Cách làm bò né - 4 công thức làm bò né thơm ngon tại nhà

Cách làm bò né – 4 công thức làm bò né thơm ngon tại nhà

Không quá khó để tìm ra một quán bò né thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng thay vì ăn hàng quán thì các bạn cũng có thể trổ tài cùng các cách làm bò né sau đây

Không quá khó để tìm ra một quán bò né thơm ngon, hấp dẫn ngay trên bất kì đường phố nào. Nhưng thay vì suốt ngày phải ăn hàng quán thì giờ đây các bạn cũng có thể trổ tài cùng các cách làm bò né sau đây nhé!

cách làm bò né
Bò né là món ăn thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Cách làm bò né trứng pate

Cách làm bò né này là cách đặc trưng nhất mà mọi người hay ăn. Không sang chảnh như bít tết của châu Âu. Bò né được chế biến phù hợp khẩu vị của người Việt. Sự hấp dẫn của bò né trứng pate là ở mùi thơm miếng bò tái, vị bùi của trứng. Cách làm đơn giản và dễ dàng để thực hiện:

1/Nguyên liệu làm bò né trứng pate

  • Thăn bò: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích: 1 cây
  • Pate: 50gr
  • Bơ lạt: 30gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Rượu vang: 1 thìa
  • Bánh mì: 2 cái
  • Gia vị: dầu oliu, nước tương, dầu hào, đường, tiêu…
cách làm bò né
Chuẩn bị thăn thịt bò ngon để làm món bò né pate

2/Hướng dẫn cách làm bò né trứng pate

Bước 1: Rửa sạch thịt bò để ráo rồi cắt miếng thành miếng to giống bít tết, dần thịt cho thịt mềm.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị: 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa  rượu vang. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi, hành tây phi thơm. Áp chảo nhanh 2 mặt miếng bò đã ướp.

Bước 4: Cho 30 gram bơ lạt để tan, khi bơ tan cho vào xúc xích, đập 1 quả trứng vào. Để lửa vừa, nấu đến khi  các nguyên liệu chín đều sốt sệt lại tắt bếp.

3/Thành phẩm

Bò né trứng ốp la pate béo ngậy thơm mùi hành tây và bơ lạt. Vị mềm dai của miếng thịt bò, món này ăn với bánh mì chấm trứng và pate. Xuất hiện trong thời gian nào thì đây vẫn là món ngon vô hấp dẫn nhiều người yêu thích.

cách làm bò né
Bò né pate kiểu Miền Nam thơm ngon và béo ngậy

Cách làm bò né khổ qua

Món bò né khổ qua mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào. Bò né khổ qua còn là món ăn ngon miệng cho gia đình bạn:

1/Nguyên liệu làm bò né khổ qua

  • Khổ qua: 1kg
  • Thịt bò: 500gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Mè rang: 1 thìa
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Bơ lạt: 1 thìa
  • Gia vị: Dầu hào, dầu mè, dầu ăn…

2/Hướng dẫn làm bò né khổ qua

Bước 1: Rửa thịt bò, thái thịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn thịt bò với gia vị như sau: 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè. Ướp 30 phút cho gia vị ngấm.

Cách làm bò né khổ qua
Ướp thịt bò

Bước 3: Chẻ đôi khổ qua bỏ hết phần ruột, cắt thành từng miếng mỏng ngâm nước muối loãng. Bóc vỏ hành tây rồi rửa sạch cắt khoanh tròn. Giảm bớt vị đắng của khổ qua rửa với nước nhiều lần dùng tay bóp nhẹ để vị đắng trôi ra.

Bước 4: Phi tỏi với bơ lạt, cho thịt bò vào xào săn. Tiếp tục cho khổ qua, hành tây vào xào chín đủ thì tắt bếp.

Cách làm bò né khổ qua
Xào thịt cùng khổ qua với hành tây

3/Thành phẩm

Chín tới của thịt bò với hương vị đắng giòn khổ qua, vị ngọt từ hành tây. Sự kết hợp hương vị món ăn mang đến bữa cơm yêu thương. Bò né xào khổ qua là những món ăn nên sử dụng thường xuyên vì tốt cho sức khoẻ.

