Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là có thể chế biến đủ món ăn khác nhau, kể cả với bánh bông lan. Hãy cùng 121db.net khám phá 6 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu sau đây nhé.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Đây là công thức làm bánh bông lan truyền thống tại nhà. Các bạn làm bánh theo các bước sau đây nhé:
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 250gr
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 200gr
- Bột nở: 1 thìa
- Sữa tươi: 50ml
- Vani: 1 thìa
2. Cách thực hiện
Bước 1: Cho bơ, đường vào bát dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp bông lên. Cho thêm trứng gà, vani và sữa vào tiếp tục đánh.
Bước 2: Rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp trên, dùng phới dẹt trộn đều.
Bước 3: Quét lớp bơ mỏng bên trong khuôn, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn.
Bước 4: Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 15 phút. Đặt khuôn bánh vào nồi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40 phút.
Bước 5: Lấy tăm cắm vào bánh nếu tăm không ướt là bánh đã chín. Cho bánh ra ngoài và để nguội 10 phút là ăn được.
Làm bánh bông lan Đài Loan
Làm bánh bông lan Đài Loan không lò nướng. Có thể áp dụng làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu sau đây nhé:
1. Nguyên liệu
- Lòng đỏ: 7, 5 lòng trắng
- Long trắng: 5
- Đường: 150gr
- Muối: 1gr
- Mật ong: 30gr
- Vani: 5gr
- Bột mì: 130gr
- Sữa tươi: 40gr
2. Cách thực hiện
Bước 1: Cho vào tô 7 lòng đỏ, 50gram đường, 1gram muối, 30gram mật ong, 5gram vani. Khuấy đều cho tan vào nhau.
Bước 2: Đặt tô vào nồi nước nóng 70 độ. Dùng máy đánh trứng tốc độ trung bình 5 phút. Nhấc tô ra đánh độ thấp nhất trong 3 phút cho đến khi trứng bông. Làm ấm trứng giúp trứng bông nhanh, phồng đẹp.
Bước 3: Lấy 1 tô khác bật máy đánh trứng tốc độ thấp đánh bông 5 lòng trắng khi nổi bọt khí. Chia 100gram đường ra 3 phần cho vào lòng trắng và đánh tan trong 40 giây. Phần đường cuối cùng bật máy tốc độ cao cho bông cứng dẻo mịn và có vân nổi lên.
Bước 4: Cho lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy nhẹ. Chia bột mì 2 phần, rây mịn vào hỗn hợp dùng phới trộn nhẹ từng phần đến hết bột.
Bước 5: Cho bột vừa trộn vào tô lòng trắng, trộn đều nhẹ nhàng từ dưới lên. Cho ít bột vào tô nhỏ chứa hỗn hợp 40gram bơ đun chảy, 40gram sữa tươi và khuấy đều. Cho hỗn hợp vào tô bột lớn trộn đều.
Bước 6: Thoa đều bơ lạt vào khuôn, đổ bột vào. Đập nhẹ khuôn xuống bàn vài lần cho bột đều. Cho bánh vào nồi chiên nướng nhiệt độ 150 độ 50 phút.
Làm bánh bông lan sữa chua
Đây là công thức làm món bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu:
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 60gr
- Bột bắp: 40gr
- Đường: 80gr
- Sữa chua: 100gr
- Bơ: 50gr
- Sữa tươi: 30ml
- Chanh: 1 quả
- Muối ăn: 1 muỗng
- Trứng gà: 3 quả
- Vani: 1ml
2. Cách thực hiện
Bước 1: Tách 3 lòng đỏ cho vào tô trộn cùng 40gram đường và 30ml sữa tươi sữa chua, 50gram bơ. Rây 60gram bột mì, 40gram bột bắp trộn vào lòng đỏ khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 2: Cho 3 lòng trắng vào tô khuấy đều cho nổi bọt, cho chanh và muối vào khuấy đều. Chia 40gram đường làm 3 phần cho từng phần vào khuấy đến khi mềm bông nổi vân kem.
