Món bánh crepe cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, món bánh đã được biến tấu thành một món ăn cực kỳ nổi tiếng đó chính là bánh crepe sầu riêng. Sự kết hợp giữa bánh crepe và kem cùng sầu riêng tạo thành món tráng miệng cực kỳ đặc biệt và ngon miệng. Cùng vào bếp với 121db thực hiện 2 cách làm bánh crepe này nhé!
1. Cách làm bánh Crepe không nhân
Món bánh crepe này có nguồn gốc từ Pháp. Loại bánh này có lớp vỏ mỏng làm từ bột mì, trứng, sữa,… và ăn kèm với nhiều loại topping khác như là socola, bơ, dâu tây,…
Nguyên liệu làm món bánh crepe không nhân
- 150g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 50g đường
- 50g bơ lạt
- 300ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng hương vani
- Dụng cụ đánh trứng
- Chảo chống dính
Hướng dẫn làm bánh crepe không nhân
Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên, bạn ray bột vào 1 cái tô lớn và tạo một lỗ ở giữa phần bột sau đó đập 3 quả trứng gà. Cùng 50g đường vào lỗ đó rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều lên nha.
Bước 2: Pha chế bột
Kế đến, ta đổ sữa từ từ vào, vừa đổ vừa trộn đều với phần bột cho hòa quyện vào nhau. Sau đó cho thêm vani, bơ lạt đun chảy và với 1/4 muỗng muối vào và trộn đều lên để tạo thành 1 hỗn hợp hơi sệt.
Bước 3: Rán bánh
Đặt chảo lên bếp và đợi khi chảo đã nóng thì giảm nhỏ lửa lại và múc 1 muỗng bột trán lên chảo.
Khi nào thấy ngoài rìa bánh đã vàng và cứng thì ta lật mặt bánh lại cho đến khi vàng đều thì lấy ra đĩa. Bạn tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột nhé.
Lưu ý : Vì bánh chín rất nhanh nên các bạn phải nhanh tay bánh càng mỏng càng ngon nha.
Thành phẩm
Bánh crepe không nhân này có thể ăn kèm với socola, bơ, chuối hay với các loại trái cây khác tùy vào sở thích của bạn.
2. Làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Bánh crepe là món bánh tráng miệng vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Mùa sầu riêng đã đến đừng bỏ lỡ món bánh crepe sầu riêng thơm ngon hết ý với cách làm siêu đơn giản này nhé.
Nguyên liệu để làm món bánh crepe sầu riêng lá dứa
- 150g sầu riêng
- 2 quả trứng
- 100mlsữa tươi
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml nước cốt lá dứa
- 100g bột mì
- 150ml whipping cream
- 35g đường
Hướng dẫn làm món bánh crepe sầu riêng lá dứa
Bước 1: Xay lá dứa
Đầu tiên, lá dứa mua về cần rửa sạch, cắt khúc. Cho vào máy xay cùng 100ml nước lọc rồi lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.
Bước 2: Trộn bột bánh
Tiếp theo, cho vào 1 tô lớn cùng các nguyên liệu gồm: 2 quả trứng gà, 20g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt lá dứa rồi dùng cây đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện nhé.
Tiếp tục, cho thêm 100g bột mì đã rây sẵn vào tô và đánh đều. Lọc hỗn hợp bột nhiều lần qua rây để loại bỏ cặn giúp bánh được mịn hơn. Sau đó, ta dùng màng bọc bao lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ủ bột trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Làm kem Whipping
Bạn có thể dùng whipping cream đã đánh bông sẵn hoặc đánh hỗn hợp 100ml Whipping Cream. Và 15g đường bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông và tạo chóp là được.
Bước 4: Rán và cuộn bánh
Tiếp theo, bạn bắc chảo chống dính lên bếp thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo và chỉ để lửa nhỏ. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc vào và xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnh.
Nếu thấy mặt bánh khô ráo và rìa bánh bong ra tức là bánh đã chính. Bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Ta tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.
Bạn úp mặt bánh mịn đều đẹp xuống dưới và sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ. Gói 2 mép bánh ở 2 bên rồi tiếp tục gói mép trên và mép dưới để hoàn thiện bánh.
Thành phẩm
Món bánh crepe sầu riêng lá dứa với lớp vỏ bánh mềm mịn hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy mát lạnh chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê đấy!
Tìm hiểu về bánh Crepe
Món bánh Crepe là loại bánh có nguồn gốc từ vùng Brittany của nước Pháp. Món bánh này sau khi ra đời đã nhanh chóng lan rộng ra toàn nước Pháp. Và cũng đã trở thành món tráng miệng yêu thích của nhiều quốc gia như: Bỉ, Thụy Sĩ, Brazil,…
Bánh Crepe này thường được dùng kèm các loại đồ uống như là cà phê, trà,… Ở Pháp, bánh Crepe thường dùng cùng những loại rượu cidre, đây là một loại rượu thơm ngon từ táo và có vị ngọt rất phù hợp với bánh Crepe.
Bánh crepe là một trong số ít các loại bánh không cần sửa dụng lò nướng. Món bánh này thường được làm từ lúa mạch và lúa mỳ cùng trứng, bơ, sữa sau đó được người ta chiên vàng đều cả hai mặt.
Vậy 121db vừa chỉ cho bạn công thức của món bánh crepe thơm ngon và béo ngậy. Mách bạn một điều là bạn hoàn toàn có thể biến tấu loại nhân bánh trên thành bất cứ loại nhân nào bạn thích như kiwi, xoài, nhân thịt,… Hãy thử và cùng cho 121db biết cảm nhận bạn nhé!