Có nhiều món ngon được chế biến từ thịt heo mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể tạo ra những món ăn hấp dẫn làm cho vị giác của bạn phấn khích từ loại thịt phổ biến này thông qua nhiều công thức khác nhau. Trong danh sách này không thể không nhắc đến món bánh canh thịt heo ngon trứ danh. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn của 121db để có 2 cách nấu bánh canh thịt heo thơm ngon đáp ứng sở thích của mọi thành viên trong gia đình!
Cách nấu bánh canh thịt heo ngon ngọt bổ dưỡng ăn sáng
Các món nước và món canh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho một bữa sáng giàu dinh dưỡng và năng lượng. Hôm nay, 121db sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh thịt heo ngon và bổ dưỡng cho gia đình của bạn!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bánh canh thịt heo
Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu bánh canh thịt heo ngon:
- 700 gram bánh canh
- 400 gram thịt nạc
- 15 quả trứng cút luộc lột vỏ
- 100 gram giá đỗ
- 2 nhánh ngò rí
- 2 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- 3 quả ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh thịt heo ngon ngọt
Bước 1: Thịt heo sau khi mua về cần được rửa sạch bằng nước muối, sau đó để ráo và dùng dao cắt thành các miếng mỏng phù hợp với khẩu phần.
Còn giá đỗ bạn nên ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Bước 2: Sau khi đã cắt thịt thành miếng mỏng và hành ớt đã được giã nhuyễn thì bạn cho hết vào một cái tô.
Tiếp theo, ướp thịt với các gia vị gồm 1 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf đường, và 1/2 thìa cf tiêu. Sau đó, hòa trộn đều để thịt thấm đều các gia vị và để thịt ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3:Đặt nồi lên bếp và đổ 3 lít nước vào nồi sau đó đun nước cho đến khi nước sôi.
Khi nước đã sôi, đặt phần thịt đã ướp vào nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ. Khi nước sôi trở lại hãy thêm vào 2 thìa cf hạt nêm, 2 thìa cf muối, và 1 thìa canh nước mắm.
Khi nước dùng đã sôi trở lại bạn thả bột bánh canh vào đợi sợi bánh nổi lên là bánh canh đã chín. Đừng quên nêm lại gia vị nếu cần để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Cuối cùng, tắt bếp và thả trứng cút, giá, và hành ngò đã cắt nhỏ vào nồi bánh canh. Thêm 1/2 thìa cf tiêu xay vào để làm cho món ăn thơm ngon hơn rồi nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị và tắt bếp.
Thành phẩm
Bánh canh thịt heo thật sự là một món ăn hấp dẫn với sắc màu quyến rũ. Mùi thơm từ nước dùng và tiêu quả thực sự làm cho vị giác của cả gia đình được kích thích. Nước dùng ngon ngọt cùng sợi bánh canh dai ngon, thịt thơm ngon và chắc chắn. Nước dùng đậm đà làm cho cả nhà không thể ngừng khen ngợi vì hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Cách nấu bánh canh thịt băm nhanh gọn nhưng rất hấp dẫn
Bánh canh thịt băm mềm dẻo và thơm ngon, nóng hổi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng bổ dưỡng cho gia đình bạn. Đừng chần chừ, hãy cùng 121db vào bếp và thể hiện cách nấu bánh canh thịt heo băm này ngay thôi!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bánh canh thịt heo băm
Dưới đây là danh sách các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu bánh canh thịt heo băm:
- 300 gram bột gạo
- 300 gram thịt băm
- 5 con tôm
- 10 quả trứng cút luộc lột vỏ
- Một ít hành lá (cắt nhỏ)
- 4 muỗng cà phê hành tím và tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- Một ít bột năng
Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh thịt heo băm
Bước 1: Tôm cần được rửa sạch bằng nước khoảng 2 – 3 lần và sau đó để ráo.
Bước 2: Bạn hãy ướp thịt băm với các thành phần sau: 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, và 2 muỗng cà phê hành tím và tỏi băm. Trộn đều thau thịt băm và để thịt thấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Đổ từ 100 đến 200ml nước sôi vào 300 gram bột gạo. Sử dụng muỗng để khuấy đều cho bột nguội đi một chút, sau đó bắt đầu nhồi bằng tay. Nhồi bột cho đến khi bột không còn dính vào tay và trở thành một khối đồng nhất.
Để tránh bột dính vào bề mặt làm việc, bạn có thể thoa một lớp bột năng lên mặt thớt. Sau đó, đặt khối bột lên và cán thành một miếng mỏng, sau đó cắt thành những sợi vừa ăn.
Để tránh những sợi bột dính vào nhau, hãy áo thêm một lớp bột năng lên những sợi bột này.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp và đặt lửa lớn. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng. Khi dầu đã nóng, thêm 2 muỗng cà phê hành tím và tỏi băm vào và xào cho đến khi hương thơm lan tỏa.
Tiếp theo, thêm thịt băm đã ướp vào nồi và xào cho đến khi thịt trở nên săn lại.
Đổ 1.5 lít nước lọc vào nồi và đun đến khi nước sôi.
Khi nước đã sôi, thêm tôm vào và nêm thêm 2 thìa cf muối, 2 thìa cf đường, và 3 thìa cf hạt nêm. Đảo đều trong khoảng 1 phút.
Vớt bỏ lớp bọt trắng trên mặt nếu có và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Sau đó bạn vớt hết tôm và thịt băm ra ngoài.
Tiếp theo, đặt phần bánh canh vào nồi nước dùng đang đun trên bếp và đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút, đến khi thấy sợi bánh canh nổi lên và đã chín tới. Sau đó, tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn, bạn chỉ cần đổ bánh canh vào tô, sau đó thêm tôm, trứng cút, thịt băm và một ít hành lá. Sau đó, hãy đổ thêm nước dùng vào tô là có thể thưởng thức ngay. Tô bánh canh thịt băm thơm phức và nóng hổi, với những sợi bánh dẻo dai, trứng cút béo bùi, tôm giòn, và thịt băm chín mềm, thấm đều gia vị. Tất cả những nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên hương vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt tự nhiên, tạo nên một bát bánh canh cực kỳ hấp dẫn.
121db đã chia sẻ 2 cách nấu bánh canh thịt heo hấp dẫn dành cho cả gia đình và cung cấp một số thông tin thú vị khác. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay để mang đến cho gia đình một trải nghiệm mới lạ và ngon miệng. Đừng quên tiếp tục ủng hộ 121db để cùng khám phá những tin tức và bài viết thú vị trong tương lai. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện 2 cách nấu bánh canh thịt heo này để bồi bổ cho cả nhà nhé!