Cách nấu sườn rim đảm bảo sẽ là công thức làm cho chồng con các chị em mê mẩn ngay trong lần đầu ăn. Món sườn rim này có nguyên liệu và công thức nấu rất đơn giản và không một chút cầu kỳ thế mà lại rất bắt cơm. Đảm bảo món ăn này sẽ giúp bé và gia đình bạn ăn rất nhiều cơm nhờ cái độ ngon hấp dẫn của nó. Và muốn nấu sườn rim ngon thì chị em thực hiện theo 2 cách nấu sườn rim mà 121db giới thiệu dưới đây nhé!
Cách nấu sườn rim với mật ong thơm ngon ngọt lịm
Cách nấu sườn rim với mật ong này đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một món ăn đậm đà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi ngay nhé. Vậy thì nhanh vào bếp cùng 121db nấu ngay món sườn rim với mật ong cho cả nhà mình đổi vị món mới nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu sườn rim với mật ong ngon ngọt
- Sườn heo 1kg
- Hành tím băm 20 gr
- Tỏi băm 20 gr
- Mật ong 10 thìa canh
- Hành lá cắt nhỏ 4 nhánh
- Bột ngọt 1 thìa canh
- Ớt bột 1 thìa cf
- Nước mắm 4 thìa cf
- Bột năng 2 thìa canh
- Dầu ăn 80 ml
- Dầu hào 2 thìa canh
- Màu dầu điều 2 thìa canh
- Tiêu 1 thìa cf
Hướng dẫn chi tiết cách nấu sườn rim với mật ong ngon ngọt
Bước 1: Sườn heo mua về chị em rửa cho sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn tầm 1,5 lóng tay.
Bắc nồi nước lên bếp nấu cho sôi rồi bỏ sườn heo vào trụng tầm 2 phút để khử mùi hôi và chất bẩn. Trụng xong bạn vớt sườn ra rửa lại với nước bỏ rổ, để ráo.
Bước 2: Ướp tô sườn heo với gia vị gồm 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf ớt bột, 1 thìa cf tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh mật ong, 1 ít hành tỏi băm. Trộn đều thau sườn heo lên và ướp trong vòng 40 phút cho gia vị thấm đều vào sườn.
Giờ bạn bắc chảo lên bếp rồi bỏ cho 100ml dầu ăn nấu sôi thì bỏ sườn vào chiên trong lửa vừa cho chín vàng đều thì gắp ra dĩa.
Bước 3: Tiếp theo bạn bỏ vào cái bát 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf ớt bột, 1 thìa cf tiêu, 8 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh dầu điều. Sau đó bạn lấy đũa trộn đều bát gia vị cho chúng hoàn toàn vào nhau.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp rồi bỏ 2 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi rồi bỏ hành, tỏi băm vào phi thơm. Khi chúng đã dậy mùi thơm thì bạn bỏ hỗn hợp vừa khuấy xong vào nấu cho đến khi sôi.
Khi nước sốt sôi thì bạn bỏ sườn heo đã chiên vào chảorim tầm 6 phút trong lửa riu riu cho thấm gia vị.
Giờ bạn bỏ 2 thìa canh bột năng vào chét cùng ít nước lọc và khuấy cho tan sau đó đổ vào chảo sườn heo rim. Bạn lấy đũa trộn chảo sườn heo trong lửa riu riu tầm 2 phút thì nhắc xuống.
Thành phẩm
Sườn rim với mật ong khi nấu hoàn thành xong sẽ cho ta thành phẩm gồm những miếng sườn quyện mật ong vàng ươm rất đẹp mắt. Sườn heo thì thấm gia vị rất đậm đà có vị vừa phải mà ăn cùng cơm nóng thì khó món nào qua được nó.
Cách nấu sườn rim chua ngọt cho bữa cơm nhà ngon trọn vị
Bữa cơm cuối tuần sẽ trở nên hấp dẫn và hoàn hảo hơn nếu có 1 đĩa sườn rim chua ngọt thơm nứt mũi nhỉ. Tham khảo ngay cách nấu sườn rim chua ngọt này của 121db để giúp bữa cơm nhà bạn thêm trọn vị nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món sườn rim chua ngọt
- Sườn non 1,4 kg
- Trứng gà 2 quả
- Ớt sừng băm 20 gr
- Hành tím băm 20 gr
- Tỏi băm 20 gr
- Tương ớt 3 thìa canh
- Tương cà 3 thìa canh
- Nước tương 10 thìa cf
- Giấm 4 thìa cf
- Bột bắp 4 thìa canh
- Dầu ăn 100 ml
Hướng dẫn chi tiết cách nấu sườn rim chua ngọt đúng vị
Bước 1: Sườn heo mua về chị em lấy muối hầm chà xát mạnh tay rồi rửa lại với nước để ráo. Khi sườn ráo nước thì bạn lấy dao chặt thành khúc vừa ăn tầm 4cm nhé.
Sau khi làm sạch sườn xong thì bạn bỏ vào thau rồi cho nước sôi vào trụng tầm 8 phút rử lại, để ráo.
Bước 2: Cho vào bát 3 thìa canh tương ớt, 3 thìa canh tương cà, 8 thìa cf nước tương, 3 thìa cf đường, 4 thìa cf giấm, 1 thìa cf bột ngọt. Sau đó bạn lấy đũa khuấy đều bát gia vị lên cho tan hết ra.
Bước 3: Ướp sườn với gia vị gồm 1 thìa cf muối, 4 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 2 thìa cf nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa cf tiêu xay, 10gr tỏi băm, 20gr hành tím băm. Đảo đều thau sườn lên và ướp tầm 30 phút cho thấm gia vị.
Đập 2 cái trứng gà ra lấy lòng trắng rồi bỏ 4 thìa canh bột bắp vào trộn đều lên. Tiếp đến bạn bỏ hỗn hợp này vào thau sườn rồi trộn đều lên.
Bắc chảo lên bếp bỏ 100ml dầu ăn vào nấu sôi rồi gắp sườn bỏ vào chiên trong lửa vừa cho chín vàng thì gắp ra.
Bước 4: Bỏ bớt dầu trong chảo ra rồi bỏ tỏi và ớt băm vào phi cho vàng thơm rồi cho sốt và 100ml nước lọc vào nấu sôi. Khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì bạn bỏ sườn heo chiên vàng vào rim tầm 6 phút trong lửa riu riu là hoàn thành.
Thành phẩm
Món sườn rim chua ngọt có nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản nhưng hương vị ngon bất ngờ. Món ăn này khi nấu xong sẽ thu được thành phẩm là những miếng sườn thấm vị sốt chua ngọt đậm đà giúp ăn cơm ngon hơn.
Tham khảo ngay 2 cách nấu sườn rim ngon đậm đà được 121db chia sẻ trên đây thì bạn sẽ có thêm công thức ngon để chiêu đãi gia đình. Nhất là vào mùa lạnh thì món sườn rim này sẽ giúp thành viên trong nhà bạn có được bữa cơm trọn vị hơn. Đảm bảo món sườn rim này sẽ là cho các bé và ông xã yêu nhà bạn mê mẩn nhé. Chúc chị em nấu thành công món sườn rim siêu hấp dẫn này để bồi bổ cho chồng con mình nhé!