Bánh tráng nướng là một món ăn vặt cực kỳ HOT, được giới trẻ yêu thích bởi độ “ngon khó cưỡng”. Đặc biệt, món ăn này cực kỳ dễ làm, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà với dụng cụ siêu đơn giản. Hãy cùng xem qua 2 cách làm bánh tráng nướng đơn giản dưới đây nhé!
2 cách làm bánh tráng nướng ngon tuyệt, “ăn là ghiền”
Làm bánh bằng chảo chống dính
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh tráng | 2 cái |
Thịt băm | 100 gram |
Tép khô | 100 gram |
Hành lá | 10 gram |
Xúc xích | 3 cây |
Trứng gà | 2 quả |
Tương ớt | 1 ít |
Mayonnaise | 1 ít |
Bơ lạt | 1 muỗng canh |
Dầu ăn | 1 muỗng canh |
Gia vị thông dụng | Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay |
Cách mua thịt heo ngon và trứng gà tươi
Thịt heo | Trứng gà |
|
|
Cách thực hiện
Các bước thực hiện |
Chi tiết |
Bước 1 |
Sơ chế nguyên liệu:
|
Bước 2 |
Xào thịt:
|
Bước 3 |
Nướng bánh:
|
Thành phẩm
Một chiếc bánh tráng nướng với đầy đủ nguyên liệu, nào là thịt bằm, tép khô, trứng; nào là hành phi, xúc xích, tương ớt, mayonnaise. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn “made by me” cực kỳ thơm ngon, xứng đáng làm món ăn vặt cực HOT đấy!
Làm bánh bằng chảo (chia sẻ từ người viết)
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh tráng | 2 cái |
Thịt nguội | 1 ít |
Trứng gà | 2 quả |
Tương ớt | 1 ít |
Mayonnaise | 1 ít |
Bơ lạt | 1 muỗng canh |
Lưu ý: Đây là món bánh tráng nướng cực đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, dễ ăn, không quá kỳ công. Hương vị tùy mọi người cảm nhận nhé!
Cách thực hiện
Các bước thực hiện | Chi tiết |
Bước 1 |
|
Bước 2 |
Lưu ý: Bạn nên đập trứng vào phần giữa bánh để bánh lõm xuống, sau đó mới dàn đều để tránh trứng tràn ra ngoài chảo. |
Bước 3 |
|
Bước 4 | Khi thấy trứng đã chín, bạn hãy cho tương ớt và sốt mayonnaise vào. Sau đó, gắp bánh lại làm đôi và cho ra dĩa. |
Thành phẩm
Dù không có nhiều nguyên liệu nhưng chỉ với thịt nguội, trứng cút cũng đủ khiến bạn phải ngất ngây với vị giòn tan của bánh tráng, sự mềm mại của trứng cùng với đó là vị thơm thơm của hành, cay cay của tương ớt, béo béo của sốt mayonnaise. Tất cả đều làm nên một chiếc bánh tráng “made by me” siêu đơn giản đấy.
Một số lưu ý khi làm bánh tráng nướng “made by me”
- Bạn nên sử dụng chảo chống dính, không dùng chảo thường bởi bánh tránh sẽ bị dính trên mặt chảo.
- Nên mua thịt bằm ở các siêu thị trước để tiết kiệm thời gian băm thịt nhé.
- Tùy vào số lượng bánh tráng muốn ăn mà bạn có thể cân đo nguyên liệu. Tránh mua nhiều mà ăn ít sẽ rất lãng phí.
- Nguyên liệu trên chỉ là tham khảo để chiếc bánh tráng được ngon hơn thôi. Nếu bạn không thích các nguyên liệu trên, có thể thay thế những nguyên liệu khác đều được.
Như vậy, thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm bánh tráng nướng “made by me” rồi đúng không? Có thể thấy, món ăn này cực dễ làm, không mất nhiều thời gian hay công sức, cũng chẳng phải cần “kiến thức nấu ăn” gì cả. Vì vậy, hãy “lăn” vào bếp và tự tay làm cho mình những chiếc bánh tráng thơm ngon, bổ dưỡng, các bạn nhé!