Cách làm chân gà rút xương nghe có vẻ rất khó thế nhưng nó vốn dĩ làm được và được nhiều người ăn vặt hàng ngày. Từ chân gà rút xương thì chúng ta có thể biến tấu ra rất nhiều món ăn vặt ngon khác nhau. Trong đó thì đặc biệt nhất là món chân gà rút xương ngâm sả tắc hoặc chân gà rút xương chiên giòn. Nếu ai chưa biết 2 công thức làm món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo này thì theo dõi hết bài viết nha. Hôm nay 121db sẽ giúp bạn tham khảo 2 cách làm chân gà rút xương ngon ngất ngây tại nhà!
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc thơm ngon ăn là mê
Chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn ngon hấp dẫn nên nhiều người rất là nghiện món ăn vặt này. Cùng vào bếp với 121db học ngay cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc để cả nhà ăn vặt lúc rãnh nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm chân gà rút xương ngâm sả tắc
- Chân gà 4 kg
- Cà rốt 200 gr
- Cóc cắt làm hai 1kg
- Tắc 500gr cắt lát, 500 gr vắt nước cốt
- Cam vắt nước cốt 4 trái
- Lá chanh cắt sợi 20 lá
- Gừng cắt sợi 1 củ
- Hành tím cắt lát 500 gr
- Tỏi cắt lát 200 gr
- Ớt cắt lát 40 trái
- Sả cắt lát 20 cây
- Giấm ăn 4 thìa canh
- Đường 800 gr
- Nước mắm 200 ml
- Bột ngọt 4 thìa cf
Hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà rút xương ngâm với sả tắc
Bước 1: Chân gà mua về bạn lất kéo cắt móng rồi bỏ muối vào bóp mạnh tay để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn rửa chân gà lại với nước cho sạch bỏ rổ, để ráo.
Tiếp đến, bạn lấy dao bén dao khứa dọc theo chân gà từ trên xuống 1 đường rồi các ngón chân. Sau đó bạn rửa lại với nước cho sạch máu trong chân gà bỏ rổ, để ráo.
Giờ bạn bỏ 6 lít nước và ngọn sả, 1 nửa gừng cắt lát vào nồi to rồi bắt lên bếp lửa nấu cho sôi. Khi nước sôi thì bạn bỏ hết chân gà và 2 thìa canh muối, 4 thìa canh giấm vào luộc trong lửa nhỏ.
Bạn luộc chân gà tầm 15 phút thì vớt hết chân gà ngâm ngay vào thau nước đá lạnh tầm 15 phút rồi vớt ra bỏ rổ, để ráo.
Lấy ngón cái và ngón trỏ của mình kéo da ngay đầu móng chân gà ra để lộ đốt xương. Sau đó bạn lấy kéo tách da gà ra rồi bẻ lấy hết khớp xương ra ngoài để gân lại.
Khi rút xương chân gà xong thì bạn lấy kéo cắt chân gà ra thành miếng nhỉ vừa ăn bỏ vào thau
Bước 2: Tiếp đến bạn bỏ vào thau chân gà rút xương gia vị gồm 800gr đường, 200ml nước mắm, 4 thìa cf bột ngọt. Sau đó bạn trộn đều thau chân gà lên cho đường tan hết rồi bỏ 500gr nước cốt của trái tắc, nước cam, 400ml nước lọc, 20 quả ớt băm.
Bạn trộn đều thau chân gà lên rồi cho hết số cà rốt, cóc, lá chanh, sả, gừng, hành, ớt cắt lát, tỏi vào.
Trộn đều thâu chân gà tầm 5 phút rồi để đó tầm 15 phút cho chúng thấm được gia vị vào chân gà.
Thành phẩm
Giờ bạn chỉ cần lấy giá múc chân gà rút xương ngâm sả tắc bỏ vào cái dĩa hay tô là có thể ăn ngay được rồi. Chân gà rút xương khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sựt sựt cùng với đó là cóc chua chua giòn giòn đậm đà cực đã miệng. Chân gà rút xương ngâm sả tắc nếu mà bạn ăn không hết thì bỏ vào lọ đậy kín cho vào tủ lạnh ăn tầm 3 – 4 ngày nhé!
Cách làm chân gà rút xương chiên giòn rùm rụm ăn là ghiền
Cùng vào bếp với 121db lưu ngay cho mình cách làm chân gà rút xương chiên giòn rùm rụm cực hấp dẫn ngay dưới bài nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm món chân gà rút xương chiên giòn
- Chân gà rút xương 1,4kg
- Bột chiên giòn 400 g
- Tương ớt Hàn 80 g
- Siro bắp 80 ml
- Rượu trắng 100 ml
- Đậu phộng rang giã dập 20 g
Hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà rút xương chiên giòn rụm
Bước 1: Cách rút xương chân gà thì mình cũng có hướng dẫn ở công thức trên rồi nên bạn cứ áp dụng vậy mà làm nhé!
Giờ bạn bỏ 200g bột chiên giòn và 140ml nước lọc vào một cái tô rồi khuấy đều cho chúng tan ra. Tiếp đến bạn lấy chân gà rút xương nhúng vào bột khô rồi nhúng tiếp vào bột ướt rồi bỏ vào tô.
Bước 2: Giờ bạn bỏ dầu ăn vào chảo bắt lên bếp nấu sôi rồi gắp chân gà bỏ vào chiên trong lửa vừa cho hơi chín vàng thì gắp ra.
Bước 3: Lấy 80g tương ớt, 80ml nước tương, 80ml rượu trắng, 80ml si rô bắp, 80ml nước lọc bỏ vào chảo bắt lên bếp lửa khuấy cho đến khi sôi và sánh lại thì nhắc xuống.
Tiếp theo bạn múc nước sốt vừa nấu xong rưới đều vào chân gà rút xương chiên giòn rồi đảo đều cùng đậu phộng rang giã.
Giờ bạn làm nước sốt ăn kèm chân gà với công thức như sau: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 120g sốt mayonnaise bỏ vào chén rồi trộn cho tan là xong.
Thành phẩm
Chân gà rút xương giòn rụm bởi lớp bột áo bên ngoài thấm nước sốt cay cay đậm đà. Bên trong là những miếng chân gà rút xương dai giòn nóng nổi càng ăn càng thấy ngon.
Chị em thấy 2 cách làm chân gà rút xương chiên giòn và ngâm sả ớt có phải là rất dễ đúng không? Chỉ cần một ít thời gian thôi mua nguyên liệu và thực hiện tại nhà thôi là bạn sẽ có ngay món ăn vặt cực phẩm. 121db mong rằng chị em sau khi đọc bài viết này thì sẽ nắm rõ công thức và làm thật thành công. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và nhớ chia sẻ thành phẩm chân gà rút xương khi áp dụng công thức ủa team mình nha!