Cách làm bò né khổ qua
Thành phẩm

Cách làm bò né hoa thiên lý

Hoa thiên lý vị ngọt thanh xào cùng thịt bò thơm ngon. Hoa thiên lý khiến cho bò né độc đáo. Bò né hoa thiên lý được phục vụ tại nhà hàng do chế biến cầu kỳ.

1/Nguyên liệu làm bò né hoa thiên lý

  • Thịt bò: 200gr
  • Bông thiên lý: 100gr
  • Mè rang: 2 muỗng
  • Hành băm: 2 muỗng
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Nước tỏi: 1 muỗng
  • Bơ lạt: 20gr
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Xốt mayonaise
  • Gia vị: Nước tương, đường,…
Cách làm bò né hoa thiên lý
Hoa thiên lý

2/Hướng dẫn làm bò né hoa thiên lý

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cắt từng miếng mỏng, thiên lý rửa sạch với nước. Cắt thịt thớ ngang để khi xào không bị dai.

Bước 2: Ướp thịt bò: 1 muỗng nước tỏi, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành băm, 2 muỗng mayonaise, 1 muỗng  đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng mè rang, ướp 30 phút. Ướp bò với maiyonaise để thịt mềm có độ bóng lúc xào.

Bước 3: Bơ, hành tỏi băm phi thơm, xào nhanh thịt trong 5 phút rồi cho hoa thiên lý vào xào 5 phút, cho ớt sừng đảo qua lại cho đến khi chín thì tắt bếp.

Cách làm bò né hoa thiên lý
Xào sơ thịt bò rồi cho hoa thiên lý xào chung

3/Thành phẩm

 Hoa thiên lý mềm thơm không khó ăn. Mùi thơm của hoa thiên lý, vị thịt bò cuốn hút hơn. Bò né hoa thiên lý ăn cùng bún hoặc cơm trắng.

Cách làm bò né hoa thiên lý
Bò né hoa thiên lý là món ăn dân giã nhưng ngon khó cưỡng

Cách làm bò né phô mai bánh mì

Bò né phô mai bánh mì ai ai cũng đều thích mê. Đảm bảo các em bé sẽ đều thích món ăn này. Không tốn thời gian ra hàng quán, bây giờ ngay tại nhà cũng làm được bò phô mai thơm nức. Tìm hiểu cách làm.

1/Nguyên liệu làm bò né phô mai bánh mì

  • Thịt bò: 300gr
  • Xúc xích: 1 cây
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Ngò rí: 1 ít
  • Trứng gà: 1 quả
  • Phô mai bào
  • Bơ thực vật
  • Cà rốt: 20gr
  • Đậu que: 20gr
  • Ngô: 20gr
  • Gia vị: dầu ăn, tương cà,…

2/Hướng dẫn làm bò né phô mai bánh mì

Bước 1: Rửa sạch thịt bò cắt lát cuộn thịt bò với phô mai.

Cách làm bò né phô mai bánh mì
Cuộn thịt bò với phô mai

Bước 2: Cà rốt đậu que cắt hạt lựu, hành tây cắt mỏng. 

Bước 3: Đun nóng bơ cho tỏi phi thơm, xào chung cà rốt đậu que ngô. Khi hơi chín cho tương cà tương ớt vào. Cho thịt bò cuộn phô mai, xúc xích vào đun. Đập thêm trứng nấu chín, thêm vài lát ớt và ngò rí trang trí là hoàn thành.

Cách làm bò né phô mai bánh mì
Cho nguyên liệu vào xào chung với thịt bò

3/Thành phẩm

Bò né vị phô mai cho mùi thơm khó có ai cưỡng lại được. Món này ăn cùng với bánh mì thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cách làm bò né phô mai bánh mì
Bò né phô mai chấm chung với bánh mì ngon hết chỗ nói

Trên là là những cách làm bò né ngon được 121db sưu tầm từ nhiều nơi. Mỗi công thức làm sẽ có những vị khác nhau. Tùy theo sở thích mà các bạn hãy thử làm cho mình món bò né thơm ngon nhé.