Cách làm bánh tai heo thơm ngon tại nhà cùng 121db.net

Cách làm bánh tai heo thơm ngon tại nhà cùng 121db.net

Cách làm bánh tai heo thơm ngon vô cùng dễ, nguyên liệu rất dễ chuẩn bị, các bước làm đơn giản để có món ăn vặt giòn ngon hấp dẫn ngay tại nhà.

Cách làm bánh tai heo dễ dàng, nguyên liệu đơn giản, đảm bảo thành công tại nhà. Bánh tai heo hiện nay là một ăn vặt được nhiều người vô cùng yêu thích, đặc biệt trẻ em. Đây là một món bánh khá mới lạ với hương vị giòn tan, béo ngậy làm mê mệt bao nhiêu người. Vậy cách làm bánh tai heo như thế nào? Hãy cùng 121db.net tìm hiểu qua bài sau nhé.

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh tai heo

Bột mì: Để làm được bánh tai heo thì bột mì là nguyên liệu quan trọng nhất. Tùy theo số lượng người ăn, khẩu phần mỗi người thế nào, để tính toán cân đố về lượng bột mì cho phù hợp nhất. Trung bình, để có thể làm được một đĩa bánh tai heo cỡ vừa, thì cần sử dụng khoảng 170 – 200 gram bột mì nguyên chất.

Nước cốt dừa hoặc sữa tươi để lạnh: Đây là một nguyên liệu dùng để trộn bột làm bánh, bên cạnh đó còn tăng thêm hương vị và giúp bánh thành phẩm thơm ngon, béo ngậy hơn.

Trứng gà: Để làm một đĩa bánh trung bình, thì cần sử dụng từ 1 đến 2 quả trứng gà ta. Nếu làm nhiều bánh hơn thì có thể sử dụng, thêm trứng để bánh ngon hơn.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm bánh tai heo
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm bánh tai heo

Bơ thực vật: Bạn có thể sử dụng các loại bơ thực vật, hoặc chọn riêng bơ đậu nành, để sử dụng cũng được, tùy theo sở thích. Để làm một đĩa bánh tai heo trung bình, cần khoảng 20 – 30 gam bơ. Không nên cho quá nhiều bơ vào bánh, vì khi hoàn thành bánh sẽ có vị ngậy khiến người ăn nhanh ngán.

Chanh tươi: Sử dụng một quả chanh trắng hoặc chanh đào tùy theo sở thích của mỗi người

Các gia vị khác như Bột cacao, đường trắng, muối

Mỗi nguyên liệu của món ăn đều rất dễ kiếm, các bạn có thể chuẩn bị để sẵn sàng bắt tay vào thực hiện, cho món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Cách làm bánh tai heo siêu giòn ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà: Đập vỏ, lọc bỏ phần lòng trắng và lấy phần lòng đỏ trứng.

Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt chanh

Sử dụng một chiếc tô hoặc bát sạch lớn, và cho bột mì vào rồi sau đó cho tất cả những nguyên liệu ,đã chuẩn bị từ trước gồm có nước cốt dừa hoặc sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bơ thực vật, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh vào trong bát có bột mì.

Sau đó, chúng ta tiến hành nhào bột, cùng với các nguyên liệu khác. Nên sử dụng tay mang bao tay nilon để trộn bột, đảm bảo bộn được trộn thật đều và kỹ. Không nên sử dụng đũa hay máy trộn, để đánh vì dễ khiến cho bột bị vón cục.

Nặn bánh

Sau khi đã trộn đều bột thì chúng ta tiến hành chia bột ra làm hai phần tương đương nhau.

Một phần lấy ra khỏi bát, phần còn lại để nguyên và cho vào thêm 1 đến 2 muỗng cacao, vào trong rồi tiếp tục nhào bột.  Chúng ta sẽ nhào cho đến khi bột cacao, được trộn đều với lớp bột cũ là được.

Công đoạn nặn bánh trong cách làm bánh tai heo rất quan trọng để tạo hình
Công đoạn nặn bánh trong cách làm bánh tai heo rất quan trọng để tạo hình

Sau khi công đoạn nhào bột hoàn thành, chúng ta dùng cán chuyên dùng để làm bánh, cán hai phần bột ra thành những lát mỏng.

Sau đó chúng ta đặt phần bột có cacao lên phần bột trắng, hoặc cũng có thể đặt ngược lại và tiến hành cuộn tròn, 2 phần bột lại với nhau.

Nếu làm bánh với số lượng bột lớn thì có thể chia ra làm nhiều phần bột để cuộn chứ không nhất thiết là phải làm chung một cuộn.

Sau khi đã cuộn bột xong thì chúng ta cho phần bột đã cuộn vào một chiếc đĩa sạch sẽ và khô ráo rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và đợi bột se lại trong vòng khoảng 2 đến 3 giờ. Sau khi bột đã se lại, chúng ta mang ra và cắt bột thành những miếng vừa ăn. Không nên cắt bánh quá dày vì dễ khiến bánh không có độ giòn mong muốn và khiến bánh lấu chín, cũng không nên cắt lát bánh quá mỏng vì khiến bánh dễ bị vỡ nát.

Chiên bánh

Đầu tiên, chúng ta cần bắc chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu trong chảo nóng già. Không nên cho quá nhiều dầu để chiên bánh gì dễ khiến bánh bị ngấy, chỉ nên cho lượng dầu vừa phải ở mức đủ chiên bánh là được.

Chiên bánh cần phải chú ý đến nhiệt độ để bánh có màu đẹp, giòn ngon
Chiên bánh cần phải chú ý đến nhiệt độ để bánh có màu đẹp, giòn ngon

Khi dầu trong chảo đã đủ nhiệt độ cần thiết thì tiến hành cho phần bánh đã thái vào chảo rồi đảo đều. Đợi cho đến khi bánh đặt được màu vàng ứng ý thì vớt bánh ra và cho vào giấy thấm dầu.

Sau đó, chúng ta chỉ cần để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức được luôn hoặc cho vào những lọ thuỷ tinh khô để dùng bánh trong vòng từ 2 – 3 ngày tiếp theo.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ công thức cũng như quy trình làm bánh tai heo đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà các bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể đọc và tham khảo cách làm để có thể trổ tài bếp của mình, làm món ăn vặt ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình mình cùng thưởng thức vào các dịp lễ hay đơn giản thì chỉ cần đê ăn khi cả nhà cùng nhau xem tivi cũng vô cùng hạnh phúc. 

Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc bánh tai heo vàng ươm, giòn tan, béo ngậy và đầy hấp dẫn nhé.