Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bánh rán bằng bột mì đơn giản, dễ thực hiện, có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Hôm nay 121db.net sẽ mang đến cho các bạn 3 phương pháp kết hợp các nguyên liệu khác nhau, tạo nên món ăn hấp dẫn, bắt miệng , giúp bạn vào nhiều dịp đặc biệt có thể chiêu đãi gia đình khi cần thiết.
Cách làm bánh rán bằng bột mì với trứng gà ta
Một cách kết hợp đơn giản giữa nguyên liệu bột mì với trứng gà ta, kèm theo một ít sữa tươi để tạo nên món bánh béo ngậy, thơm ngon dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt khi cần thiết
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250gr Bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà ta
- 200ml sữa tươi không đường
- 100gr đường cát trắng
- 1 ít muối
Cách thực hiện
Bước 1: Thực hiện cho bột mì, muối, và đường vào chung 1 cái tô bự để trộn đều
Bước 2: Sau khi trộn đều hỗn hợp bột, đập 2 trái trứng và cho sữa tươi vào đánh đều tay
Bước 3: Có thể cho thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc, sao cho hỗn hợp quẹo đều.
Bước 4: Bắt 1 chiếc chảo chống dính, làm nóng bề mặt, sau đó cho 1 ít dầu ăn nhằm để bánh có thể dễ lật, hoặc không cần cũng được.
Bước 5: Lấy vá múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chảo, rán vàng 2 mặt và để ráo dầu nếu có
Cách làm bánh rán bằng bột mì doremon
Nếu bạn yêu thích bộ phim hoạt hình tuổi thơ Doraemon, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh rán thường xuyên xuất hiện trong phim. Những chiếc bánh với lớp nhân đậu đỏ, kèm socola đã được hiện thực hóa từ các nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250gr bột mì
- 2 quả trứng gà ta
- 10gr bột nở
- 100gr đường cát trắng
- 200ml sữa tươi không đường
- 200gr đậu đỏ
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm đậu đỏ trước từ 6-7 tiếng hoặc qua đêm, sau đó nấu với nước xăm xắp đến khi chín đều. Để nồi nấu nguội bớt, vớt đậu đỏ ra xay nhuyễn với 2 thìa cà phê đường, cùng 2 muỗng cà phê sữa tươi.
Bước 2: Sử dụng một trái trứng gà, cho vào một cái chén, cho phần đường còn lại vào rồi đánh tan đều hỗn hợp, đổ vào rây lọc lấy dung dịch cho vào tô bột mì đã pha chung với bột nở và đường, cho sữa tươi khuấy đều đến khi lớp bột mềm mịn, ủ trong 20 phút để bột nở ra.
Bước 3: Sau khi ủ bột xong, bắc chảo chống dính, quét một lớp dầu ăn làm nóng chảo. Một lớp bột đổ vào thành hình tròn, rán đều đến cả 2 mặt trong 2 phút đến khi hết tô bột đã pha
Bước 4: Sau đó khi ăn ta lấy phần đậu đỏ đã xay mịn trước đó quét lên 1 lớp bánh, lớp khác ép miệng lại. Lúc này một chiếc bánh rán doraemon ra đời, thơm mùi dừa tươi và trứng, vị nhân mềm mịn bắt miệng của đậu đỏ, hòa quyện hấp dẫn. Bạn có thể thay nhân bằng các loại khác như socola, dâu,…
Cách làm bánh rán nhân mặn bằng bột mì
Một cách biến tấu với các nguyên liệu khác bạn có thể làm, chính là tạo ra lớp nhân mặn từ thịt heo bằm ăn kèm với nước mắm, thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200gr Bột mì
- 300gr Bột nếp
- 50gr đường cát trắng
- 1 ít muối trắng
- 200gr thịt nạc băm nhuyễn
- 50gr nấm tai heo
- 30gr miến khô
- Nửa trái cà rốt
- Nửa củ hành tây
- Các nguyên liệu làm nước chấm: nước mắm, đường, ớt, chanh, đu đủ, cà rốt sợi,…
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột nếp và bột mì chung với đường, muối, sau đó đổ 1 lượng nước ấm vừa đủ, để trộn thành khối bột dẻo, đến khi không còn dính tay, và không bị quá khô. Sau đó ủ bột trong 1 tiếng để bột giãn nở ra
Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh với mộc nhĩ băm nhuyễn, miến khô ngâm nước, hành tây thái hạt lựu, cà rốt bào sợi nhuyễn rồi băm nhỏ. Sau đó cho thịt băm trộn với 1 thìa cà phê bột mì, cho 1 ít bột nêm trộn đều tay hỗn hợp.
Bước 3: Sau khi bột ủ xong, vo tròn và ép thành hình dẹt thuôn dài, sau đó cho lớp nhân thịt đã trộn vừa đủ vào, bọc kín bột lại.
Bước 4: Bắc chảo nóng, cho dầu vào chảo, sao cho ngập bánh khi cho vào, chiên ở nhiệt độ nhỏ để nhân chín từ bên trong, vỏ bánh vàng cháy xém là được.
Một số điều cần lưu ý khi rán bánh từ bột mì
Để tạo nên một món bánh rán thật thơm ngon, chất lượng khi thưởng thức, các bước thực hiện cần chỉn chu và cẩn thận theo công thức ra, cũng cần lưu ý thêm một số điều dưới đây để tạo ra những chiếc bánh rán bằng bột mì chất lượng.
- Đầu tiên chọn lựa nguyên liệu chính bột mì chất lượng, uy tín còn hạn sử dụng
- Khi trộn bột chung với các gia vị, nguyên liệu khác cần đánh đều tay, tránh tình trạng vón cục, hoặc bột quá khô, quá lỏng
- Tùy theo khẩu vị của mỗi người, mà gia vị bạn có thể nêm theo khẩu vị ngọt, mặn khác nhau. Bằng cách điều chỉnh lượng đường, sữa, muối, hoặc bạn cũng thay thế bằng những loại gia vị khác, hay nguyên liệu dành cho người bệnh tiểu đường nếu cần
- Quá trình thao tác rán bánh, luôn sử dụng lửa ở nhiệt độ nhỏ, để nhân chín từ ngay bên trong, tránh tình trạng bên ngoài chín, nhưng bên trong còn sống.
Trên đây là 3 cách làm bánh rán bằng bột mì thông dụng, dễ thao tác được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. 121db.net mong rằng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhiều khẩu vị trong gia đình, đặc biệt là món ăn chế biến nhanh trong mỗi bữa ăn, sẽ giúp mỗi gia đình có thêm một món ăn ngon khi tụ họp.