Cách làm bánh mì sandwich mềm thơm đơn giản 2023

Cách làm bánh mì sandwich mềm thơm đơn giản 2023

Bánh mì sandwich khá phổ biến và quen thuộc đối với con người Việt Nam. Cách làm bánh mì sandwich cũng không khó, cùng tôi tìm hiểu nhé!

Cách làm bánh mì sandwich khá đơn giản và không hề khó một chút nào. Món ăn này khá phổ biến và dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày cũng có thể là ăn vặt. Bánh mì sandwich phù hợp với mọi độ tuổi và được nhận lại nhiều lời khen cùng sự ưa thích. Cùng tôi tìm hiểu cách làm món bánh mì này qua bài viết dưới đây nhé

Cách làm bánh mì sandwich mềm thơm đơn giản 2023 

Món ăn nào cũng đều có nhiều cách chế biến khác nhau. Bánh mì sandwich là một loại bánh cũng không ngoại lệ. Món ăn này không những đem lại hương vị thân quen cùng độ ngon làm thu hút chúng ta. Cùng tôi tìm hiểu những cách làm bánh mì sandwich dưới đây nhé

Hướng dẫn làm bánh mì sandwich mềm, thơm ngon

Để tạo ra những miếng bánh sandwich thơm ngon thì thật sự không thể không nhắc đến những nguyên liệu cần thiết. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đẩy đủ những nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu đầy đủ dùng làm bánh mì sandwich

  • 300gr bột làm bánh mì
  • 15gr đường cát
  • 7g men nở
  • 5g muối tinh
  • 17g bơ đậu phộng
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 30gr sữa bột
cách làm bánh mì sandwich
Đây là hình ảnh những nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bột bánh sandwick đúng cách

  • – Dùng rây để rây bột mì và men nở. Thêm muối, đường, sữa bột vào 1 tô lớn rồi trộn đều.
  • – Cho thêm sữa tươi không đường vào tô chứa bột đã rây rồi trộn đều. Nhồi hỗn hợp cho tới khi thu được một khối bột đã bóng, mềm mịn là được.
  • – Đem khối bột cho vào tô to hơn rồi đậy kín lại cho tới khi khối bột nở ra gấp đôi.
Đây là hình ảnh nhào bột đúng cách
Đây là hình ảnh nhào bột đúng cách 

Cách tạo hình bánh mì sandwich theo ý thích

– Bột khi đã nở đủ, rắc thêm một chút lớp bột bên ngoài. Cho khối bột ra nhồi lại đến khi xẹp hết bọt khí hoàn toàn rồi chia bột thành 3 phần bằng nhau.

– Vo tròn 3 khối bột rồi bọc kín lại để bột nghỉ trong 10 phút.

– Đem bột ra dùng cán cán xẹp hết bọt khí, cuộn lại và tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

– Kết thúc, đem khối bột đã cán ra cán lại rồi cuộn lại và xếp vào khuôn bánh. Để bánh ủ trong khuôn tới khi thấy bột nở được 8 phần của khuôn là có thể mang đi nướng.

Đây là hình ảnh nhào bột bánh tạo thành hình
Đây là hình ảnh nhào bột bánh tạo thành hình

Cách nướng bánh mì sandwich đúng cách

Nướng bánh mì có nhiều cách, đặc biệt là 2 cách sau đây mà các bạn có thể thực hiện

– Nướng bằng lò nướng: Chờ lò nóng ở nhiệt độ 200oC trước 10 phút rồi đem bánh nướng trong 40 phút tới khi chín vàng. Bạn lấy bánh ra kiểm tra, nếu đã chín hoàn toàn thì lấy ra.

– Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: Đợi nồi chiên nóng ở nhiệt độ 200oC trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong 40 phút. Bạn bắt đầu kiểm tra bánh rồi nướng thêm trong 10 phút. Cho đến Khi bánh sandwick chín hoàn toàn là được nhé.

– Sau khi nướng bánh xong thì hãy lấy ra, đem bỏ vào khuôn bánh rồi úp bánh lên giá để cho nguội, cắt bánh thành từng lát mỏng hoặc dày tùy theo sở thích.

