếu từ sườn heo

Cách nấu hủ tiếu sườn heo cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu hủ tiếu sườn heo cần có các nguyên liệu sau
  • Sườn heo 3 kg 
  • Tôm 1kg 
  • Củ cải trắng 1kg
  • Nấm đông cô 30 gr
  • Nấm đùi gà 180 gr 
  • Hành tây 200 gr 
  • Cần tây 100 gr 
  • Hành tím 4 củ 
  • Cà rốt cắt lát 4 củ 
  • Tôm khô 60 gr 
  • Hành và tỏi phi 20 gr
  • Rau sống 500gr

Hướng dẫn chi tiết cách nấu hủ tiếu sườn heo mềm ngon

Bước 1: Sườn heo mua về bạn rửa với nước rồi cắt thành khúc nhỏ tầm 4cm. Sau đó bạn chần sườn heo qua nước sôi rồi ngâm vào thau hỗn hợp nước muối và giấm tầm 10 phút.

Tôm sau khi mua về bạn ngắt đầu tôm và rút chỉ tôm ra rồi lửa lại với nước cho sạch. Bỏ ½ tôm vào máy xay với gia vị gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cf bột nêm, 2 củ hành băm và ít tiêu. Xay xong bạn chia tôm xay ra thành 8 phần nhỏ bằng nhau.

Nấm đông cô bạn ngâm vào tô nước nóng cho nở rồi cắt bỏ chân nấm và cắt nhỏ ra. Nấm đùi gà bạn rửa rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm khô bạn rửa rồi bỏ vào mặt bóng giấy nhôm sau đó nướng tầm 9 phút trong nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Bỏ vào nồi 4 lít nước lọc bắt lên bếp nấu tầm 6 phút thì bỏ sườn heo, hành tím, hành tây, củ cải trắng, vào hầm cùng. Đồng thời nêm gia vị vào nồi nước hầm gồm 50gr đường phèn, 30gr muối, 30gr bột nêm gà đậy kín nắp ninh tầm 50 phút.

Hầm nước dùng xong bạn bỏ nấm đùi gà, nấm đông cô, cà rốt và tôm khô nướng vào hầm tiếp tầm 15 phút trong lửa riu riu.

Khi nước dùng sôi bạn bỏ hết tôm nguyên con còn lại vào nấu đến khi gần chín thì bỏ tôm viên vào nấu cùng.

Nêm vào nồi nước dùng gai vị gồm 4 thìa cf muối, 2 thìa cf đường, 1 thìa cf bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm rồi khuấy lên hco tan.

Bạn trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi bỏ vào tô, rắc tỏi và hành phi vào trộn đều lên và múc nước dùng chan vào. Cuối cùng bạn bỏ rau và vắt chanh vào là có thể thưởng thức ngay nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu hủ tiếu sườn heo
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu hủ tiếu sườn heo

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sợi hủ tiếu dai mềm hoà quyện cùng nước dùng ngon đậm đà. Thịt sườn được nấu vừa phải không mềm quá cùng với rau củ nấm làm tăng thêm sức hấp dẫn.

Cách nấu hủ tiếu sườn bò kho thơm ngon tròn vị

Hủ tiếu sườn bò kho ngon nhất chính là phần nước dùng ngọt thanh được ninh từ sườn bò kho nguyên chất. Sau đây là cách nấu hủ tiếu sườn bò kho đơn giản nhất mà 121db muốn hướng dẫn chị em!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món hủ tiếu sườn bò kho

Cách nấu hủ tiếu sườn bò kho cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu hủ tiếu sườn bò kho cần có các nguyên liệu sau
  • Sườn bò 4kg
  • Hành tây 4 củ
  • Cà rốt 4 củ
  • Hành tím 4 củ
  • 4 củ cải trắng
  • Sả 4 củ
  • Cà chua 2 quả
  • Dừa tươi 2 quả
  • Hủ tiếu 2kg
  • 1kg nấm mỡ
  • Su hào 2 củ
  • Hành lá cắt nhỏ 4 củ
  • Gừng 2 củ
  • Dầu màu điều 30ml
  • Chanh và ớt 50gr

Hướng dẫn chi tiết cách nấu hủ tiếu sườn bò kho ngon tròn vị

Bước 1: Sườn bò bạn rửa với nước cho thật sạch để khi nấu sẽ không bị bọt nhiều. Hành tây thì bạn lột vỏ rồi cắt bỏ vào thau nước ngâm cho đỡ mùi hăng. 

Cho gừng và hành bạn đem nướng cháy xém và tỏa mùi thơm rồi bỏ vào cái bát riêng. Lấy củ xả rửa rồi lấy cái chày đập dập củ sả ra để lát nấu nước dùng.

Bước 2: Phi thơm hành và tỏi rồi bỏ phần sườn bò vào kho với nước dừa tươi và 2 muỗng cf dầu điều tầm 6 phút.

Bước 3: Phi thơm tỏi với hành trong cái nồi khác rồi bỏ củ vào xào cùng. Muốn củ được tươi và màu đẹp thì bạn bỏ 1 muỗng hạt nêm vào xào khoảng 3 phút rồi nhắc xuống.

Bước 4: Tiếp theo bạn bỏ sườn bò kho, hành tây vào nồi , sả đập dập, 2 lít nước lọc vào một cái nồi khác rồi hầm thêm khoảng 60 phút cho sườn chín mềm. Khi sườn đã chín mềm thì bạn bỏ củ xào và cà chua vào nấu tầm 15 phút là hoàn thành xong.

Thành phẩm
 

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu hủ tiếu sườn bò kho ngon trọn vị
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu hủ tiếu sườn bò kho ngon trọn vị

Cho hủ tiếu đã trụng mềm vào tô rồi múc nước dùng kèm sườn bò và rau củ chan vào, cuối cùng bạn bỏ rau sống vào là có thể ăn. Sườn bò hầm nóng hổi chín mềm ăn cùng hủ tiếu dai dai càng ăn càng thèm.

Trên đây là 2 cách nấu hủ tiếu sườn heo và bò ngon nhất mà 121db muốn chia sẻ đến các chị em. Nếu chị em nào còn có gì chưa hiểu hay thắc mắc về công thức nấu hủ tiếu sườn trên thì cứ mạnh dạng bình luận nha. Hy vọng bài viết này sẽ được chia sẻ rộng rải đến những chị em có cùng đam mê sưu tầm công thức các món ngon bổ dưỡng để nấu cho cả nhà mình!