Cách làm chả cá chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, với những công thức nhanh gọn, là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn nhà làm, mà không cần phải mất công ra nhà hàng. Cùng tham khảo các công thức, mà 121db.net gợi ý dưới đâyy để làm món chả cá dai, ngon, thơm béo cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Các bước bắt đầu để chế biến món chả cá
Cá là một trong những thực phẩm yêu thích trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Và Cách làm chả cá cũng không hề khó, tuy nhiên để món ăn này đạt hương vị chuẩn nhất thì cần phải có bí quyết đó nhé!
Cách chọn cá
- Cần phải chọn những con tươi, mắt sáng khi chọn cá. Và nhấn vào phần thịt còn có tính đàn hồi thì hãy chọn mua nhé
- Mang cá tươi là phải có màu đỏ hồng.
- Vảy thì nên chọn con nào có xếp chặt khít ở phần thân.
- Da cá không bị các nốt lấm chấm trên thân.
Cách khử mùi tanh của cá
Cá là một thực phẩm có mùi tanh rất lâu vì thế nên cần biết cách áp dụng các mẹo để loại bỏ mùi tanh trên cá để khi ăn có thể thưởng thức trọn vị. Các bạn có thể áp dụng các cách bên dưới đây nhé:
– Dùng nước vo gạo: Tiến hành ngâm cá trong nước vo gạo trong tầm khoảng 15 phút, rồi sau đó rửa lại với nước sạch.
– Dùng rượu cùng với gừng: Đây cũng là cách phổ biến được nhiều người áp dụng để khử mùi tanh trên cá hiệu quả.
Hướng dẫn 3 cách làm chả cá biến tấu cực ngon
3 cách làm chả cá mà 121db.net bật mí dưới đây được nhiều người ưa chuộng nhất trong bữa cơm,… Với cách thực hiện rất đơn giản, mà lại tiết kiệm thời gian, ai vào bếp cũng có thể trổ tài thành công.
Chả cá rô phi
Đây là món chả được nhiều người yêu thích, vì nó mang đến hương vị vừa thơm lại béo,vô cùng ngon miệng:
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500g: Cá rô phi phi lê
- 1 bó: Hành lá
- 1 thìa: Bột khoai
- 1/2 thìa: Bột nở
- Gia vị các loại như nước mắm, một ít hạt nêm, tiêu, đường và muối.
Cách chế biến
– Cá rô phi nên thái thành những miếng nhỏ, rồi ướp với tiêu, một ít muối và bột nêm trong tầm khoảng 10 phút. Sau đó, tiến hành cho hành lá đã thái khúc vào trộn đều tay.
– Sau đó đổ cá vào máy xay. Khi này cho thêm bột nở và bột khoai cùng đường, nước mắm đã chuẩn bị và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện thì tắt máy.
– Trải tấm màng bọc thực phẩm ra không gian lớn hơn, rồi cho hỗn hợp cá đã xay lên tiến hành dàn phẳng miếng chả có thể thành hình vuông và bọc kín màng bọc lại.
– Cho miếng chả cá vào hấp khoảng tầm 20 phút rồi đưa miếng chả ra để nguội.
– Cho dầu ngập chảo và đun lửa nóng lên, rồi cho miếng chả vào để chiên sao cho vàng đều cả 2 mặt là được. Trước khi chiên có thể thái thành miếng nhỏ
– Sau khi chả cá chín thì tiến hành cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức với cơm.
Cách làm chả cá với công thức bên trên khá đơn giản, những ai không có nhiều thời gian cũng có thể tham khảo để làm nhé.
Chả cá thu
Cá thu là một trong những loại mà nhiều người chọn để làm chả. Bên dưới là công thức để làm món chả cá thu một cách chi tiết nhất mà mọi người có thể áp dụng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1kg: Cá thu
- 200g: Thịt xay
- Hành lá, hành khô, thì là.
- Gia vị các loại như: dầu ăn, đường và muối, một ít nước mắm, hạt tiêu vàhạt nêm.
Cách làm
– Cá thu làm sạch, rồi tách bỏ phần xương chỉ lấy phần thịt. Tiến hành Ướp thịt cá cùng với hạt nêm, một ít nước mắm và tiêu, đường trong vòng khoảng 15 phút.
– Băm nhỏ nguyên liệu hành khô và hành lá. Sau đó cho cá vào máy để xay, rồi thêm dầu ăn và hành khô vào để xay nhuyễn.
– Tiến hành cho thêm hành lá và một ít thì là vào rồi tiếp tục xay.
– Có thể dùng muỗng để múc 1 lượng cá đã xay rồi vo tròn thành từng viên, dùng tay ấn dẹt. Hấp tất cả các viên cá đã làm trong khoảng tầm 15 phút.
– Đun nóng dầu trong chảo rồi có thể cho chả cá vào chiên cho chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa. Thế là đã hoàn thành
Món chả cá thu sẽ đem đến những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và giúp bữa ăn của gia đình trở nên ngon miệng hơn.
Chả cá ba sa
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500g: Cá basa phi lê
- 1 Lòng đỏ trứng gà
- 35g: Bột năng
- Hành lá.
- Gia vị các loại như: nước mắm, tiêu, một ít đường và bột nêm.
Các bước thực hiện
– Rửa sạch cá basa rồi tiến hành cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
– Khi cá đông thì cho cá vào máy xay cùng với 1 lòng đỏ trứng và các gia vị.
– Sử dụng bao tay có tẩm thêm dầu ăn để vo tròn chả cá thành từng viên tuỳ ý.
– Đun nóng dầu ăn trên chảo và thả chả cá vào để chiên vàng cùng với lửa vừa. Trình bày món chả cá đĩa kèm với dưa leo và rau xà lách. Để thưởng thức đúng vị thì nên ăn cùng với nước chấm chua cay và cơm nóng nhé.
Trên đây là 3 cách làm món chả cá vô cùng hấp dẫn mà lại đơn giản và thơm ngon cho các chị em nội trợ. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công nhé.