Cách làm bánh cupcake mịn bông xốp ngon hơn cả ngoài tiệm

Cách làm bánh cupcake mịn bông xốp ngon hơn cả ngoài tiệm

Để có cách làm bánh cupcake chuẩn vị thì điều quan trọng nhất là bạn phải nắm chắc được phần nguyên liệu chính xác và làm đúng các bước của công thức.

Hương vị đặc trưng thơm ngon của bột mì kết hợp với bơ tạo ra những mẻ bánh cupcake với hình dáng dáng yêu xinh nhỏ nhắn. Thế nhưng loại bánh này lại chiếm trọn được cảm tình của rất nhiều người. Đặc biệt, hiện nay còn có rất nhiều cách làm bánh cupcake khác nhau. Cùng 121db học ngay 2 cách làm bánh cupcake bông mềm cực dễ chỉ với vài bước đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm bánh cupcake không cần bột nở vẫn bông xốp

Không cần phải dùng bột nở bạn cũng có thể làm ra được những cái bánh cupcake thơm mềm mịn. Hãy tham khảo ngay công thức cách làm bánh cupcake mà team mình gợi ý phía dưới nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh cupcake không bột nở

Cách làm bánh cupcake không bột nở cần các nguyên liệu sau
Cách làm bánh cupcake không bột nở cần các nguyên liệu sau
  • 100gram bột mì 
  • 4 cái trứng gà
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 60gram đường cát
  • 50ml dầu ăn
  • 400ml kem whipping cream 
  • 40gram đường bột

Chi tiết cách làm bánh cupcake không sử dụng bột nở

Bước 1: Bạn bỏ sữa tươi không đường và dầu ăn vào cái tô rồi khuấy đều lên. Bột mì bạn rây cho mịn rồi bỏ vào tô sữa trộn đều. Tiếp theo, 4 quả trứng gà bạn tách lòng trắng với lòng đổ bỏ tô riêng. Bỏ lòng đỏ trứng gà và 60 gram đường vào hỗn hợp bột mì sữa.

Bước 2: Phần lòng trắng trứng bạn đánh cho bông mịn lên. Bỏ lòng trắng trứng đã đánh bông từ từ vào hỗn hợp bột sữa. Lấy phới dẹt trộn đều tất cả lên để chúng hòa quyện với nhau. Khi trộn bạn cần phải trộn nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ ra. Bởi vì cách làm bánh này không sử dụng bột nở nên khâu trộn bột rất quan trọng để bánh làm ra không bị xẹp. 

Bước 3: Lót giấy lót vào khuôn làm bánh rồi dùng giá múc bột đổ vào khuôn.

Bước 4: Bạn làm nóng lò nướng trong nhiệt độ 170 độ C tầm 10 phút. Sau đó, bỏ khuôn bánh vào nướng tầm khoảng 40 phút. Sau khoảng thời gian đó thì bạn kiểm tra sẽ thấy bề mặt bánh sẽ chuyển màu vàng sẫm, bạn lấy bánh bỏ ra ngoài đợi nguội.

Bước 5: Bỏ đường bột và whipping cream vào một cái thau rồi đánh bông cứng lên và cho vào túi bắt kem. Khi bánh cupcake nguội hẳn rồi thì bạn xịt kem lên từng cái bánh là hoàn thành xong.

Thành phẩm 

Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh cupcake không sử dụng bột nở
Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh cupcake không sử dụng bột nở

Mặc dù không dùng bột nở để làm bánh thế nhưng bánh làm ra vẫn có độ tơi xốp, bông mịn như các cách làm thông thường khách. Bánh cupcake mềm mịn, thơm nứt mùi của trứng, bột mì và sữa tươi. Lớp kem bông phía trên béo ngậy hòa tan khi ăn kèm bánh rất hợp. 

Cách làm bánh cupcake dâu tây chuẩn vị ngọt ngào

Gần tới ngày lẽ tình yêu Valentine rồi bạn hãy thử vào bếp học cách làm bánh cupcake dâu tây ngọt ngào tặng người yêu thôi nào.

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh cupcake dâu tây

Cách làm bánh cupcake dâu tây cần các nguyên liệu sau
Cách làm bánh cupcake dâu tây cần các nguyên liệu sau
  • Bột mì số 8 cần 1 kg
  • Bột nổi cần 16 gr
  • Bơ lạt cần 800 gr
  • Đường cần 800 gr
  • Trứng gà cần 15 quả
  • Mật ong cần 2 muỗng café
  • Vani cần 4 ống 
  • Topping cream
  • 500gr Dâu tây đỏ

Hướng dẫn các bước cách làm cupcake dâu tây

Bước 1: Trộn bột nổi và bột mì số 8 lại với nhau, dùng rây rây bột để bột mịn màng hơn. Sau đó bạn lấy máy đánh trứng đánh cho bơ nhuyễn ra. Bỏ đường vào đánh đến khi tạo ra được bột không bị dính tay.

Bỏ từng quả trứng gà vào thau bơ rồi đánh đều lên. Tiếp theo, bỏ bột vani với mật ong vào thau hỗn hợp và đánh tiếp. Cho bột đã rây mịn vào thau hỗn hợp bơ rồi đánh cho đến khi thấy hỗn hợp mịn mượt là được.

Bước 2: Cho hỗn hợp bột bánh vào bì tam giác, nặn nhẹ nhàng vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. Bạn nhớ nặn bột bánh đầy 2/3 khuôn thôi để lúc chín bánh cupcake nở thêm nữa là đủ.

Bước 3: Bật lò nướng 180 độ C trước 15 phút để làm nóng lò nướng trước. Sau đó bạn lấy khuôn bánh bỏ vào lò nướng 25 phút. Để biết bánh đã chín hay chưa thì bạn lấy cây tăm đâm nhẹ vào giữa cái bánh, nếu tăm ướt thì bánh cupcake chưa chín, còn nếu tăm khô thì có nghĩa bánh cupcake đã chín rồi. Bánh chưa chín thì bạn chỉ cần nướng thêm 5 phút nữa là được

Bước 4: Đánh bông kem topping cream bằng máy đánh trứng. Trái dâu bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, ai thích ăn nguyên quả thì để nguyên quả đặt lên bánh luôn.

Bỏ topping cream vào túi bắt kem rồi nặn lên bánh Cupcake và đặt quả dâu tây lên trên bánh là chúng ta làm xong.

Thành phẩm 

Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh cupcake dâu tây
Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh cupcake dâu tây

Bánh Cupcake đạt chuẩn sẽ có màu vàng ươm, không bị chai xẹp mà rất xốp mềm. Bánh được trang trí rất bắt mắt với 1 lớp topping cream thơm béo cùng quả dâu tây đỏ mọng nước cực hấp dẫn.

bánh cupcake là 1 loại bánh tráng miệng rất dễ làm, vừa thơm ngon lại có vị ngọt dịu và đặc biệt nhất là lớp kem bạn có thể thay đổi tùy theo ý thích. Vậy nên loại bánh này luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong dịp đặc biệt của bạn bè hay gia đình. Nếu bạn đã biết cách làm bánh Cupcake nhưng vẫn không tự tin vào bản thân mình thì hãy lưu ngay và liền công thức 121db chia sẻ ben trên nhé!