Cách nấu lẩu tôm chua cay siêu dễ, siêu ngon ngay tại nhà

Cách nấu lẩu tôm chua cay siêu dễ, siêu ngon ngay tại nhà

Cách nấu lẩu tôm ngon chuẩn vị mà ai cũng muốn ăn ngay. Mời các bạn hãy xem ngay bài viết được chia sẻ tại 121db hôm nay nhé!

Cách nấu lẩu tôm ngon chuẩn vị tại nhà là công thức mà chị em ai cũng cần biết để trang bị nội trợ cho mình. Lẩu tôm chua cay là một món ăn được nhiều người ưu tiêu hàng đầu vào những ngày mưa lạnh. Chắc có nhiều chị em muốn nấu một bữa tôm thật chất lượng cho cả nhà nhưng chưa biết công thức. Hãy cùng theo dõi bài viết của 121db để học 2 cách nấu lẩu tôm thơm ngon tại nhà nhé!

Cách nấu lẩu tôm sú chua cay ngon chuẩn vị vô siêu dễ

Cách nấu lẩu tôm sú ngon chuẩn vị như ngoài quán ít ai mà biết được lắm biết. Mời chị em đọc tiếp để biết rõ hơn về cách nấu lẩu tôm sú mà 121db chia sẻ nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu lẩu tôm sú ngon như ngoài quán

Cách nấu lẩu tôm sú chua cay cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu tôm sú chua cay cần có các nguyên liệu sau
  • Tôm sú 1kg
  • Tôm chua 300 gr 
  • Sườn sụn 400 gr 
  • Xúc xích 600 gr 
  • Thơm 1/2 quả 
  • Cà rốt 2 củ 
  • Sả cắt khúc 14 nhánh 
  • Tỏi băm 10 tép 
  • Hành tím băm 4 củ 
  • Ớt xanh và ớt đỏ đập dập 10 trái 
  • Nước hầm xương heo 4 lít
  • Dầu ăn 2 thìa canh 
  • Dầu điều 2 thìa canh 
  • Nước mắm 4 thìa canh
  • Rau ăn lẩu thì bạn mua cải thảo và rau muống tầm 500gr

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu tôm sú chua cay

Bước 1: Tôm mua về bạn rửa sạch rồi rút chỉ lưng của tôm vứt đi.

Sườn sụn bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước và thành miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Xúc xích thì bạn lấy dao cắt thành miếng xéo xéo vừa  miệng ăn bỏ vào bát.

Thơm, cà rốt bào vỏ sạch rồi rửa với nước cho sạch và cắt thành miếng vừa ăn để nấu lẩu.

Cải thảo tách và rau muống bào sợi bạn ngâm vào thau nước muối pha loãng tầm 10 phút. Sau 10 phút bạn vớt ra rửa lại với nước rồi cắt cải thảo thành khúc vừa ăn. 

Bước 2: Bắc nồi sạch cùng 2 thìa canh dầu ăn lên bếp rồi nấu cho dầu sôi lên. Khi dầu sôi bạn bỏ tỏi, sả, hành, ớt đập dập vào phi thơm. Khi hỗn hợp đã dậy mùi thơm bạn bỏ 300gr tôm chua và 2 thìa canh dầu điều vào đảo đều tay.

Tiếp đó bạn bỏ thơm và cà rốt vào xào tầm 4 phút nữa thì nêm gia vị gồm 4 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh tiêu bột, 4 thìa canh nước mắm.

Dảo đều lên cho gia vị tan ra rồi bỏ 4 lít nước hầm xương heo vào hầm cho đến khi sôi thì bạn nêm lại cho vừa ăn là được.

Bước 3: Khi nồi nuwocs dùng sôi lên thì bạn bỏ tôm, xúc xích, sườn sụn vào nấu đến khi chín là hoàn thành nước lẩu.

Khi ăn thì bạn bỏ cải thảo và rau muống vào nấu cho sôi là đã có thể ăn được ngay nồi lẩu tôm ngon chuẩn vị rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu tôm sú chua cay
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu tôm sú chua cay

Lẩu tôm chua cay sau khi nấu hoàn thành xong sẽ có rất thơm và nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt. Nước lẩu thì đầy đủ vị chua ngọt, cay rất đậm đà cùng tôm, xúc xích, sườn sụn ngọt ngon. Kèm theo đó là rau muống và cải thảo giòn ngon làm cho món lẩu thêm ngon hơn.

Cách nấu lẩu tôm càng chua cay ngon đúng điệu và bổ dưỡng

Lẩu tôm càng là món ăn ngon bổ dưỡng đối với cơ thể ai cũng có thể ăn được. Cùng 121db học ngay cách nấu lẩu tôm càng chua cay sao cho ngon đúng điệu nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu lẩu tôm càng chua cay

Cách nấu lẩu tôm càng chua cay cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu tôm càng chua cay cần có các nguyên liệu sau
  • Tôm càng xanh 1kg
  • Thơm cắt hạt lựu 1 quả
  • Cà chua cắt múi cau 5 trái
  • Nước cốt dừa 4 thìa canh 
  • Ớt hiểm đập dập 6 trái 
  • Tỏi băm 20 gr 
  • Rau húng quế 10 gr 
  • Bột cà ri 2 thìa cf
  • Gia vị lẩu thái 400 ml 
  • Rau ăn kèm 200 gr

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu tôm càng chua cay

Bước 1: Tôm càng xanh bạn rửa rồi lấy dao nhọn cắt dọc theo sống lưng rồi rút chỉ tôm ra. Tiếp theo, bạn lấy que xiên nhọn xiên dọc theo từ đuôi lên đầu tôm rồi bỏ vào tô.

Các loại rau ăn kèm lẩu bạn rửa rồi lặt thành từng khúc vừa ăn để lát ăn lẩu.

Rau húng quế bạn rửa với nước cho sạch rồi thái nhỏ ra bỏ vào chén.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi bỏ 2 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi rồi phi thơm tỏi. Khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn bỏ thơm và cà chua vào đảo đều.

Khi thơm săn và có mùi thơm thơm thì bạn 2 thìa cf bột cà ri vào tiếp tục xào đều tay. Xào tầm 3 phút thì bạn bỏ 3 lít nước lọc và 400ml gia vị lẩu thái và nấu cho đến khi nước sôi.

Nước sôi thì bạn 4 thìa canh nước cốt dừa và cà chua vào rồi nấu tầm 6 phút cho nước lẩu sôi lại.

Khi nước lẩu sôi lại thì bạn bỏ tôm càng vào nấu tiếp trong lửa to cho nước sôi lại thì nêm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu tôm càng chua cay
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu tôm càng chua cay

Khi ăn bạn múc nước lẩu bỏ vào cái nồi nhỏ rồi đặc lên bếp mini nấu cho sôi rồi bỏ rau muống nấu lại cho sôi là có thể ăn được. Tôm càng tươi ngọt thịt hòa cùng nước lẩu chua chua cay cay xen lẫn vị béo của nước cốt dừa.

2 Cách nấu lẩu tôm chua cay mà 121db chia sẻ trên đây quá dễ phải không nào? Nếu có dịp rãnh rỗi thì hãy nấu trổ tài nấu món lẩu tôm này để bồi bổ cho gia đình nhé. Hy vọng sau khi đọc bài viết của 121db bạn sẽ có công thức nấu ăn ngon để chăm sóc cả nhà. Chúc các bạn nấu thành công và có một bữa lẩu tôm ngon trọn vẹn bên gia đình nhé!