Macaron là một loại bánh tráng miệng rất hấp dẫn có nguồn gốc từ Pháp. Món bánh này ngon mà không thể thiếu trong những bữa tiệc của người Châu Âu. Đồng thời, bánh Macaron là biểu tượng cho tình cảm để trao tặng cho những người mà mình yêu mến. Hãy cùng 121db tìm hiểu 2 cách làm bánh macaron thơm ngon nhiều vị nhé!
Cách làm bánh macaron nhiều vị
Có phải bạn cũng đang phát thèm những chiếc macaron thơm ngon được bày bán ở tiệm bánh quen thuộc không? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được món tráng miệng hấp dẫn ấy với cách làm bánh macaron nhiều hương vị sẽ được mình chia sẻ ngay sau đây.
Nguyên liệu để làm món bánh Macaron
- 6 quả trứng gà
- 750g đường bột
- 250g hạnh nhân nghiền
- 240g bơ thực vật
- 15g bột ca cao
- 5g muối
- 15g hạt dẻ cười nghiền
- 30ml whipping cream
- 20ml màu thực phẩm
- 15g mứt dâu
- 15g vỏ chanh
- 15ml vani
Hướng dẫn cách làm bánh macaron nhiều vị
Bước 1: Làm vỏ bánh
Đầu tiên, các bạn tách tách lòng đỏ và lòng trắng của 6 quả trứng gà rồi giữ lại lòng trắng trứng.
Sau đó, cho 5gr muối cùng15gr đường bột vào phần lòng trắng trứng rồi lấy máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đó.
Tiếp theo, ta chia đường bột còn lại làm 3 phần và cho lần lượt từng phần đường vào hỗn hợp trên, đánh đều. Đánh hỗn hợp cho đến khi chúng trở nên mềm mịn và hết bọt.
Sau đó, các bạn cho 250gr bột hạnh nhân vào hỗn hợp rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp được mịn.
Bước 2: Trộn màu
Trước tiên, ta cần chia hỗn hợp đã trộn ở bước 1 thành 4 phần bằng nhau.
Tiếp theo, cho màu thực phẩm vào từng hỗn hợp đã chia và trộn đều hỗn hợp. Như vậy, các bạn sẽ có phần vỏ bánh gồm 4 màu tương ứng với 4 hương vị của phần nhân rồi.
Sau đó, ta cho các hỗn hợp vỏ bánh vào các túi bắt kem để tiếp tục cho bước nặn bánh.
- Tiếp theo bạn lót giấy nến lên khay nướng bánh rồi nặn hỗn hợp thành. Những hình tròn xinh xắn và để chúng nghỉ tầm 30 phút.
Bước 3: Làm nhân bánh
Đầu tiên, trộn 240gr bơ với 350gr đường bột rồi dùng máy đánh trứng đánh mịn. Sau đó, bạn cho 30ml whipping cream và 15ml vani vào hỗn hợp này rồi tiếp tục đánh hỗn hợp cho mịn hơn.
Tiếp theo, ta chia hỗn hợp đó làm 4 phần bằng nhau 1 phần trộn với 15gr bột cacao. 1 phần trộn với 15gr vỏ chanh và 1 phần trộn với 15gr hạt dẻ cười còn 1 phần trộn với 15gr mứt dâu.
Như vậy, các bạn đã có 4 hương vị khác nhau cho nhân bánh và nhân bánh phải tương ứng với màu của vỏ bánh.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn cho phần vỏ bánh Macaron vào lò ở 170 độ C và nướng tầm 15 phút. Sau khi nướng xong ta lấy bánh ra ngoài để cho bánh nguội.
Bánh nguội, ta cho phần nhân bánh ở các túi bắt kem lên một mặt của cái bánh rồi đặt 1 chiếc bánh khác lên trên là xong rồi.
Thành phẩm
Macaron là món bánh tráng miệng ngọt thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận vỏ ngoài ngon giòn và nhân bánh rất thơm, béo. Chắc chắn, các bạn sẽ mê mẩn và bị thu hút bởi những chiếc bánh có hương vị ngọt ngào đầy màu sắc này.
Cách làm bánh macaron nhân kem phô mai
Bánh Macaron giòn tan ngọt lịm với nhân kem phô mai thì béo ngậy cùng sắc đỏ bắt mắt chắc chắn sẽ là món bánh tráng miệng hấp dẫn. Hãy vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh macaron cùng mình nhé.
Nguyên liệu để làm bánh macaron nhân kem phô mai
- 60g bột hạnh nhân
- 2 lòng trắng trứng gà
- 20g bơ lạt
- 35g cream cheese
- Màu thực phẩm
- Đường lam bánh
Hướng dẫn cách làm bánh macaron nhân kem phô mai
Bước 1: Đánh bông trứng
Đầu tiên, bạn cho 2 cái lòng trắng trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí là được.
Tiếp đến, bạn cho 2 thìa đường trắng vào và đánh tiếp với tốc độ thấp trong khoảng 30 giây cho tan đường.
Sau đó, cho thêm 2 thìa đường trắng nữa rồi đánh với tốc độ cao đến khi trứng có vân kem đến khi đặc mịn và bông mềm là đạt
Các bạn cho 1 ít màu thực phẩm vào tô trứng rồi dùng phới hoặc máy đánh trứng trộn đều lên.
Bước 2: Trộn bột bánh
Tiếp theo, cho vào tô trứng 60g bột hạnh nhân cùng với 42g đường bột rồi trộn đều.
Bạn dùng phới để tán đều hỗn hợp vào thành tô cho các bọt khí trong bột vỡ ra hết. Làm như vậy thì mặt bánh sẽ được đều mịn và không bị rỗ.
Các bạn trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn và khi nhấc phới bột chảy xuống thành dòng là được nhé.
Bước 3: Tạo hình bánh
Tiếp tục, cho hỗn hợp bột bánh đã trộn vào túi bắt kem và bóp kem vào khay để tạo thành hình tròn của bánh.
Sau đó, các bạn đừng quên lắc khay nhẹ nhàng để bột bánh dàn đều. Để bột bánh như thế trong khoảng 50 – 60 phút cho bánh ráo lại.
Bước 4: Nướng bánh
Các bạn cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 10 phút. Sau 10 phút, ta nướng bánh lần 2 với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
Sau 5 phút, bạn hạ nhiệt của lò xuống còn 140 độ C rồi tiếp tục nướng trong 10 phút.
Bước 5: Làm nhân kem
Tiếp theo, cho 25g bơ lạt vào tô rồi bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Sau đó, cho thêm 20g đường bột cùng 35g cream cheese rồi đánh tiếp cho hỗn hợp đều với nhau.
Các bạn hãy cho nhân kem phô mai vào túi bắt kem và nặn kem lên mặt trong của bánh. Bạn bắt kem như thế cho đến khi hết nhân bánh và đậy nắp bánh lại là hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Những chiếc bánh macaron với vẻ ngoài bắt mắt với hương vị thơm ngon vô cùng. Phần vỏ bánh thì mềm mịn quyện nhân kem cheese béo ngọt chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không thôi. Cách làm bánh macaron thật dễ phải không nào? Cùng nhau thử nhé!
Trên đây là những chia sẻ của 121db về cách làm bánh macaron vô cùng đơn giản tại nhà. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và hoàn thành ngay món bánh tráng miệng hấp dẫn này. Chúc bạn thành công!