Cách làm da heo chiên giòn làm tại nhà có dễ không. Món da heo chiên giòn ớt tỏi tẩm nước mắm cực kì tốn cơm. Món ăn này là một món ăn vặt mà người dân nước ta rất yêu thích ăn. Bì lợn là một nguyên liệu rẻ và rất dễ kiếm. Thế nhưng cách chiên da heo không bị nổ lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Mặc dù rất thèm ăn món da heo chiên giòn này. Thế nhưng cứ mỗi lúc chiên da heo lại bị nổ rất nguy hiểm mà lại làm bẩn không gian bếp của chúng ta. Vậy thì mọi người hãy theo dõi các bí quyết có trong bài, để biết được cách làm da heo giòn vừa ngon lại không gây nổ nhé!
Cách làm da heo chiên giòn tỏi ớt cực ngon ngay tại nhà
Để làm được món da heo chiên giòn tỏi ớt đạt tiêu chuẩn thì mọi người hãy đọc đến cuối bài viết nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm Da heo giòn chiên ớt tỏi
- 600 gram Da heo
- 6 Quả Ớt
- 2 quảTỏi
- Dầu ăn, hạt nêm, muối, ớt khô, bột ngọt…
Cách sơ chế các nguyên liệu để làm da heo chiên giòn ớt tỏi đúng cách
– Da heo mua về cạo thật sạch, xát mạnh với chanh và muối. Các bạn cũng có thể rửa bằng giấm giúp da heo giảm bớt mùi hôi. Sau đó lấy da heo ra rửa lại qua nước sạch. Sau khi đã làm sạch da heo xong thì các bạn lấy dao cắt nhỏ ra.
– Cho da heo vào một cái nồi rồi bắt lên bếp lửa. Đổ nước đến khi nào ngập hết da heo rồi luộc khoảng tầm 20 phút với lửa lớn cho da heo chín. Da heo chín thì vớt ra bỏ vào thau nước lạnh, làm vậy để cho da heo không bị thâm và giòn. 5 phút sau lấy da heo ra bỏ vào rổ cho ráo hết nước.
– Tiếp đến các bạn rửa da heo lại với muối và chanh cho da heo sạch và trắng hơn.
– Da heo các bạn nên thái nhỏ trước khi rồi luộc. Nếu luộc da heo trước khi cắt sẽ làm miếng da heo cuộn lại rất khó cắt.
– Các bạn không nên luộc da heo lâu quá sẽ làm da heo bị nhũn và không ngon.
– Bóc vỏ tỏi làm sạch rồi băm cho nhỏ ra, Ớt cũng vậy làm sạch rồi băm nhỏ ra.
– Nêm nếm gia vị cho thau da heo đã sơ chế rồi: 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ớt. Sau đó trộn thật đều thau da heo lên. Các bạn hãy tăng giảm gia vị theo ý thích của người thân trong gia đình mình cho hợp khẩu vị nhé! Khi đã trộn xong thì các bạn ướp da heo tầm 2 tiếng để nó thấm được gia vị nêm nếm nhé.
Cách sấy da heo đúng cách
– Da heo sau khi đã đã ướp thấm được gia vị, bạn mang ra phơi nắng khoảng 4 ngày. Không thì sấy da heo trong lò sấy, với nhiệt độ 130 độ C trong khoảng 3 tiếng cho da heo khô lại.
– Da heo sau khi sấy xong thì nó sẽ khô và săn lại. Lúc này các bạn có thể chiên được da heo rồi nhé.
– Các bạn muốn da heo khô nhanh đều hơn thì phơi mặt ngoài của da heo lật lên trên.
Cách chiên da heo giòn đúng cách
– Cho một lượng dầu ăn nhắm ngập được hết các miếng da heo vào trong cái chảo. Sau đó bật lửa vừa vừa, đợi lúc dầu sôi lăn tăn thì bỏ hết da heo đã phơi khô vào chảo. Chiên da heo cho đến khi nào thấy nó phồng vàng lên như trong hình là được.
– Sau khi đã vớt da heo ra, các bạn sang bớt dầu ăn trong chảo ra một cái tô. Và chỉ để lại một ít khoảng tầm 2 thìa canh dầu ăn để phi ớt tỏi.
– Các bạn phi thơm ớt tỏi cho đến khi nó có màu hơi vàng. Sau đó bỏ hết phần da heo đã chiên xong vào cái chảo ớt tỏi phi, trộn da heo khoảng 2 phút để cho nó thấm được ớt tỏi và gia vị.
Thành phẩm
Món da heo chiên giòn tỏi ớt vừa thơm ngon và giòn, hòa lẫn với một chút mùi thơm của tỏi và cái vị cay nhè nhẹ của ớt. Da heo chiên vừa giòn vừa béo vô cùng hấp dẫn đúng không. Hãy cùng người thân thương của mình thưởng thức món ăn cực ngon này ngay nào!
Những điều lưu ý giúp chiên da heo ngon giòn và không bị nổ
– Cho dù dùng cách nào thì cũng nên làm giảm tối đa lượng nước bám trong da heo. Nước chính là nguyên nhân chính làm cho nổ khi chiên da heo.
– Khi các bạn chiên da heo trong chảo dầu, không được đậy nắp chảo kín quá. Vì trong lúc chiên thì có một lượng hơi nước từ da heo bốc lên bám vào nắp đậy. Đậy nắp quá kín sẽ làm cho hơi nước ngưng tụ lại nhiều và rớt xuống chảo dầu làm dầu nổ.
– Da heo khi chiên phải chiên trong nhiệt độ vừa phải, không được bật lửa quá lớn.
– Không được chiên quá nhiều da heo trong một lần, chiên trong lượng dầu ăn ngập hết phần da heo sẽ giảm được tình trạng nổ dầu. Dầu chiên vừa phải không được nhiều quá cũng không được ít quá.
– Nên chiên da heo bằng cái chảo chống dính, để chắc chắn phần da heo khi chiên không bị dính và được đẹp mắt hơn.
Các bạn hãy bỏ vào túi ngay cách làm da heo chiên giòn, những lưu ý quan trọng khi làm món này nhé. Những điều trong bài viết được mình tìm hiểu từ những người có kinh nghiệm làm bếp. Nó sẽ giúp cho các bạn dễ dàng làm ra được món ăn cực ngon này!