Cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon tại nhà đơn giản nhất 2023

Cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon tại nhà đơn giản nhất 2023

Bánh khoai mỡ mang hương vị giòn cùng độ thơm béo hẳn là món ăn vặt ưa thích của cả nhà. Cùng tôi vào bếp với cách làm bánh khoai mỡ cực đơn giản.

Khi mà bạn chưa biết chọn món ăn vặt nào ngon để nhâm nhi khi rảnh rỗi thì bánh khoai mỡ chiên là lựa chọn hàng đầu. Món bánh này với hương vị giòn ngoài mềm trong và rất thơm nữa. Cách làm bánh khoai mỡ sẽ rất đơn giản nếu bạn dành ít thời gian ra để thực ngay hiện tại nhà cùng 121db để bạn và người thân cùng thưởng thức. 

Nhân khoai nghiền bên trong mềm chính là ưu điểm dễ làm, đơn giản không gây mất quá nhiều thời gian của bạn khi thực hiện. Bánh khoai mỡ chiên vị bùi, sắc màu tím là món ăn vặt sở hữu lượng lớn fan đông đảo. Theo dõi qua bài viết dưới đây cùng 121db đến cuối để có thể bắt tay vào trổ tài ngay nhé! Chắc rằng bạn sẽ ngạc nhiên và hứng thú với hương vị mà bánh đem lại. 

Cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon tại nhà đơn giản nhất 2023

Thực hiện cách làm bánh khoai mỡ đơn giản này với những ai muốn trổ tài đều có thể thực hiện được. Tuy rằng, để món bánh được ngon, hấp dẫn thì cần phải để ý trong khâu chế biến. Trước tiên hãy chuẩn bị những nguyên liệu đầy đủ cần thiết để làm món bánh khoai mỡ này nhé.

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh khoai mỡ

cách làm bánh khoai mỡ
Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh khoai mỡ
  • Khoai mỡ: 800g
  • Bột năng: 280g
  • Bột nếp: 200g
  • Sữa tươi không đường: 200g
  • Nước cốt dừa: 120g
  • Đường: 80g
  • Muối tinh: 2 nhúm nhỏ vừa đủ

Cách chọn mua khoai mỡ tươi ngon, không bị sượng để làm bánh khoai mỡ ngon:

Khi chọn mua thì nên lựa những củ khoai mang phần vỏ tối màu, càng tối thì sẽ tốt hơn vì đây là những củ già, chắc thịt có phần ruột đặc dẻo, không bị xốp khi ăn.

Khoai mỡ ngon sẽ mang hình dáng thuôn dài, kích thước cân xứng. Bạn có thể dùng tay bấm thử vào thân củ khoai, nếu thấy cứng thì sẽ là khoai mang độ dẻo, ngon.

Tránh lựa chọn những củ khoai mềm nhũn, mang kích thước quá to, méo mó hay dập nát trong khi vận chuyển và không nguyên vẹn, mang mùi hay chảy dịch lạ ra ngoài.

CÁCH SƠ CHẾ VÀ HẤP CHÍN KHOAI ĐÚNG CÁCH ĐỂ LÀM BÁNH KHOAI MỠ

Sơ chế và hấp chín khoai để làm bánh khoai mỡ
Cách sơ chế và hấp chín khoaiđúng cách để làm bánh khoai mỡ

Khoai mỡ đem rửa sạch hết đất cát bám bên ngoài dưới vòi nước sạch. Dùng dao gọt sạch vỏ bên ngoài rồi thái thành những miếng vừa ăn. Đem ngâm khoai vào chậu nước muối pha loãng cho sạch hết nhớt. Sau đó đem khoai rửa lại cho sạch

Cho hết phần khoai mỡ vào xửng hấp, hấp trong 40 phút để chín hẳn khoai sau đó lấy khoai ra ngoài.

CÁCH TRỘN BỘT ĐÚNG CÁCH ĐỂ LÀM BÁNH KHOAI MỠ NGON

Trộn bột bánh khoai mỡ để làm bánh khoai mỡ ngon
Cách Trộn bột đúng cách để làm bánh khoai mỡ ngon

– Trong lúc khoai mỡ vẫn còn độ nóng vừa, bạn hãy cho phần khoai vào chén rồi dùng thìa để nghiền nhuyễn hết phần khoai.

– Cho thêm ít sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, bột năng cùng phần bột nếp vào rồi trộn đều. Khi cho nên cho bột vào từ từ, trộn tới khi khối bột dẻo không bị dính vào tay là được. Nếu khô quá thì cho vào thêm ít sữa tươi, nếu nhão quá thì bạn cho thêm bột, tùy chỉnh làm sao cho vừa bột là được.

