Cách làm bánh doremon bằng bột mì thơm ngon mềm xốp

Cách làm bánh doremon bằng bột mì thơm ngon mềm xốp

Cách làm bánh Doremon dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn mẻ bánh cực kì mềm ngon, và đặc biệt phần nguyên liệu rất là dễ tìm.

Cách làm bánh doremon có thời gian làm rất nhanh và công thức vô cùng đơn giản. Thay vì mua bánh doremon ở ngoài quán thì tại sao bạn không thử tự tay vào bếp trổ tài để có được trải nghiệm bất ngờ và thú vị. Nếu các bạn đang băn khoăn lo rằng bánh mình làm ra sẽ không được mềm xốp như mong muốn. Thì đừng lo lắng gì nữa mà hãy cùng 121db thực hiện cách làm bánh doremon dưới đây nhé!

Cách làm bánh doremon không có nhân nở mềm xốp

Bánh doremon rất nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon lại có cách làm dễ. Nếu bạn yêu thích bánh doremon thì hãy thực hiện đúng các bước trong cách làm bánh doremon không nhân của team mình nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh doremon không nhân

Cách làm bánh doremon không nhân cần có các nguyên liệu sau
Cách làm bánh doremon không nhân cần có các nguyên liệu sau
  • Bột mì đa dụng cần 600 gram
  • Trứng gà cần 10 quả 
  • Đường cần 400 gram 
  • Bột vani cần 2 ống

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh doremon không nhân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu không có máy đánh trứng thì bạn lấy một cái chai nhựa rồi cắt phần đáy chai bỏ đi. Bạn cắt cái chai dọc theo từ dưới đít chai lên dạng tua rua là xong.

Đập trứng gà ra rồi tách lòng đỏ và lòng trằn trứng gà bỏ vào hai cái tô riêng. Sau đó bạn bỏ 200gram đường vào tô lòng đỏ, lấy chai nhựa vừa cắt xong đánh tô trứng đến khi chuyển qua màu vàng nhạt là được.

Đối với phần lòng trắng thì bạn cũng bỏ thêm 200gram đường vào, rồi lấy chai nhựa đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên và tạo thành chóp đứng được là đạt.

Bước 2: Pha bột

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ và 2 ống bột vani lên. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ vào tô lòng trắng rồi lấy phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để chúng hòa quyện hoàn toàn với nhau.

Tiếp theo, bạn chia 600gram bột mì thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, rồi rây bột mịn từng phần vào hỗn hợp trứng gà và trộn đều tay cho đến khi thấy bột mịn mượt và không bị vón cục là hoàn thành.

Bước 3: Rán bánh

Múc bột bánh đổ thành các miếng nhỏ từ từ vào chảo chống dính
Múc bột bánh đổ thành các miếng nhỏ từ từ vào chảo chống dính

Bắc một cái chảo chống dính lớn lên bếp nấu trong lửa to, khi chảo nóng bạn giảm lửa riu riu, lấy một cái giá múc bột bánh đổ từ từ vào chảo.

Rán từng chiếc bánh với lửa riu riu đến khi mặt bánh phía dưới chín thì bạn lật lại và rán đến khi cả 2 mặt chín đều. Cứ làm như vậy cho đến khi rán xong hết bột bánh.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh doremon không nhân
Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh doremon không nhân

Bánh doremon không có nhân vừa chín thì đã bốc mùi thơm nức, mỗi một chiếc bánh đều bông xốp, mềm mịn có vị béo ngọt, bùi bùi nhìn rất đẹp mắt. Món bánh này bạn có thể ăn cùng với nhiều loại nhân như là đậu đỏ, đậu xanh hay là socola để bánh ngon hơn nhé!

Cách làm bánh doremon nhân socola ngon tuyệt cú mèo

Tùy thuộc vào sở thích của từng người mà bạn có thể làm nhiều loại nhân bánh doremon khác nhau để bánh ăn không bị ngán.

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh doremon nhân socola

Cách làm bánh doremon nhân socola cần có các nguyên liệu sau
Cách làm bánh doremon nhân socola cần có các nguyên liệu sau
  • Trứng gà 8 quả
  • Bột mì cần 400gr
  • Đường cát cần 400gr
  • Mật ong cần 40ml
  • Bột nở cần 2 ống
  • Socola đen cần 400gr

Hướng dẫn các bước cách làm bánh doremon nhân socola

Bước 1: Làm bột

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong cách làm bánh doremon nhân socola là làm bột bánh. Giống cách làm bột của bánh trên là bạn đập trứng rồi chia lòng đỏ trắng ra rồi bỏ đường vô trộn đều lên. Sau khi trộn tan đường bạn bỏ bột mì, bột nở và mật ong vào đánh lên tiếp đến khi hỗn hợp bột sánh lại là được.

Sau khi trộn xong bạn cho bột bánh nghỉ tầm 35 phút rồi bỏ 30ml nước lọc vào bột trộn lên để bột mịn hơn.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn lấy Socola nấu chảy cùng với đường cát. Lưu ý là bạn cần phải nấu cách thủy để mùi vị của socola được đảm bảo. Và quan trọng là giúp đường với socola không bị cháy. Nấu xong thì cho socola vào một cái chén riêng.

Bước 3: Rán bánh

Rán bánh doremon ta không có dùng dầu ăn nhiều mà bạn chỉ cần đổ một lớp dầu ăn mỏng trên mặt chảo là được. Chảo nóng thì bạn múc từng giá bột đổ vào chảo và cứ một giá đầy là một cái bánh.

Bột sau khi đổ vào chảo bạn đậy nắp kín lại tầm 2 phút thì mở ra kiểm tra, nếu thấy bề mặt bánh có chấm li ti thì bạn lật mặt dưới lên để rán mặt trên cho chín. Sau khi bánh doremon chín thì bạn vớt ra rồi quệt một lớp socola lên trên mặt bánh, rồi lấy một miếng bánh khác úp lên miếng bánh đó là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh doremon nhân socola
Thành phẩm hoàn thành trong cách làm bánh doremon nhân socola

Cứ khi nào muốn ăn thì bạn chỉ cần lấy bánh với socola ra phết lên bánh rán rồi kẹp hai miếng lại là ăn được. Những cái bánh doremon mềm xốp thơm ngon hòa quyện cùng vị ngọt pha tý vị đắng nhẹ của sốt socola sẽ làm bạn thích mê.

Trên đây là 2 cách làm bánh Doremon121db muốn chia sẻ với các bạn. Đọc đến đây thì các bạn cũng biết được bánh doremon làm dễ như thế nào rồi phải không ạ! Vậy tại sao bạn không thử thực hiện ngay món bánh tại căn bếp của mình vào dịp cuối tuần này nhỉ? Hy vọng với cách hướng dẫn tỉ mỉ trên sẽ giúp các bạn và người thân có thể làm được những mẻ bánh thành công hoàn hảo!