Cách làm bánh crepe: Top 2 công thức làm đơn giản, siêu ngon

Cách làm bánh crepe: Top 2 công thức làm đơn giản, siêu ngon

Nếu bạn muốn biết cách làm bánh crepe vừa mỏng mịn như ngoài tiệm thì làm theo 2 công thức mà 121db mách nhé, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.

Món bánh crepe cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, món bánh đã được biến tấu thành một món ăn cực kỳ nổi tiếng đó chính là bánh crepe sầu riêng. Sự kết hợp giữa bánh crepe và kem cùng sầu riêng tạo thành món tráng miệng cực kỳ đặc biệt và ngon miệng. Cùng vào bếp với 121db thực hiện 2 cách làm bánh crepe này nhé!

1. Cách làm bánh Crepe không nhân

Món bánh crepe này có nguồn gốc từ Pháp. Loại bánh này có lớp vỏ mỏng làm từ bột mì, trứng, sữa,… và ăn kèm với nhiều loại topping khác như là socola, bơ, dâu tây,…

Nguyên liệu làm món bánh crepe không nhân

  • 150g bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 50g bơ lạt
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng hương vani
  • Dụng cụ đánh trứng
  • Chảo chống dính
cách làm bánh crepe
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe không nhân

Hướng dẫn làm bánh crepe không nhân

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn ray bột vào 1 cái tô lớn và tạo một lỗ ở giữa phần bột sau đó đập 3 quả trứng gà. Cùng 50g đường vào lỗ đó rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều lên nha.

Bước đầu tiên trộn bột
Bước đầu tiên trộn bột

Bước 2: Pha chế bột

Kế đến, ta đổ sữa từ từ vào, vừa đổ vừa trộn đều với phần bột cho hòa quyện vào nhau. Sau đó cho thêm vani, bơ lạt đun chảy và với 1/4 muỗng muối vào và trộn đều lên để tạo thành 1 hỗn hợp hơi sệt.

Tiếp theo pha chế bột
Tiếp theo pha chế bột

Bước 3: Rán bánh

Đặt chảo lên bếp và đợi khi chảo đã nóng thì giảm nhỏ lửa lại và múc 1 muỗng bột trán lên chảo. 

Khi nào thấy ngoài rìa bánh đã vàng và cứng thì ta lật mặt bánh lại cho đến khi vàng đều thì lấy ra đĩa. Bạn tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột nhé.

Lưu ý : Vì bánh chín rất nhanh nên các bạn phải nhanh tay bánh càng mỏng càng ngon nha.

Rán bánh thật mỏng với lửa vừa
Rán bánh thật mỏng với lửa vừa

Thành phẩm

Bánh crepe không nhân này có thể ăn kèm với socola, bơ, chuối hay với các loại trái cây khác tùy vào sở thích của bạn.

Bánh crepe không nhân ăn kèm với chuối trông rất hấp dẫn
Bánh crepe không nhân ăn kèm với chuối trông rất hấp dẫn 

2. Làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

Bánh crepe là món bánh tráng miệng vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Mùa sầu riêng đã đến đừng bỏ lỡ món bánh crepe sầu riêng thơm ngon hết ý với cách làm siêu đơn giản này nhé.

Nguyên liệu để làm món bánh crepe sầu riêng lá dứa

  • 150g sầu riêng
  • 2 quả trứng
  • 100mlsữa tươi
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100ml nước cốt lá dứa
  • 100g bột mì
  • 150ml whipping cream
  • 35g đường 
Cần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe nhân sầu riêng
Cần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe nhân sầu riêng

Hướng dẫn làm món bánh crepe sầu riêng lá dứa

Bước 1: Xay lá dứa

Đầu tiên, lá dứa mua về cần rửa sạch, cắt khúc. Cho vào máy xay cùng 100ml nước lọc rồi lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.

Xay lá dứa
Xay lá dứa

Bước 2: Trộn bột bánh

Tiếp theo, cho vào 1 tô lớn cùng các nguyên liệu gồm: 2 quả trứng gà, 20g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt lá dứa rồi dùng cây đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện nhé.

Tiến hành trộn bột bánh
Tiến hành trộn bột bánh

Tiếp tục, cho thêm 100g bột mì đã rây sẵn vào tô và đánh đều. Lọc hỗn hợp bột nhiều lần qua rây để loại bỏ cặn giúp bánh được mịn hơn. Sau đó, ta dùng màng bọc bao lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ủ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm kem Whipping

Tiếp tục đánh bông kem Whipping
Tiếp tục đánh bông kem Whipping nha

Bạn có thể dùng whipping cream đã đánh bông sẵn hoặc đánh hỗn hợp 100ml Whipping Cream. Và 15g đường bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông và tạo chóp là được.

Bước 4: Rán và cuộn bánh

Tiếp theo, bạn bắc chảo chống dính lên bếp thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo và chỉ để lửa nhỏ. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc vào và xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnh.

Rán bánh
Rán bánh

Nếu thấy mặt bánh khô ráo và rìa bánh bong ra tức là bánh đã chính. Bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Ta tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.

Bạn úp mặt bánh mịn đều đẹp xuống dưới và sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ. Gói 2 mép bánh ở 2 bên rồi tiếp tục gói mép trên và mép dưới để hoàn thiện bánh.

Cuộn bánh cùng kem và sầu riêng
Cuộn bánh cùng kem và sầu riêng

Thành phẩm

Món bánh crepe sầu riêng lá dứa với lớp vỏ bánh mềm mịn hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy mát lạnh chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê đấy!

Thành phẩm món bánh crepe sầu riêng lá dứa hấp dẫn
Thành phẩm món bánh crepe sầu riêng lá dứa hấp dẫn

Tìm hiểu về bánh Crepe

Món bánh Crepe là loại bánh có nguồn gốc từ vùng Brittany của nước Pháp. Món bánh này sau khi ra đời đã nhanh chóng lan rộng ra toàn nước Pháp. Và cũng đã trở thành món tráng miệng yêu thích của nhiều quốc gia như: Bỉ, Thụy Sĩ, Brazil,…

Bánh Crepe này thường được dùng kèm các loại đồ uống như là cà phê, trà,… Ở Pháp, bánh Crepe thường dùng cùng những loại rượu cidre, đây là một loại rượu thơm ngon từ táo và có vị ngọt rất phù hợp với bánh Crepe.

Bánh crepe là một trong số ít các loại bánh không cần sửa dụng lò nướng. Món bánh này thường được làm từ lúa mạch và lúa mỳ cùng trứng, bơ, sữa sau đó được người ta chiên vàng đều cả hai mặt.

Vậy 121db vừa chỉ cho bạn công thức của món bánh crepe thơm ngon và béo ngậy. Mách bạn một điều là bạn hoàn toàn có thể biến tấu loại nhân bánh trên thành bất cứ loại nhân nào bạn thích như kiwi, xoài, nhân thịt,… Hãy thử và cùng cho 121db biết cảm nhận bạn nhé!