Bạn là một fan cứng của món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc nhưng lại gặp khó khăn khi không biết làm món này như thế nào? Hãy để 121db.net hướng dẫn bạn cách làm cơm cuộn rong biển chỉ với 5 bước cơ bản, dễ thực hiện tại nhà ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Cần chuẩn bị nguyên liệu gì để làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc?
Để làm được món cơm cuộn rong biển các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 1,5 bát gạo
- 1 túi rong biển để làm lớp bọc cơm
- 1 củ cà rốt to
- 1 – 2 trái dưa leo
- 3 quả trứng
- 3 cây xúc xích
- 250g cải bó xôi
- Mè đen, mè trắng đã rang
- Mành tre
- Các loại gia vị khác: dầu mè, muối, nước tương
Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc với 5 bước cơ bản
Đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu:
Rửa sạch cà rốt, dưa leo, cải bó xôi sau đó gọt vỏ bỏ rồi cắt thành sợi vừa ăn luộc sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Vớt ra các loại rau củ ra dĩa và để ráo nước. Tương tự xúc xích cũng cắt thành sợi vừa ăn.
Chiên trứng là bước thứ 2 để làm cơm cuộn rong biển
Đập 3 quả trứng vào tô cho thêm chút gia vị muối rồi tiến hành đánh đều trứng. Cho chảo chống dính lên bếp cùng một ít dầu ăn khi chảo và dầu vừa nóng tới cho trứng vào đảo thành vòng tròn mỏng đều quanh chảo. Đợi cho trứng chín lấy ra để nguội rồi thái thành sợi dài.
Bước tiếp theo là nấu cơm
Cho bát gạo vào nồi vo cùng nước sạch để loại bỏ những chất cám của gạo, sau 3 lần vo cho nước vừa đủ để chín cơm cũng như cho cơm được dẻo không quá nhão hay cháy. Để cơm có mùi thơm hấp dẫn, bạn nên cho một ít mè đen hay mè trắng đã rang xong cho vào cơm khi đã xới ra tô và để nguội.
Cuốn cơm cuộn là một bước quan trọng
Lấy mành tre trải lên bàn hay mặt phẳng rồi cho một miếng rong biển lên trên tiếp đến là cho một lớp cơm mỏng phủ lên trên tiếp theo là lần lượt cho các loại rau củ cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, xúc xích, trứng chiên lên trên bề mặt cơm.
Sau khi cho tất cả nguyên liệu bạn sẽ cuốn mành tre lại từ từ và siết chắc tay để cuộn cơm có độ bám chắc khi ăn sẽ không bị bở ra.
Cuối cùng là trưng bày thành phẩm
Khi đã thực hiện xong các công đoạn cuốn cơm thì bạn dùng một ít dầu mè thoa bên mép dao để cơm không bám vào rồi cắt cơm thành những khoanh vừa ăn, cho ra dĩa thêm ít rau xanh hoặc kèm nước chấm là có thể thưởng thức món ăn bắt mắt này.
Một số lưu lưu ý khi làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc tại nhà
Để có được những cuộn cơm rong biển siêu ngon, siêu đẹp bạn nên nắm một vài lưu ý sau:
- Bạn nên chọn loại gạo dẻo, mềm thì khi nấu cơm mới đúng chuẩn cơm cuộn Hàn Quốc, không nên chọn loại quá nhão hay quá khô thì sẽ không ngon.
- Khi cắt các nguyên liệu như: trứng chiên, xúc xích, dưa leo, cà rốt,… cắt thành sợi dài vừa phải đều nhau để khi cuộn hình sẽ cho ra thành phẩm hài hòa và đẹp mắt.
- Nước sốt để ăn kèm cơm cuộn có thể là sốt mayonnaise và tương ớt hoặc với nước tương tùy theo sở thích của mỗi người mà thực hiện nhé.
- Với những người lần đầu tiên làm chưa được thuần thục, bạn nên làm thử vài cuộn để xem có đẹp hay chưa rồi rút kinh nghiệm dần để hoàn thiện các cuộn cơm sau ngày một hoàn hảo hơn hoặc có thể biến tấu và trưng bày theo ý thích của bạn, vừa thể hiện cá tính vừa là sự sáng tạo của bản thân.
Trên đây là bài viết của 121db.net chia sẻ về cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc dễ thực hiện tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản. Hy vọng các bạn có thể thực hiện và thành công thưởng thức món ăn siêu ngon này cùng người thân và bạn bè của mình nhé!