Cách làm bánh gà thơm ngon có vỏ ngoài vàng giòn và nhân bên trong mềm ngọt sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ.Bánh gà đã trở thành món ăn vặt nổi tiếng không chỉ vì cái độ thơm ngon, dễ ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng như: thịt, rau… Cứ ngỡ là món bánh gà này khó làm lắm, nhưng thực tế bạn có thể hoàn toàn tự làm món bánh này. Hôm nay 121db sẽ hướng dẫn chị em chi tiết cách làm bánh gà ngon có thể áp dụng ngay tại chính căn nhà của mình!
Cách làm bánh gà siêu ngon siêu dễ ngay tại nhà
Cách làm bánh gà tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khối thời gian mà lại có được bánh ngon đãi người thân yêu.
Nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh gà
- 600gram ức gà
- Thịt ba chỉ cần 100gram
- Mỡ lợn cần 100gram
- 2 củ cà rốt
- 400gram bột chiên giòn
- 400gram bột chiên xù
- 4 quả trứng gà
- Gia vị: Hạt nêm cần 6 thìa cafe; Đường cần 2 thìa cafe; Dầu hào cần 4 thìa cafe; Tiêu cần ½ thìa cafe; Bột cari cần 1 thìa cafe; Sốt mayonnaise; dầu ăn.
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gà
Bước 1: Bạn rửa sạch ức gà với nước muối pha loãng rồi bỏ rổ cho ráo nước. Khi ức gà đã ráo hết nước thì bạn dùng dao băm nhỏ ức gà ra. Thịt ba chỉ bạn cũng băm nhỏ ra còn mỡ lợn thì bạn cắt dạng hạt lựu.
Bước 2: Củ cà rốt bạn lấy dao hai lưỡi gọt sạch vỏ bỏ đi rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Tùy vào sở thích mỗi người mà bạn tự điều chỉnh số lượng rau củ theo ý thích.
Bước 4: Bỏ hết các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào một cái tô lớn. Sau đó bỏ thêm 2 lòng trắng trứng gà và một ít đậu phộng rang vào. Phần gia vị thì bạn bỏ 1 muỗng cafe muối,1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng cafe tiêu bột, 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng bột cari rồi trộn đều lên. Sau khi trộn xong bạn lấy tầm 40gram bột vo tròn lại rồi ấn cho nó dẹt ra.
Bước 5: Bạn đập 2 quả trứng gà bỏ vào tô rồi đánh lên cho chúng tan đều ra. Bột giòn với bột chiên xù bạn bỏ riêng ra 2 tô.
Bước 6: Bạn lấy miếng bột nhúng vào tô bột chiên giòn sau đó nhúng vào tô trứng rồi nhúng vào tô bột chiên xù. Bạn có thể nhúng 2 lớp bột để khi chiên bánh sẽ có độ cao giữa bánh và bột, đồng thời lớp vỏ bên ngoài sẽ giòn tan và phần thịt bên trong sẽ không khô ráp.
Bước 7: Bạn đổ dầu ăn vào chảo canh sao cho ngập được bánh gà rồi đặc lên bếp lửa. Chiên bánh gà trong lửa riu riu để phần vỏ bên ngoài không bị cháy và vàng đều, còn phần nhân thịt sẽ chín đều không bị sống. Thời gian chiên bánh gà tầm 20 phút là bánh sẽ chín đều.
Bước 8: Sau khi chiên bánh gà xong bạn gắp bánh bỏ vào miếng giấy thấm dầu để nó hút bớt dầu và giúp bánh giữ độ giòn lâu hơn. Bánh gà ráo dầu bạn gắp bỏ vào cái đĩa là đã có thể ăn cùng nước sốt gồm có: tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise theo tỷ lệ hợp khẩu vị mỗi người.
Thành phẩm
Như vậy là chị em đã có được món bánh gà thơm ngon vàng giòn rụm rồi. Lớp vỏ bên ngoài bánh gà giòn rùm rụm, phần thịt gà thấm gia vị rất đều vừa ăn hòa cùng đậu phộng bùi bùi béo béo.
Cách làm bánh gà phô mai béo thơm chỉ vài bước dễ
Ngoài cách làm bánh gà truyền thống ra thì các bạn có thể biến tấu thêm với cách làm bánh gà phô mai kích thích vị giác này nữa nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh gà phô mai
Cách làm bánh gà phô mai chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây nhé:
- Ức gà cần 500g gram
- Bột chiên xù cần 200gram
- Bột chiên giòn cần 200gram
- Phô mai Mozzarella cần 600gram
- Bột canh cần ½ thìa cafe
- Tiêu cần ½ thìa cafe
- Dầu ăn cần 200ml
- Trứng cần 8 quả
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gà phô mai
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch thái nhỏ kiểu hạt lựu. Hành tây bạn lột hết vỏ rồi rửa sạch thái nhỏ hạt lựu. Hành lá bỏ gốc rễ rửa sạch rồi thái thật nhỏ ra.
Ức gà bạn rửa sạch cắt nhỏ rồi bỏ vào máy xay, sau đó bỏ 1 thìa cf hạt nêm và nửa thìa cf tiêu bột vào xay thịt ra.
Bước 2: Xay thịt gà xong bạn múc ra một cái tô, tiếp theo bỏ hành tây, cà rốt, hành lá vào tô thịt gà rồi trộn đều.
Bạn mang bao tay vào rồi lấy 1 ít thịt gà lên vo lại ấn dẹp xuống rồi bỏ phô mai mozzarella lên bọc kín miếng thịt gà lại.
Bước 3: Bỏ 4 cái trứng gà vào cái tô rồi khuấy đều cho tan. Sau khi đã vo xong hết thịt gà thì bạn bỏ từng viên thịt lăn qua bột chiên giòn tới trứng rồi tới bột chiên xù. Lăn hai lần như vậy để miếng bánh được chắc bột hơn.
Bỏ chảo lên bếp lửa rồi đổ dầu ăn vào nấu cho sôi, dầu sôi thì bạn gắp bánh gà bỏ vào chiên ngập dầu trong lửa riu riu cho đến khi thấy bánh vàng đều thì gắp ra đợi ráo dầu.
Thành phẩm
Bánh gà phô mai khi chiên xong sẽ có màu vàng óng ở vỏ ngoài và bốc mùi thơm nứt mũi. Thịt gà bên trong chín tới hòa quyện với vị béo của phô mai ăn mãi cũng không biết ngán là gì.
Vậy là trên bài đã hướng dẫn xong 2 cách làm bánh gà vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn rồi. Bánh gà không chỉ là một món ăn vặt mà bạn có thể dùng nó ăn sáng cũng vô cùng tiện lợi. Đây là một món ngon ít tốn thời gian lại rất dễ làm, vì vậy có thể cho các con vào bếp trổ tài cùng mình để căn bếp trở nên ấm cúng và vui vẻ hơn nữa. Chúc các bạn làm được loại bánh này khi đọc qua công thức cách làm bánh gà của team chúng mình nhé!