– Lấy màng bọc thực phẩm để đậy kín khối bột và để bột nghỉ trong thời gian 40 phút

CÁCH TẠO HÌNH DẠNG BÁNH ĐÚNG CÁCH ĐỂ LÀM BÁNH KHOAI MỠ

Mang khối bột đã để 1 thời gian ra, nhào nhẹ nhàng lại để cho dẻo. Dùng dao cắt bột thành những phần bột nhỏ vừa đủ ăn. Khi này bạn đã có thể tùy ý thích mà tạo nhiều hình thù khác nhau cho bánh. 

Bạn cần tạo dáng bánh cùng một kích cỡ để khi chiên, bánh chín đều nhau hơn. Bánh được bạn tạo hình nên to vừa phải, nếu bánh nhỏ quá thì khi chiên sẽ dễ bị cháy còn nếu to quá thì chiên không được giòn.

CÁCH CHIÊN BÁNH KHOAI MỠ NGON ĐÚNG CÁCH

Chiên bánh khoai mỡ ngon đúng cách
Cách chiên bánh khoai mỡ ngon đúng cách

Cho vào chảo chống dính 1 lượng dầu ăn, dầu ăn phải nhiều và đủ để ngập bánh trong khi chiên

Khi dầu sôi già thì bạn bắt đầu thả bánh vào. Lưu ý trong mỗi lần chiên phải chiên phần bánh nhiều vừa phải, không cho vào quá nhiều sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu khiến làm bánh bị ngấm nhiều dầu và không được giòn.

Bạn nên lật bánh thường xuyên, đến khi bánh khoai mỡ chín đều 2 mặt và có màu vàng là được. Lấy những phần bánh ra giấy thấm dầu sau chiên để ráo

Bánh khoai mỡ chiên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Chấm bánh cùng 1 ít tương ớt cay thì sẽ mang độ ngon hết sẩy. Bánh bên ngoài mang lớp vỏ giòn, bên trong có độ mềm bở mang vị thơm của khoai, ngọt dịu, thơm mùi sữa cùng nước cốt dừa.

Mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn, ngon đúng cách tại nhà:

Để bánh khoai không dính vào chảo trong khi chiên thì bạn nên cho phần bánh vào lúc dầu vừa được sôi

Chiên bánh với những số lượng vừa đủ trong chảo, không nên cho quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và khiến bánh không giòn được cùng dễ bị dính vào nhau.

Nếu bánh bị dính vào chảo khi chiên, hãy tắt bếp ngay, nghiêng lớp dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội thì bánh khoai sẽ lập tức tự bong ra khỏi chảo.

Thành phẩm

Món bánh khoai mỡ được hoàn thành
Món bánh khoai mỡ được hoàn thành nhìn thật ngon

Khi bánh đã chín, bạn vớt ra dĩa và ăn ngay khi còn nóng. Bánh khoai mỡ chiên xong mang màu sắc vàng và lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong là sự dẻo ngọt, thơm vị khoai mỡ, thật cuốn hút.

Một số điều khi làm bánh khoai mỡ chiên mà các bạn cần chú ý

Khoai mỡ được dùng để tạo ra nhiều món ăn ngon cùng hấp dẫn. Để có món bánh khoai mỡ chiên ngon, hãy chọn những củ khoai mỡ có kích thước to, phần vỏ mang màu sắc tối màu.

Cùng với đó bạn nên lựa những củ khoai mỡ mang hình dáng thuôn dài, kích thước cân xứng và mang độ cứng; tránh lựa chọn những củ khoai mềm nhũn cùng kích cỡ to qua hay bị méo mó cùng độ dập nát, không nguyên vẹn.

Bánh khoai mỡ chiên đạt yêu cầu là khi chiên xong sẽ mang màu vàng, lớp vỏ ngoài mang độ giòn, bên trong thì có độ dẻo ngọt, thơm béo đặc trưng của vị khoai mỡ.

Bánh khoai mỡ chiên giòn sẽ ngon hơn khi ăn chung với tương ớt nếu bạn hợp khẩu vị nhé!

Bài viết trên, chỉ với 3 bước thực hiện thật dễ dàng, chỉ đâu đó 50 phút là bạn đã thể hiện tài năng nấu nướng thành công với món bánh khoai mỡ thật hấp dẫn rồi. Đây chính là công thức tuyệt vời mà tôi có và muốn chia sẻ cho bạn. Tôi hi vọng mình giúp bạn thành công trong quá trình bạn thực hiện món bánh khoai mỡ chiên này.