Cách nấu con móng tay ngon đậm đà, siêu hấp dẫn tại nhà

Cách nấu con móng tay ngon đậm đà, siêu hấp dẫn tại nhà

Tìm hiểu ngay 2 cách nấu con móng tay ngon đậm đà mà 121db hướng dẫn cực chi tiết sau. Chắc chắn nhà bạn sẽ nghiện món ăn này ngay nha!

Con móng tay được chế biến thành nhiều món sieue ngon như là hấp, xào tỏi, xào mì,… Ngoài ra, chị em có muốn thêm con móng tay xào rau muống hay xào me vào thực đơn của mình. Các bước thực hiện cách nấu con móng tay ngay tại nhà rất đơn giản mà không phải đi đâu xa. Hãy cùng 121db vào bếp thực hiện 2 cách nấu con móng tay ngon tuyệt này để nấu cho gia đình ăn nhé!

Cách nấu con móng tay xào me chua ngọt đơn giản cực ngon

Ốc móng tay xào me chua ngọt là món ăn rất phù hợp với các bạn nào mà nghiện ăn ốc. Hôm nay, cùng 121db trổ tài ngay cách nấu con móng tay xào me chua ngọt này cho gia đình ăn nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu con móng tay xào chua ngọt

Cách nấu con móng tay xào me chua ngọt cần nguyên liệu sau
Cách nấu con móng tay xào me chua ngọt cần nguyên liệu sau
  • Ốc móng tay 2 kg 
  • Nước sốt me 200 ml
  • Hành tím băm 2 củ 
  • Tỏi băm 2 củ 
  • Sả băm 6 nhánh 
  • Ớt băm 6 quả 
  • Rau răm cắt nhỏ 10 nhánh 
  • Tương cà 8 thìa canh 
  • Tương ớt 10 thìa canh 
  • Nước mắm 8 thìa canh 
  • Dầu ăn 4 thìa canh 
  • Đường 4 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu con móng tay xào me chua ngọt

Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về thì chị em ngâm tầm 2 tiếng vào thau nước rồi rửa lại cho sạch.

Sau đó, chị em lấy cái kéo cắt ngược từ phần thân dưới lên trên con ốc móng tay tầm 2cm. Sau đó bạn lấy tay miết cho cát rơi ra rồi rửa lại cho sạch bỏ rổ, để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi rồi phi thơm sả, hành, tỏi, ớt. Khi tất cả dậy mùi thơm thì bạn bỏ 200ml nước sốt me và 4 thìa canh đường vào nấu cho sôi lên.

Tiếp đến bạn bỏ vào chảo nước sốt 8 thìa canh nước mắm, 8 thìa canh tương cà, 10 thìa canh tương ớt. Sau đó bạn lấy đôi đũa đảo nhẹ cho chảo sốt sánh sệt quyện đều lại.

Bước 3: Bắt chảo khác lên bếp rồi bỏ 8 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi hành băm, sả gừng băm, ớt băm.

Tiếp đến bạn bỏ nước sốt vừa làm xong vào chảo trên nấu cho đến khi sôi lại rồi bỏ ốc móng tay vào xào đều tay trong lửa riu riu.

Bạn xào ốc tầm 6 phút thì pha bột sắn với ít nước cho loãng rồi bỏ vào chảo ốc xào chung. Phần nước bột sắn bạn pha giúp cho nước xốt me thấm vào ốc làm thơm ngon, đậm đà hơn.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu con móng tay xào me chua ngọt
Thành phẩm trong cách nấu con móng tay xào me chua ngọt

Thành phẩm chính là 1 chảo ốc móng tay ngọt thịt dai giòn thấm đều nước sốt me chua chua cay cay ăn mãi không ngán luôn. Món ốc móng tay xào me chua ngọt này mà khi tụ họp bạn bè dùng cùng với ít bia thì nhất luôn nha!

Cách nấu con móng tay xào rau muống giòn ngon siêu hấp dẫn

Cùng vào bếp với 121db thực hiện ngay cách nấu con móng tay xào rau muống giòn ngon siêu hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu con móng tay xào rau muống giòn ngon

Cách nấu con móng tay xào rau muống cần nguyên liệu sau
Cách nấu con móng tay xào rau muống cần nguyên liệu sau
  • 2 kg ốc móng tay
  • 2 bó rau muống
  • 4 củ hành tím băm
  • 8 tép tỏi băm
  • 2 chén đậu phộng rang nhỏ
  • 2 Quả ớt sừng cắt lát 
  • 6 Quả ớt tươi đập dập
  • Dầu ăn 4 thìa canh
  • Muối 1 thìa cf
  • Đường 7 thìa cf
  • Hạt nêm 4 thìa cf
  • Bột ngọt 2 thìa cf
  • Dầu hào 2 thìa cf
  • Dầu mè 1 thìa cf
  • Tiêu xay 1 thìa cf

Hướng dẫn chi tiết cách nấu con móng tay xào rau muống giòn ngon

Bước 1: Ốc móng tay bạn ngâm tầm 2 tiếng trong thau nước vo gạo rồi rửa cho sạch cát.

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thì bỏ ốc móng tay vào luộc tầm 4 phút cho chúng bung ra để tách riêng phần thịt.

Rau muống lặt rồi rửa và thái khúc vừa ăn tầm 1 lóng tay bỏ rổ, để ráo. Sau đó bạn chần sơ rau muống cùng 1 ít muối rồi vớt ra ngầm tầm 6 phút trong thau đá lạnh thì vớt ra bỏ rổ, để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp bỏ 4 thìa canh dầu ăn vàophi thơm tỏi băm rồi bỏ ốc móng tay vào trộn đều tay tầm 3 phút. Tiếp đến bạn bỏ rau muống cùng gia vị gồm 6 thìa cf đường, 4 thìa cf hạt nêm, 2 thìa cf bột ngọt; 2 thìa cf dầu hào, 1 thìa cf dầu mè, 1 thìa cf tiêu bột. Sau đó bạn lấy đũa xào chảo hỗn hợp đều tay cho gia vị thấm vào rau muống và ốc.

Cuối cùng bạn bỏ ớt cắt lát vào chảo ốc rồi trộn đều lên là đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống giòn ngon rồi đấy.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu con móng tay xào với rau muống
Thành phẩm trong cách nấu con móng tay xào với rau muống

Món ốc móng tay xào rau muống khi hoàn thành xong sẽ cho thành phẩm có hương thơm đặc trưng của ốc móng tay. Thịt ốc móng tay béo ngọt ăn cùng với rau muống giòn giòn ngọt tự nhiên ăn thích mê luôn.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau hoàn thành 2 cách nấu con móng tay vừa nhanh chóng lại ngon vô cùng ngay tại nhà rồi. Chắc chắn cái hương vị kích thích vị giác này sẽ làm cho cả gia đình bạn khó mà cưỡng lại được món ốc này nha. Nếu là một người mê ốc thì chị em còn ngại gì mà không lưu lại công thức và nấu ngay để đãi cả nhà thôi nào. Ngoài món ốc xào ra thì ốc mà nấu bún cũng được nhiều người săn đón lắm đó, nếu chị em nào muốn biết cách nấu bún ốc thì nhớ đón đọc bài viết tiếp theo của 121db nhé!