Thành phẩm

Đây là hình ảnh về thành phẩm
Đây là hình ảnh về thành phẩm

Cách làm này cũng khá đơn giản, vỏ ngoài giòn nhẹ và bánh trong lòng mềm mịn cùng mùi thơm của bơ sữa (đặc biệt là sữa bột).

Hướng dẫn làm bánh mì sandwich kẹp ngon đơn giản tại nhà

Bánh mì sandwich có thể ăn theo nhiều kiểu cách khác nhau. Có thể ăn không hoặc chấm sữa ăn cùng cũng sẽ rất ngon và đủ dinh dưỡng. Bánh kẹp cùng đồ ăn kèm cũng sẽ làm tăng hương vị khi ăn và tạo độ lạ miệng. Để làm bánh mì kẹp này chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau

Nguyên liệu dùng làm bánh mì kẹp

  • – Vài lát bánh mì sandwich đã cắt sẵn
  • – Vài quả trứng gà
  • – Bắp cải thái sợi sẵn
  • – Cà rốt thái sợi sẵn
  • – Bơ và sốt mayonnaise

Cách làm bánh mì sandwich kẹp đúng cách

Bước 1: Đem trứng gà đã đập ra cho vào 1 tô, thêm 1 ít hạt nêm cùng bắp cải đã thái thành sợi. Thêm một ít cà rốt đã thái sợi vào và đảo đều lên.

Bước 2: Đem chảo đặt lên bếp và làm nóng dưới nhiệt độ trung bình. Cho một lượng dầu ăn thực vật vừa đủ vào chảo, chờ đến khi dầu nóng thì đổ trứng vào rán và trộn rau cùng tới khi chín.

Bước 3: Bạn hãy làm nóng đều 2 mặt của bánh mì. Sau khi đã làm nóng xong 2 lát bánh mì thì kẹp trứng đã rán xong vào. Tiếp theo bạn kẹo thêm rau củ vào giữa rồi thêm 1 chút sốt và bơ đã chuẩn bị sẵn. Cuối cùng, bạn hãy nếm thử thành phẩm của mình.

Thành phẩm

Đây là hình ảnh minh họa cho chiếc bánh mì sandwick
Đây là hình ảnh minh họa cho chiếc bánh mì sandwick

Bánh mì kẹp trứng cùng rau củ vừa thơm ngon, đậm đà, cân bằng được dinh dưỡng có trong bữa ăn. Có thể dùng làm bữa sáng với sandwich kẹp trứng, đủ chất lại còn thơm ngon chuẩn vị. Thật sự là không thể chê vào đâu được đúng không các bạn!

Khi làm sandwich kẹp trứng các bạn cần lưu ý những điều sau

– Trong quá trình chế biến, bạn có thể thay thế nguyên liệu trong chỉ dẫn làm bánh sandwich kẹp trứng ở trên. Để đảm bảo bạn có thể biến đổi hương vị tùy theo sở thích của mình.

– Bạn cần chắc chắn giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình chế biến.

– Không nên rán trứng trên ngọn lửa quá lớn vì nhân sẽ dễ bị cháy.

– Mẹo nhỏ giúp bạn chọn trứng gà ngon: Trứng mới sẽ có ít phấn mỏng bên ngoài. Chạm tay bạn vào sẽ thấy có vẻ sần sùi. Bạn có thể đưa trứng gần tới tai rồi lắc nhẹ nhàng. Nếu trứng động đậy càng nhiều thì điều đó chỉ rõ trứng càng cũ và mang khả năng cao là đã bị hư. Có cách chọn trứng gà tươi khác là đem trứng để vào nước, trứng bị chìm xuống là trứng chất lượng. Còn trứng nổi trên mặt nước thì chắc chắn trứng đã bị hư. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng nếu bạn cần dùng trứng ngay vì trứng bị dính nước sẽ không để được lâu.

Bài viết thì cũng hoàn thành xong cách làm bánh sandwick rồi. Chúc các bạn làm được món bánh sandwick thơm ngon khi đọc xong bài này của mình nhé!