Cách nấu lẩu cháo chim ngon không bị tanh sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể trong cái thời tiết lạnh lẽo này. Lẩu cháo chim đã trở thành một phần không thể thiếu của thực đơn ẩm thực trong thời gian gần đây và nó thu hút sự quan tâm và ưa chuộng từ nhiều người yêu thực phẩm. Với hương vị độc đáo và bổ dưỡng nên món ăn này luôn đứng đầu danh sách lựa chọn tại các nhà hàng hàng đầu. Hãy cùng 121db khám phá 2 cách nấu lẩu cháo chim bồ câu đầy sáng tạo thông qua hướng dẫn chi tiết bên dưới!
Cách nấu lẩu cháo chim bồ câu thơm ngon không kém nhà hàng
Hôm nay, 121db sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu cháo chim bồ câu độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu cháo chim bồ câu
- 4 con chim bồ câu
- 100g gạo nếp
- 100g gạo tẻ
- 600g nấm kim châm
- 600g rau cải cúc
- 2 củ Hành tím phi giòn
- 2 củ hành tím tươi
- 3 nhánh hành lá cắt nhỏ
- 400g tàu hũ chiên viên
Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cháo chim bồ câu
Bước 1: Trước hết, đối với nấm kim châm bạn hãy loại bỏ phần gốc rồi rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
Sau đó, hãy kiểm tra và loại bỏ phần gốc và bất kỳ phần nào của rau cải cúc bị hỏng. Rửa sạch rau và ngâm nó trong nước muối khoảng 15 phút. Làm thao tác tương tự với hành lá.
Đối với chim bồ câu bạn yêu cầu người bán sơ chế chim rồi về bạn chỉ cần xát muối trên toàn bộ thân chim để làm sạch rồi rửa lại chúng bằng nước sạch.
Bước 2: Đầu tiên, bắt đầu bằng việc rửa sạch cả hai loại gạo và sau đó để ráo nước rồi rang gạo trên bếp lửa nhỏ.
Hãy rang gạo cho đến khi gạo trở nên thơm và có màu hơi vàng rồi xay nhuyễn cùng chút nước lọc.
Khi đã xay xong gạo bạn bỏ vào nồi cùng 1 lít nước lọc, 2 thìa canh muối, 2 thìa canh bột nêm rồi bắt lên bếp lửa hầm.
Nấu cháo trong khoảng 15-20 phút thì bỏ vào một củ hành tím tươi và một thìa hành tím phi để tạo mùi thơm cho nồi cháo.
Bây giờ, chỉ cần đợi thêm 20 phút nữa cho cháo ninh chín là bạn đã hoàn thành xong phần cháo.
Bước 3: Để tẩm ướp thịt chim bồ câu thì bạn sẽ cần sử dụng 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tiêu, 3 thìa cf muối, và 1 thìa cf bột ngọt. Sau đó, dùng tay bốp trộn để gia vị thấm đều lên thịt chim bồ câu.
Sau khoảng 15 phút bạn lấy kéo cắt bỏ móng và đầu, cổ chim bỏ đi rồi cắt thịt chim bồ câu thành những miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn thái nhỏ hành lá rắc chúng lên bề mặt thịt chim bồ câu.
Khi nồi lẩu đã sẵn sàng đổ cháo loãng, tàu hủ chiên, thịt chim bồ câu và loại rau mà bạn yêu thích vào nấu sôi là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Sự kết hợp giữa cháo loãng và thịt chim bồ câu thật tuyệt vời với hương vị ngọt ngào, béo ngậy. Điều này cộng với sự phong phú của các loại rau củ tạo nên một bữa ăn tuyệt vời không gì sánh được. Chúc mừng bạn đã tạo ra một bữa lẩu cháo chim thơm ngon và đặc biệt!