Bước 3: Chia một lòng trắng đã đánh bông vào lòng đỏ rồi khuấy lên. Cho hỗn hợp vừa khuấy vào phần còn lại lòng trắng rồi trộn đều.
Bước 5: Lót giấy nến và phết bơ khắp khuôn đổ bột vào. Đập nhẹ xuống bàn cho bột đều.
Bước 6: Làm nóng nồi chiên 160 độ trong 15 phút cho bánh nướng 40 phút là bánh chín.
Làm bánh bông lan Red Velvet
Dưới đây là công thức để làm bành bông lan Red Velvet sử dụng nồi chiên không dầu:
1. Nguyên liệu
- Bột Red Velvet Fancy’s: 200gr
- Trứng gà: 80gr
- Dầu ăn: 80gr
- Sữa tươi: 40gr
- Táo đỏ: 2 trái
- Nho khô: 50gr
- Trái cây khô: 50gr
2. Cách thực hiện
Bước 1: Cắt táo đỏ ngâm nước muối.
Bước 2: Cho trứng, dầu ăn, sữa vào tô trộn lên.
Bước 3: Cho bột Red Velvet Fancy’s vào khuấy đều đến khi hòa vào nhau.
Bước 4: Cho thêm nho khô trái cây khô vào trộn đều.
Bước 5: Đổ bột vào khuôn xếp táo cắt lát trên mặt bánh.
Bước 6: Dùng nồi chiên nướng bánh nhiệt độ 1600 độ C thời gian 15 phút là bánh đã chín.
Làm bánh bông lan chuối
Dưới đây là công thức để làm bánh bông lan chuối dùng nồi chiên không dầu:
1. Nguyên liệu
- Chuối: 4 quả
- Bột mì: 130gr
- Sữa tươi: 70ml
- Dầu ăn: 70ml
- Muối: 1 muỗng
- Bơ lạt: 1 muỗng
- Bột nở: 3gr
- Trứng gà: 2 quả
2. Cách thực hiện
Bước 1: Nghiền 3 quả chuối cho nhuyễn
Bước 2: Cho đường sữa tươi, dầu ăn đánh đều, cho trứng gà và bột nở đánh đến khi tạo thành hỗn hợp bọt mịn. Cho muối khuấy tan, rây 130gram bột mì vào trộn đều.
Bước 3: Quét bơ quanh khuôn, đổ bột bánh vào sau đó cắt quả chuối trang trí trên mặt bánh.
Bước 5: Làm nóng nồi chiên 200 độ 7 phút cho khuôn bánh nướng 140 độ C trong 35 phút là bánh chín.
Làm bánh cupcake
Sau đây là cách làm bánh cupcake sử dụng nồi chiên không dầu:
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Bột mì: 140gr
- Bột nở: 1 muỗng
- Đường: 90gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ: 200gr
- Vani nước: ½ muỗng
- Whipping cream: 200gr
2. Cách thực hiện
Bước 1: Làm tan bơ cho sữa tươi vào, cho thêm trứng gà, vani vào tiếp tục khuấy.
Bước 2: Lấy bát khác rây bột mì, bột nở cho thêm đường trộn đều.
Bước 3: Cho bột vào bơ sữa, trộn đều tay đến khi thấy quánh lại không bị vón cục.
Bước 4: Lót giấy vào khuôn bánh múc bột lần lượt vô khuôn.
Bước 5: Làm nóng nồi 15 phút ở nhiệt độ 160 độ, cho từng khuôn bánh vào nồi. Nướng khoảng 35 phút bánh chín.
Bước 6: Làm phần kem phủ, trộn đường, whipping cream bằng máy đánh trứng đến khi sánh lại. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem để tủ lạnh.
Bước 7: Khi bánh chín đợi bánh nguội và xịt kem lên bánh.
Nếu nhà bạn không có lò nướng, thì nồi chiên không dầu sẽ thay thế rất tốt để nướng bánh. Nồi chiên có chức năng đảo nhiệt cung cấp nhiệt độ ổn định làm bánh chín không kém lò nướng. Chúc bạn thành công với các cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu trên đây nhé.