Trong số các món ăn vặt hiện nay, bánh tráng trộn là món ăn vặt khoái khẩu nhất. Tuy ở ngoài bán khá nhiều ở các hàng quán, tuy nhiên 121db.net sẽ chỉ bạn nhiều cách làm bánh tráng trộn ở nhà, để đảm bảo vừa ngon miệng lại an toàn vệ sinh.
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon thần thánh
Linh hồn của món ăn bánh tráng trộn chính là phần nước sốt thần thánh. Hãy để các nguyên liệu gồm nước tương, đường, giấm vào chung một chén, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó băm tỏi, ớt, sả rồi cho vào hỗn hợp trộn đều tiếp. Rang đậu phộng vàng ươm, bóc vỏ giã nhuyễn rồi cho 1 ít nước sốt me vào chung hỗn hợp ban đầu.
Nước sốt thần thánh cho món bánh tráng trộn sau khi hoàn thành sẽ có hương vị cực kỳ đậm đà, cuốn hút. Nước sốt sệt, sánh mịn kết hợp cùng các loại gia vị, bạn sẽ cảm nhận đủ mùi vị cay, chua, mặn, ngọt, rất kích thích vị giác đối với những ai đã nếm thử một lần, muốn nếm thử lần 2.
Cách làm bánh tráng trộn sate siêu cay
Nếu là một tín đồ thích ăn cay, hãy thử qua món bánh tráng trộn sate siêu cay. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng một bình xịt nước, làm mềm bánh tráng trước khi trộn. Sau đó cho 1 muỗng canh muối tôm Tây Ninh, 2 muỗng canh sa tế tôm rồi trộn đều. Sau khi trộn đều tay bánh tráng thì rắc thêm hành phi, xoài xanh bào, rau răm vào để thêm phần hấp dẫn.
Bánh tráng trộn sa tế sẽ có mùi vị sa tế nồng đặc trưng, vị cay tùy thuộc vào sở thích của người dùng. Kết hợp với sợi xoài xanh chua chua và ít rau răm cắt nhuyễn tạo nên một mùi vị hòa quyện rất hấp dẫn.
Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành siêu ngon
Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ, cùng với 2 tép tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Chuẩn bị đậu phộng rang vàng, bằm nhuyễn.
Đầu tiên hãy phi dầu thật nóng. sau đó đổ vào chén hành lá đã cắt trước đó.
Cho hỗn hợp thịt đã xay vào chảo dầu vừa mới nấu nóng, cho thêm khoảng nửa muỗng canh hạt nêm, một ít muối và đảo đều cho thịt săn lại. cho phần hành lá đã chín trước đó đảo đều và tắt bếp.
Sau đó, hãy trộn đều bánh tráng đã cắt sợi với phần thịt bằm. Thêm vào hỗn hợp 2 muỗng sa tế, 1 muỗng nước tắc, xoài sợi, đậu phộng và rau răm, tỏi phi, rồi trộn đều bạn sẽ có một thành phẩm siêu ngon, ăn kèm với tóp mỡ lại càng ngon.
Bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành sẽ mang mùi vị vô cùng thơm ngon, thơm mùi hành đã phi chín, hấp dẫn và hợp khẩu vị của nhiều người. Bánh tráng là sự kết hợp giữa vị cay của sa tế, vị bùi bùi của đậu phộng rang , vị thơm ngào ngạt của tỏi phi, hành phi, và mùi vị đặc trưng của thịt bằm rất lạ miệng.
Cách làm bánh tráng trộn thuần chay
Vào ngày rằm, nếu bạn vẫn thèm ăn bánh tráng trộn, thì đây là một cách biến tấu nhẹ vào ngày ăn chay, nhưng vẫn mang lại hương vị quen thuộc nhé.
Cách Thực hiện bánh tráng trộn chay vô cùng đơn giản, nhưng hương vị vẫn không thua kém gì các loại bánh trộn khác. Thay vì dùng muối tôm, trứng cút thì hãy thay thế bằng muối thuần chay, và các topping không dính thành phần động vật. Thành phẩm sẽ mang đến cho bạn đũa bánh tráng thơm ngon, đậm đà mùi vị riêng biệt.
Cách làm món bánh tráng trộn với khô bò
Hỗn hợp trộn sẽ bao gồm các nguyên liệu: 2 muỗng canh ruốc sấy, 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng canh tỏi phi đều sau đó rồi trộn đều lên.
Sau đó bạn cho xoài, khô mực, trứng cút, khô bò, với rau răm, đậu phộng, 1 muỗng nước tắc. Khi nào dùng bạn hãy bắt đầu trộn lên, tránh tình trạng bánh tráng bị ướt.
Bánh tráng trộn khô bò, đôi khi biến tấu trộn với khô mực ăn cũng rất ngon. Bánh tráng vị dai dai, hòa quyện cùng nước tắc, đậm đà vị bò khô, cay cay của ớt sa tế. Sẽ tạo nên một món ăn siêu ngon và ăn rất cuốn.
Cách làm món bánh tráng trộn kiểu Tây Ninh
Sử dụng kéo cắt bánh tráng thành sợi dài hoặc từng miếng vừa ăn. Xoài xanh được gọt sạch vỏ, bào sợi. Rau răm sau khi rửa sạch, cắt khúc. Dùng 5 củ hành tím và 5 tép tỏi lột vỏ, băm nhuyễn và phi vàng lên. Trứng cút thì hãy đem đi luộc, bóc vỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ và giã nhuyễn.
Trộn bánh tráng trong thau cùng với nước cốt tắc, 2 muỗng muối tôm Tây Ninh rồi trộn đều lên. Sau đó cho tiếp vào hỗn hợp tỏi phi, hành phi, đậu phộng rang, xoài xanh, rau răm, thêm 2 muỗng cà phê ruốc sấy và 4 muỗng cà phê dầu sa tế, ớt bột nếu có rồi trộn đều tay, cuối cùng cho thêm trứng cút ăn kèm để nếm trọn vị bánh tráng trộn.
Bánh tráng sau khi trộn sẽ mang độ mềm, dẻo, không quá khô hay ướt. Món ăn đủ vị khi kết hợp vị chua nhẹ của xoài, vị mặn đậm đà của muối tôm và chút cay của các loại khô, gia vị sate ,ớt thêm vào trước đó, vị béo của trứng cút khiến khi ăn vào miệng sẽ muốn ăn hoài.
Với các cách làm bánh trộn mà 121db.net chia sẻ ở trong bài viết, bạn hãy thử mua đủ nguyên liệu là thực hiện làm ra một món ăn vặt bắt miệng cho cả nhà vào dịp cuối tuần nhé. Món bánh tráng trộn tại nhà vừa ngon lại đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh cho bản thân và gia đình.