Cách làm bánh su kem đã hoàn thành và bạn có thể trang trí theo ý thích của bạn

Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà với 4 bước cơ bản

Bạn là một fan cứng của món bánh su kem béo ngậy nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.  Hãy để 121bd.net hướng dẫn bạn cách làm bánh su kem đơn giản và thơm ngon qua 4 bước sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Bánh su kem có 2 phần gồm vỏ bánh và nhân kem bên trong, vì vậy với mỗi phần cần có những nguyên liệu cụ thể như sau:

   Phần nhân bánh gồm:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 250ml sữa tươi
  • 35g đường
  • 25g bột bắp
  • 15g bơ đậu phộng
  • Nửa muỗng cà phê vani
  • 3g muối

 Vỏ bánh su kem cần nguyên liệu sau:

  • 130ml nước lọc
  • 60g bơ đậu phộng
  • 80g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Một ít đường
  • Một chút muối

Bên cạnh nguyên liệu cần chuẩn bị dụng cụ khác như: chén tô, nồi inox, máy đánh trứng, lò nướng bánh,…

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh su kem
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem qua 4 bước đơn giản

Bước 1: Làm vỏ bánh su kem:

Cho hỗn hợp gồm nước, bơ, muối và đường vào nồi inox có phủ lớp chống dính và đun trên lửa vừa cho đến khi bơ trong nồi tan chảy và hỗn hợp sôi thì nhấc xuống. Để tránh tình trạng hỗn hợp bám dính đáy nồi thì trong quá trình đun bạn cần đảo liên tục.

Tiếp theo cho bột mì vào hỗn hợp trên tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Sau đó, đặt nồi lên bếp tiếp tục vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp bột không còn bám vào nồi và thành hình  khối dẻo mềm mịn thì tắt bếp. Sau khi nhấc nồi xuống chúng ta vẫn tiếp tục đảo thêm từ 3 – 5 phút để giảm nhiệt độ của bột.

Kế đến, lần lượt cho vào 2 quả trứng gà rồi khuấy đều, tạo thành hỗn hợp đặc sệt, dẻo mịn. Đợi hỗn hợp nguội cho bột vào túi bắt kem hoặc bọc thông thường và cắt ở phần đáy một lỗ tròn vừa phải. Nặn phần bột trong túi bắt kem vào từng miếng lót giấy nướng hoặc giấy chống dính.

Các bước làm vỏ bánh su kem
Các bước làm vỏ bánh su kem

Lưu ý: không nặn quá nhiều sẽ làm bánh nở quá to hay quá ít làm bánh nở ít sẽ không có khoảng trống chứa nhân bánh. Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thấy bánh nở đến độ thích hợp, bên trên bề mặt ngả sang màu nâu vàng và vỏ bánh vừa cứng thì bánh đã chín và lấy ra khỏi lò nướng.

Bước 2 làm phần nhân bánh su kem:

Đầu tiên cho lòng đỏ trứng gà và đường vào chung một tô thủy tinh, đánh hỗn hợp bằng cây đánh trứng hoặc máy đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, khi nhấc que đánh lên mà hỗn hợp chảy xuống kéo thành sợi dài là được.

Rây bột ngô vào tô đựng trứng, trộn đều rồi đun ấm sữa đổ vào hỗn hợp bột, vừa cho vào vừa khuấy đều tay.

Cho hỗn hợp trên vào nồi đun trên lửa nhỏ từ 3 – 5 phút, đảo đều tay tránh bị cháy dưới đáy nồi. Chờ cho nhân bánh thành kem dạng sệt thì thêm muối, bơ và vani vào trộn đều. Tắt bếp chờ kem nguội hẳn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho kem được mát nhanh, sau 1-2 tiếng lấy ra cho vào túi bắt kem.

Công đoạn làm nhân kem của bánh
Công đoạn làm nhân kem của bánh

Bước 3: Cho nhân kem vào vỏ bánh

Khi phần vỏ bánh và nhân kem đều thật nguội, bạn sẽ  cho kem vào bên trong vỏ bánh. Cụ thể làm như sau: dùng kéo hoặc dao sắc cắt ngang phần bụng bánh và dùng thìa nhỏ múc kem hoặc dùng túi bắt kem bơm nhân vào vỏ bánh. Hoặc bạn cũng có thể tạo một khoảng nhỏ ở bên dưới bánh và dùng túi bắt kem để nặn kem vào.

Một lưu ý nhỏ khi bơm nhân vào vỏ bánh là tránh bơm quá nhiều nhân làm tràn ra ngoài và dễ gây ngán khi ăn.

Cho nhân kem bơm vào vỏ bánh vừa phải
Cho nhân kem bơm vào vỏ bánh vừa phải

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Để bánh trông hấp dẫn và mắt mắt hơn bạn có thể trang trí thêm trên bề mặt bánh với một lớp dâu tây, nho khô hay dừa sấy hoặc socola phủ lên trên.

Cách làm bánh su kem đã hoàn thành và bạn có thể trang trí theo ý thích của bạn
Cách làm bánh su kem đã hoàn thành và bạn có thể trang trí theo ý thích của bạn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh su kem cực đơn giản tại nhà chỉ với vài bước tiến hành. Bánh su kem đạt yêu cầu sẽ có vị dai nhẹ, phần nhân bên trong thơm ngon, béo ngậy và mềm mịn, màu sắc vỏ bánh bánh vàng đều, xốp mềm. Bánh được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ lạnh có thể sử dụng từ 2 – 3 ngày, thời gian càng lâu bánh sẽ dễ khô và cứng không còn hương vị như ban đầu.

Và bây giờ bạn có thể trổ tài vào bếp làm ngay món bánh này với hướng dẫn cách làm bánh su kem tiện lợi qua 4 bước trên để gia đình cùng thưởng thức nhé!