Sữa tươi không chỉ để giải khát mà còn được dùng để chế biến thành các món ăn ngon. Sữa tươi chiên vừa nghe qua đã thấy lạ đúng không, chắc chắn các bạn sẽ thích thú khi thưởng thức món ăn độc đáo này. Chỉ cần vài bịch sữa tươi, bột bắp, bột mì… là bạn đã có ngay một món bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Nếu bạn còn chưa tin thì hãy bắt tay vào bếp ngay với 2 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực ngon mà 121db giới thiệu dưới đây nhé!
1. Sữa tươi chiên là gì?
Chắc hẳn trong các bạn không ít người đã từng ăn qua món cá chiên xù, tôm chiên xù, đậu phụ chiên giòn hay món gì đó nhúng với bột chiên xù và được chiên giòn lên phải không nào? Sữa tươi chiên cũng là một món ăn vô cùng ngon được làm tương tự như thế nhưng lạ ở chỗ là không dùng đậu phụ, tôm hay cá,… mà được dùng sữa tươi để làm nên món bánh này đấy.
Cái vị thơm giòn của bột chiên xù cùng sữa dẻo dẻo, mềm mềm sẽ tan chảy trong miệng bạn ngon không dùng từ gì tả xiết. Nếu bạn chưa thưởng thức món ăn này thì hãy vào bếp cùng mình thực hiện ngay cách làm bánh sữa tươi chiên nha.
2.Cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản
Bánh sữa tươi chiên giòn là món ăn vặt cực kì ngon được nhiều bạn yêu thích. Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên giòn siêu ngon để nhâm nhi mỗi lúc buồn miệng nhé.
Nguyên liệu để làm được bánh sữa tươi chiên
Phần nhân sữa:
- 250ml sữa tươi
- 30g bột bắp
- 75g đường
Phần vỏ bánh:
100g bột mì .
2,5g bột nở .
130ml nước lọc .
Dầu ăn, muối .
Hướng dẫn làm món bánh sữa tươi chiên
Bước 1: Làm bột bánh
Đầu tiên, ta chuẩn bị 1 cái tô rồi cho vào tô 30g bột bắp, 75g đường trộn đều. Sau đó, cho từ từ 250ml sữa tươi vào vừa cho sữa, vừa khuấy đều để thành hỗn hợp.
Tiếp tục, bạn khuấy đều cho hỗn hợp tan hết đường. Rồi đổ hỗn hợp vào nồi và đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết. Khuấy cho đến khi tay bạn có cảm giác nặng, sữa đặc và quyện sánh lại thì tắt lửa nha.
Bước 2: Làm đông hỗn hợp
Tiếp tục, ta lấy dầu ăn quết đều lên bề mặt hộp đựng thực phẩm, rồi cho hỗn hợp vào và bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn dùng muỗng ấn cho bề mặt hỗn hợp phẳng để khi cắt miếng bánh sẽ đều, đẹp hơn. Tiến hành bảo quản trong ngăn mát tầm 90 phút.
Bước 3: Pha bột chiên giòn
Trong thời gian chờ phần nhân sữa thì bạn làm bột giòn.
Đổ 100g bột mì ra tô rồi thêm 2.5g bột nổi và 1 ít muối vào trộn đều, từ từ thêm 130ml nước cùng 15ml dầu ăn, khuấy đều thành hỗn hợp bột đặc lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 4: Chiên bánh sữa tươi
Bạn lấy khay sữa đông trong tư lạnh ra, rồi úp ngược khay đổ bột ra thớt. Và cắt thành từng viên hình vuông vừa ăn rồi nhúng viên sữa vào hỗn hợp bột giòn.
Đun nóng dầu ăn, ta thả bánh vào chiên ngập dầu với lửa to, trong lúc chiên các bạn nhớ lưu ý trở bánh liên tục để bánh được chín đều. Khi thấy bánh đã chín vàng thì tắt bếp vớt bánh ra và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Món bánh sữa tươi chiên giòn có một màu vàng ươm với vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân sữa thì tươi mềm mịn có độ ngọt vừa phải. Chỉ cần cắn 1 miếng các bạn sẽ cảm nhận được độ béo của sữa cùng độ giòn của lớp vỏ đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy. Bắt tay vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh sữa tươi chiên hấp dẫn này nha.
3.Cách làm bánh sữa tươi chiên Nugget
Một món ăn “gây sốt” giới ăn vặt những tháng ngày qua có tên là sữa tươi chiên. Nghe có vẻ lạ, nhưng thật ra không hề khó làm như các bạn nghĩ. Cùng thực hiện cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu để làm được bánh sữa tươi chiên
- 3 quả trứng gà
- 70g đường
- 50g bột mì
- 440ml sữa tươi
- 300g bột chiên giòn
- 300g bột chiên xù
Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên Nugget
Bước 1: Làm bột bánh
Đầu tiên, bạn lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà + 70g đường + 50g bột mì, dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp. Sau đó, cho 440ml sữa tươi vào rồi tiếp tục khuấy mạnh tay cho bột và sữa hòa tan.
Tiếp theo bắt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa rồi đổ bột bánh vào dùng vá đảo đều tay cho đến khi bột bánh sệt lại.
Bước 2: Đông lạnh bột bánh
Các bạn thoa 1 lớp dầu ăn bên trong hộp nhựa để chống dính rồi đổ bột bánh vào.
Tiếp đến, bạn dùng mành bọc thực phẩm để bao quanh miệng hộp, rồi dùng tay nén bột bánh xuống cho bằng phẳng và mang bột để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút.
Bước 3: Chiên bánh
Sau 90 phút, các bạn lấy bột bánh ra cắt nhỏ thành từng hình vuông.
Bạn chuẩn bị 1 chén bột chiên giòn cùng 1 chén bột chiên xù, 1 quả trứng gà. Tiếp theo, ta nhúng bánh vào bột chiên giòn, tiếp đến nhúng vào trứng gà và cuối cùng là nhúng vào bột chiên xù.
Đợi dầu trong chảo sôi lên thì các bạn thả từng viên bánh vào.
Trong lúc chiên, bạn tránh đảo bánh nhiều lần sẽ gây thấm dầu không giòn bánh và nhớ để ở lửa vừa. Khi bánh đã chuyển sang màu vàng ươm thì vớt bánh ra và lót khăn giấy bên dưới đĩa để bánh ráo dầu.
Thành phẩm
Mọi người cho bánh sữa tươi ra dĩa và trang trí thêm vào lát dưa leo cho đẹp mắt. Nên dùng bánh khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn nhé. Thưởng thức thôi nào.
Với 2 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon đơn giản này rất dễ thực hiện phải không nào? Vào những buổi tối trời se lạnh cả nhà quay quần nhâm nhi ly bia tươi và cùng vài miếng bánh giòn nóng hổi thì không gì bằng. Hãy vào bếp cùng 121db để khám phá những món ngon hấp dẫn mỗi ngày nhé!