Bánh donut từ lâu đã là món ăn nổi tiếng thế giới, được nhiều người yêu thích bởi ngoại hình xinh xắn và hương vị ngọt ngào. Bạn có thể dễ dàng làm loại bánh này tại nhà từ những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở siêu thị, cửa hàng. Hãy cùng 121db.net bỏ túi cách làm bánh donut thơm ngon bằng phương pháp chiên và nướng trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh donut chiên dễ dàng tại nhà
Cách làm bánh donut chiên đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, bạn hãy cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu làm bánh donut chiên
- Bột mì: 400g
- Bơ lạt: 75g
- Sữa tươi không đường: 180ml
- Chocolate chip đen: 100g
- Trứng gà, sữa bột, men nở, kem whipping
- Đường, đường bột, muối, dầu ăn
- Chảo, muỗng, tô, máy đánh trứng, phới lồng, khuôn cắt bánh, cây cán bột.
Cách làm bánh donut chiên
Bước 1: Làm bột bánh donut
Trước tiên, bạn hãy lấy phới lồng trộn đều bột mì, 30g sữa bột, 50g đường trắng, 5g men nở và khoảng 2g muối với nhau. Tiếp theo, bạn thêm vào 60g bơ lạt đun chảy, 1 quả trứng gà và sữa tươi không đường, lấy muống trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bật máy đánh trứng với tốc độ thấp trong vòng 5 phút rồi tăng dần tốc độ. Sau đó bạn tiếp tục nhồi bột khoảng 20 phút cho đến khi bột làm bánh trở nên mịn dẻo, không dính. Bạn quét lớp dầu ăn thật mỏng vào tô rồi cho bột vừa nhồi vào, đậy kín khoảng 90 phút để bột nở gấp đôi.
Bước 2: Tạo hình bánh donut
Bột sau khi được ủ xong, bạn đấm nhẹ vào bột để giảm bớt bọt khí rồi nhồi sơ cho bột mịn hơn. Tiếp tục cán bột mỏng cỡ 1cm, lấy khuôn cắt để tạo hình bánh donut rồi ủ thêm 20 phút cho bột nở thêm gấp đôi là được.
Bước 3: Chiên bánh donut
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi đun sôi và thả từng bánh donut vào. Bạn bắt đầu chiên bánh đến khi 2 mặt chín vàng đều rồi vớt ra để cho ráo dầu.
Tiếp theo, bạn hãy cho chocolate chip cùng 20ml kem whipping, 15g bơ lạt vào tô rồi đun cách thủy khoảng 15 phút và dùng muỗng khuấy đều. Cuối cùng, lấy bánh donut vừa chiên xong nhúng vào hỗn hợp chocolate hoặc rắc đường bột lên mặt bánh là đã hoàn thành.
Cách làm bánh donut nướng đơn giản nhất
Cách làm bánh donut nướng ngon với công thức đơn giản như sau:
Nguyên liệu làm bánh donut nướng
- Bột mì: 100g
- Bơ lạt: 10g
- Chocolate chip trắng: 50g
- Bột nở, màu thực phẩm (màu sắc tùy thích), dầu bắp, trứng gà, cốm màu
- Muối, đường, dầu ăn.
- Chảo, muỗng, tô, cái rây, khuôn bánh donut, lò nướng.
Cách làm bánh donut nướng dễ dàng
Bước 1: Làm bột bánh donut
Bạn cho 50g đường trắng và 2 quả trứng gà và vào tô rồi đánh tan. Tiếp theo, bạn hãy rây bột mì và 3g bột nở từ từ vào rồi trộn đều. Tiếp tục thêm 60g dầu bắp rồi trộn cho hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 2: Nướng bánh donut
Lấy khuôn bánh donut ra rồi thoa lớp mỏng bơ đun chảy vào lòng khuôn. Sau đó cho hỗn hợp bột bánh vào 2/3 khuôn rồi đem nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 – 18 phút thì lấy bánh ra và để nguội.
Bước 3:Trang trí bánh donut
Đun cách thủy chocolate trắng và pha thêm vài giọt màu thực phẩm rồi khuấy đều tay. Sau đó, bạn nhúng bánh donut vào lớp chocolate rồi rắc thêm ít cốm màu cho bánh thêm bắt mắt. Vậy là món bánh donut nướng đã hoàn thành rồi đó!
Cách làm bánh donut nướng – chiên đơn giản tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm, có sẵn trong nhà bếp. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chế biến theo công thức phù hợp để tạo ra một mẻ bánh xinh xắn, đáng yêu chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công nhé!