Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu chỉ với 6 bước

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu chỉ với 6 bước

Hôm nay, 121db sẽ mách các bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, giòn bên ngoài, xốp bên trong nhé.

Bánh mì là một món ăn không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của con người Việt Nam. Giờ đây các bạn có thể tự tay làm bánh mì ở nhà với nhiều công thức đơn giản. Vì vậy, hôm nay hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu vào bếp cùng 121db. Học ngay cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đa năng tiện dụng này nhé!

1.Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 

Các bạn có thể làm bánh mì theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn có nồi chiên không dầu hãy thử cách làm bánh mì dưới đây vừa đơn giản mà lại vừa giòn xốp hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu để làm bánh mì với nồi chiên không dầu

  • 125g bột mì
  • 3g men bánh mì
  • Dầu ăn
  • Nước
  • Giấm, muối, đường
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu dầu
Các nguyên liệu để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn hãy lấy một chiếc tô lớn và cho vào tô 125g bột mì, 3g men, 3g đường, 1g muối, cùng 3g giấm và 85g nước.

Bạn dùng spatula trộn đều những nguyên liệu lại với nhau cho tới khi thành một khối.

Trộn bột đều bột
Trộn bột đều bột

Bước 2: Nhồi bột

Khi bột đã quyện lại thì bạn bắt tay vào nhồi bột và cho bột ra 1 mặt phẳng sạch.

Bạn dùng các đầu ngón tay túm bột lên và ném xuống mặt phẳng trong 4 phút. Lúc này bột sẽ hơi dính tay nhưng chỉ cần nhồi một lát bột sẽ khô lại ngay nhé.

Sau đó, bạn lấy 1 cái tô đậy bột lại rồi cho bột nghỉ 5 phút. Khi bột đã nở sau 5 phút thì bạn tiếp tục đập bột và nhồi. Cho tới khi mặt bột bóng mịn và kéo màng mỏng là được. Nhồi khoảng 10 phút là được bạn nhé!

Nhồi bột khoảng 10 phút
Nhồi bột khoảng 10 phút

Bước 3: Chia bột

Tiếp theo bạn lấy 1 ít bơ hoặc dầu ăn thoa lên tay cho đỡ dính. Dùng dao hay miếng nhựa cắt bột rồi chia bột thành 6 phần, mỗi phần 30g.

Dùng tay vo bột thành từng viên tròn và sau đó, bạn lấy màng bọc thực phẩm đậy bột lại để không bị khô, cho bột nghỉ thêm 3 – 5 phút nhé.

Chia bột thành 6 phần bằng nhau
Ta chia bột thành 6 phần bằng nhau

Bước 4: Tạo hình bánh

Bạn lấy từng viên bột ra để cán và chú ý là những viên bột chưa cán vẫn tiếp tục đậy lại để bột không bị khô nhé!

Rồi đặt viên bột ra mặt phẳng dùng thanh cán bột cán dài miếng bột ra. Cuộn bột lại, vừa cuộn ta vừa dùng đầu ngón tay ấn viền bột vào cho mặt bột được bóng mịn.

Vê nhẹ để tạo 2 đầu của bánh cứ tiếp tục với các viên bột còn lại với thao tác tương tự nha.

Tạo hình bánh cho bánh mì
Tạo hình bánh cho bánh mì

Bước 5: Ủ bột

Sau khi đã tạo hình bánh xong ta cho bột lên vỉ nướng có lót giấy nến. Bật nồi chiên không dầu cho nóng tầm khoảng 30s rồi tắt khi nồi đã ấm, bạn cho bột vào ủ khoảng 35 – 45 phút.

Sau khi ủ, bột sẽ nở lên gấp đôi đấy.

Tiến hành ủ bột
Tiến hành ủ bột

Bước 6: Nướng bánh

Sau khi ủ bột xong ta lấy bột ra. Tiếp tục bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 230 độ C trong 30s.

Trong khi chờ nồi nóng ta dùng dao thấm vào nước, rạch 1 đường dài dọc thân bánh hoặc bạn rạch từng đường xép lên mặt bánh. Và xịt nước lên toàn bộ mặt bánh nhé.

Khi lò nóng, ta cho 1 ít nước sôi vào đáy nồi và cho bánh vào nướng. Nướng ở nhiệt độ 230 độ C với thời gian 15 phút. Sau 6 phút, ta mở nồi ra và tiếp tục xịt nước lên mặt bánh.

Trong quá trình nướng bạn hãy xoay khay bánh để được vàng đều. Khi thấy mặt trên đã vàng thì bạn hãy trở mặt bánh để nướng tiếp.

Nướng bánh mì với nồi chiên không dầu vô cùng dễ
Nướng bánh mì với nồi chiên không dầu vô cùng dễ

Thành phẩm

Khi cả 2 mặt bánh đã vàng đều thì bạn lấy bánh ra, vậy là bạn đã có một mẻ bánh mì thơm giòn rồi đấy.

Bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu có vỏ bánh vàng ươm, thơm, cắn vào giòn tan ruột bánh thì dai xốp nhẹ. Các bạn có thể biến tấu hơn với cách làm bánh mì bằng khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu. chắc chắn sẽ rất đặc biệt đấy.

Bánh mì bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản
Thành phẩm làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 

2. Vài lưu ý khi làm bánh mì với nồi chiên không dầu

Men dùng khi làm bánh mì nếu còn dư thì các bạn hãy cho vào hủ kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý rằng bảo quản cách này bạn nên hạn chế mở nắp và có thể bảo quản được 6 tháng đấy.

Khi làm bột bánh không nên cho muối và men vào cùng lúc vì làm vậy sẽ khiến bánh không nở, bị chai cứng.

Khi nhào bột và tạo hình bánh các bạn nên dùng sức vừa phải, tránh nhào bột mạnh sẽ khiến bánh bị chai nhé.

Nhiệt độ nướng ở mỗi nồi chiên không dầu khác nhau nên bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ một chút để bánh nướng thêm đẹp mắt hơn nha.

Các bạn nên nặn số lượng bánh phù hợp với kích thước khay của lò chiên, mỗi chiếc bán cách nhau tầm khoảng 2cm để bánh có không gian giãn nở.

Bạn cần lưu ý nhiệt độ ủ bánh bắt buộc phải dưới 35 độ C nếu không sẽ làm men trong bánh sẽ bị chết.

  • Trên đây là cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn thơm cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thực hiện món bánh này thành công nhé!