Cách làm bánh mì bơ tỏi như ngoài tiệm với 4 cách làm đơn giản

Cách làm bánh mì bơ tỏi như ngoài tiệm với 4 cách làm đơn giản

Hãy cùng 121db.net xem thử cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ở ngoài tiệm qua bài viết này nhé! Đảm bảo ăn một cái là mê ngay!

Bánh mì bơ tỏi không chỉ là một món ăn vặt mà còn là món ăn sáng, ăn xế siêu ngon từ Pháp lẫn Hàn Quốc. Thông thường, bạn sẽ thấy loại bánh này được trưng bày trong tiệm bánh, hoặc xuất hiện ở các menu của các quầy thức ăn nhanh. Nghe qua cái tên thì trông phức tạp, nhưng thực tế thì cách làm bánh mì bơ tỏi lại rất đơn giản. Cùng vào bếp với 121db.net và thực hiện món bánh này nhé!

Ăn bánh mì bơ tỏi có tốt không?

Bánh mì bơ tỏi cung cấp một lượng calo kha khá cho cơ thể. Lượng calo lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu, đặc biệt là phần bơ. Trung bình, một chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi của Hàn Quốc sẽ cung cấp khoảng 450 calo/cái, trong khi đó, bánh mì theo cách làm của Pháp sẽ ít cung cấp lượng calo ít hơn.

Theo các chuyên gia, mỗi người trưởng thành nên bổ sung 2000 – 2200 calo mỗi ngày. Nếu chia ra cho 3 bữa, bạn sẽ cần nạp mỗi bữa ăn sáng, trưa và tối khoảng 667 calo là đủ cho một ngày học tập, làm việc và thư giãn.

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc
Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc chứa nhiều calo

Trong một chiếc bánh mì bơ tỏi với khối lượng khoảng 110 gram có đến 561 calo, kèm theo đó là các chất béo từ các thành phần bơ lạt, phô mai, bột mì, sữa, đường,… nên rất thích hợp để dùng ăn sáng, ăn tối. Tuy nhiên, với người đang ăn kiêng hay giảm cân thì nên hạn chế ăn loại bánh này.

Hiện nay, có không ít bạn trẻ lựa chọn bánh mì phô mai bơ tỏi để ăn vặt. Nhưng với lượng calo dồi dào như một bữa ăn chính, lại thêm vào một bữa ăn nữa sẽ khiến cơ thể bị thừa calo. Vì vậy, nếu muốn ăn vặt, bạn hãy thử tự mình vào bếp, thực hiện món bánh này theo kiểu Pháp ở nội dung tiếp theo nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi chỉ với 3 bước siêu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh mì Baguette 2 cái
Bơ lạt 100 gram
Tỏi xay 100 gram
Lá Oregano khô 5 gram

Cách thực hiện

  1. Bạn hãy làm mềm bơ lạt bằng cách để ở ngoài nhiệt độ phòng. Sau đó, cho vào bơ một ít tỏi xay và trộn đều.
Cách làm bánh mì bơ tỏi bước 1: Tạo hỗn hợp sốt bơ tỏi
Tạo sốt bơ tỏi
  1. Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Trong khi chờ đợi, bạn hãy cắt bánh mì thành các lát cho vừa ăn. Có thể tùy biến theo hình dạng mong muốn.
  2. Phết một lớp mỏng hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì, sau đó bạn rắc thêm một ít lá Oregano khô và cho bánh vào lò nướng. Khi nhận thấy bánh vàng đều thì tắt thiết bị, lấy bánh ra và thưởng thức.
Phết sốt lên mặt bánh và mang đi nướng
Phết sốt lên mặt bánh và mang đi nướng

Thành phẩm

Bánh mì bơ tỏi thành phẩm đạt chuẩn sẽ có mùi thơm nức mũi, vị bùi thơm của bơ tỏi kết hợp cùng lá Oregano. Bánh vàng vàng, giòn rụm sẽ khiến bất kỳ ai ăn vào cũng phải mê mẩn, ăn hoài không thôi đấy!

Bánh mì bơ tỏi thành phẩm
Thành phẩm

Vài lưu ý trong quá trình làm bánh mì bơ tỏi

  • Sau khi làm xong thành phẩm, bạn hãy cho vào hộp kín, đậy cẩn thận rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, bạn có thể bỏ vào lò vi sóng hâm nóng là được. Song, để giữ được hương vị và độ ngon thì bạn tốt nhất nên sử dụng bánh trong 2 ngày đổ lại.
  • Quét bơ tỏi lên bánh mì thật cẩn thận, tránh để lem ra xung quanh khiến bánh khi hoàn thiện trông mất thẩm mỹ, không được đẹp mắt cho lắm.
  • Bơ tỏi nếu còn dư sau khi phết lên bánh mì có thể được bọc lại kỹ và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra, để tan ở nhiệt độ phòng là được.
  • Có thể bổ sung món bánh bằng các nguyên liệu khác như chà bông, xúc xích để tăng thêm hương vị.
  • Nếu thấy quá nồng, bạn có thể giảm số lượng tỏi.

Cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh mì 2 cái
Bơ mặn 10 gram
Tỏi 3 tép
Lá Basil khô 5 gram
Đường 1 ít

Cách thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp bơ tỏi

  1. Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng.
  2. Cắt đôi tỏi và bọc lại bằng giấy bạc. Sau đó, bạn cho tỏi vào nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C để tỏi được chin mềm thì lấy ra, chờ tỏi nguội.
  3. Bóc vỏ tỏi rồi cho bơ vào theo định lượng 10 gram, nghiền nát bằng nĩa. Tiếp theo, bạn hãy cho vào một ít lá Basil khô, trộn đều hỗn hợp. Sau cùng, thêm vào đó ½ muỗng cà phê đường và trộn đều.
Cho tỏi vào trộn với bơ, tạo hỗn hợp bơ tỏi
Cho tỏi vào trộn với bơ, tạo hỗn hợp bơ tỏi

Bước 2: Nướng bánh

  1. Cắt đôi bánh mì dọc theo chiều dài, sau đó bạn cho một lớp sốt bơ tỏi vào mặt trong trước khi cho vào nồi chiên không dầu.
  2. Bật tính năng nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C sao cho bánh mì vàng giòn là xong.
  3. Lấy bánh mì ra, cắt khúc vừa ăn và thưởng thức.

Bước 3: Thành phẩm

Một chiếc bánh mì bơ tỏi thành công sẽ có mùi thơm lừng của tỏi và bơ, kết hợp với màu vàng vàng, độ giòn rụm hòa cùng sốt bơ tỏi béo ngậy. Chỉ cần tưởng tượng cắn một miếng, sốt bơ chảy ra ngập tràn khuôn miệng cũng đủ khiến bạn thèm thuồng rồi đấy.

Bánh mì bơ tỏi thành phẩm sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì bơ tỏi thành phẩm sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu

Trên đây là 2 cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi siêu tiện lợi, đơn giản chỉ với 3 bước mà thôi. Thời gian thực hiện trung bình chỉ từ 10 – 15 phút, vô cùng nhanh chóng đúng không nào? Còn chần chờ gì mà không vào bếp, làm ngay một món bánh yêu thích, bạn nhỉ?