Cách nấu lẩu cháo chim bồ câu với lòng heo bổ dưỡng
Trong bối cảnh tiết trời se lạnh của những ngày thu chuyển sang đông thì cách nấu lẩu cháo chim sẽ giúp bạn quây quần bên gia đình một cách ấm cúng. Hôm nay, 121db sẽ chia sẻ với bạn hai cách làm món lẩu cháo chim bồ câu để bạn có thể tạo ra những khoảnh khắc đầy ấm áp bên gia đình.
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu cháo chim với lòng heo
- 2 con chim bồ câu
- Lòng heo: 50g
- Thịt bò: 400g
- Gạo tẻ: 50g
- Gạo nếp: 30g
- Thuốc bắc: 1 gói
- Cải cúc: 50g
- Cải canh cắt nhỏ: 20g
- Rau tía tô cắt nhỏ: 20g
- Hành lá cắt nhỏ: 3 nhánh
- Ngò rí cắt nhỏ: 10g
- Tỏi băm: 3 tép
- Gừng băm: 2 củ
- Hành phi: 5g
- Muối: 4 muỗng cà phê
- Nước sôi: 1 lít
- Nước: 1.6 lít
Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cháo chim với lòng heo
Bước 1: Lấy 50 gram lòng heo sau đó rửa sạch để loại bỏ mọi dơ bẩn bên trong rồi ngâm trong nước muối loãng pha gừng một lần. Sau đó rựa lại lòng heo với nước sạch rồi để lòng heo ráo và cắt thành khúc kích thước vừa ăn.
Rửa chim bồ câu đã làm lông qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó chặt 2 con chim bồ câu thành 4 phần và sắp xếp chúng vào một dĩa.
Với 400 gram thịt bò bạn rửa sạch để ráo rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Tách bỏ phần lá úa hoặc hỏng của 20 gram rau tía tô và 20 gram cải canh rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tương tự, làm sạch cải cúc và giữ nguyên kích thước của nó.
Bước 2: Ướp thịt bồ câu với 2 thìa cf muối trộn đều lên cho muối thấm vào thịt đậm đà ngon hơn.
Còn với 400 gram thịt bò bạn ướp với 1 thìa cf muối và tỏi băm nhỏ trộn đều lên.
Đối với 50 gram lòng heo bạn ướp với 1 thìa cf muối và thêm gừng đã băm nhỏ trộn đều lên.
Đặt 50 gram gạo tẻ và 30 gram gạo nếp vào một tô rồi cho 100 ml nước vào ngâm tầm 20 phút rồi rửa gạo lại cho sạch.
Tiếp theo, hãy đun sôi 1.5 lít nước trên bếp và thêm 1 gói thuốc bắc vào rồibỏ 50 gram gạo tẻ và 30 gram gạo nếp vào. Sau đó bạn đậy kín nắp và nấu ở lửa vừa trong tầm 30 phút.
Sau đó, mở nắp nồi và thêm phần thịt chim bồ câu vào đậy kín nắp lại tiếp tục đun ở lửa vừa trong khoảng thời gian 20 phút nữa.
Khi cháo đã nấu xong bạn có thể chuyển nó sang nồi lẩu và đổ thêm 1 lít nước sôi để làm cho cháo không quá đặc. Hãy khuấy đều nồi lẩu cháo rồi đặt nồi lên bếp nấu cho đến khi sôi là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon rồi.
Thành phẩm
Khi bạn bắt đầu thưởng thức món lẩu cháo chim bồ câu hãy thêm vào 5 gram hành phi và khuấy đều. Sau đó, tiếp theo là đặt thịt bò, lòng heo, và các loại rau vào nồi nấu sôi và sau đó bạn có thể thưởng thức ngay. Món lẩu cháo chim bồ câu này không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ thịt, thuốc bắc, và rau củ.
Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ thông tin về 2 cách nấu lẩu cháo chim bồ câu. Hy vọng rằng đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn để thể hiện khả năng nấu ăn cùng gia đình và thưởng thức món lẩu vào dịp cuối tuần. Cảm ơn bạn đã ghé thăm 121db và chúc bạn thực hiện thành công 2 cách nấu lẩu cháo chim bồ câu tại nhà nhé!