Hãy cùng 121db tìm hiểu ngay cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu. Bởi vì đây là 1 món ăn với cách nướng mới mà rất nhiều người thưởng thức quan tâm. Nồi chiên không dầu giữ được vị thơm, cũng giảm được lượng dầu trong quá trình nướng gà. Bạn không cảm nhận được vị ngấy mà sẽ cảm nhận được vị ngon, giòn dai của thịt và da.
Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn với công thức đặc quyền gà nướng. Chỉ như thế thôi là đã trổ tài nấu nướng ngay để gia đình cùng thưởng thức rồi!
Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu giòn ngon 2023
Gà nướng sẽ làm khá đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm hoàn hảo nhất nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Gà 3 kg
Xôi chiên 2 cây
Gừng 100 gram
Sả 2 nhánh
Ớt 2 trái
Hành tím 2 củ
Tỏi 1/2 củ
Cách sơ chế gà để làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Sau khi vặt sạch lông, hãy dùng muối hoặc chanh chà xát xung quanh gà nhằm giúp giảm mùi hôi, rồi đem rửa lại qua nước.
- Phải vặt thật sạch lông, sau đó loại bỏ phần tuyến nhờn khỏi đuôi gà. Tiến hành trộn hỗn hợp gồm muối với giấm để rửa gà cho thật sạch.
- Sau khi lông gà đã làm sạch thì hãy ngâm gà vào nước trong 30 phút.
- Chúng ta có thể làm sạch với cách cho muối, tiêu, gừng giã nát hòa một chút rượu trắng để trong 40 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch.
Ướp gà đúng cách để làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Cho hỗn hợp gồm sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím vào máy xay để xay thật nhuyễn. Sau đó bạn bỏ 5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường , 3 thìa canh nước tương , 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương xí muội vào rồi xay tiếp tới khi hỗn hợp sốt hòa lẫn vào nhau
- Nếu không có máy xay thì có thể băm nhuyễn nguyên liệu rồi đem trộn lẫn với gia vị.
- Chúng ta có thể thay tương xí muội bằng tương ớt để sử dụng trong khi ăn.
Đổ hỗn hợp sốt vừa làm lên trên phần thịt, trừ phần da ra. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chung hỗn hợp để tránh thịt gà bị khô, thoa thật đều lên thịt gà.
Sau đó cho 2 thìa cà phê muối lên da, rồi thoa đều giúp da gà giòn hơn sau khi nướng. Ướp gà trong thời gian 1 tiếng giúp gà ngấm đậm vị.
Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu đúng cách
Bỏ gà vào nồi chiên, dùng hết hỗn hợp sốt cho lên phần gà, đậy nắp lại nướng ở mức nhiệt 201 độ C trong 11 phút.
Sau đó phết ít dầu ăn lên thịt để gà ngon hơn rồi đậy nắp lại nướng gà tiếp trong 12 phút ở 201 độ C.
Sau đó lật lại phần da lên trên rồi nướng tiếp gà lần thứ 3 ở 201 độ C trong vòng 22 phút để được chín hoàn toàn.
Đầu tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu rồi bạn mới bỏ thịt gà vào để nướng.
Vì nồi chiên không dầu chỉ có phần lửa bên trên nên khi nướng, phải lật phần thịt lên trên nướng trước tiên.
Thành phẩm
Gà nướng da giòn cực kỳ béo, thơm ngon, thịt gà hơi dai không bị khô và da thì giòn rụm rất cuốn hút. Đặc biệt, có thể thưởng thức kèm với cơm trắng hoặc xôi chiên cùng rau xà lách, dưa leo, cà chua hoặc nhiều món rau khác để tăng hương vị.
Những lưu ý trong quá trình thực hiện món ăn
- Hãy phết lớp dầu ăn lên đáy nồi chiên, rồi tiếp đó mới bỏ phần gà đã ướp vào.
- Khi xếp gà vào khay của nồi chiên, hãy vặn mức nhiệt vừa đủ để gà chín đều tránh bị cháy khén.
- Khi xếp gà vào khay chiên, không đặt nhiều quá mức vì khiến cho gà có thể không chín đều.
- Khi nướng xong, nên đợi một lát để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay ra ngoài. Ngoài ra, nếu như gà chín trước thời gian cài đặt thì bạn có thể tắt nồi chiên không dầu đi.
Cách bảo quản gà: Nếu ăn không hết, hãy để gà vào hộp đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra chiên sơ lại là đã ăn được ngay.
Thời gian bảo quản: 3 ngày, để món ăn còn được ngon và an toàn sức khỏe thì chúng ta chỉ nên sử dụng trong ngày.
Lí do mà bạn nên nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Dễ lau chùi nồi: nếu đã quen với việc nội trợ thì bạn sẽ biết vết bẩn dầu mỡ rất cứng đầu, khó trôi và khó rửa. Khi sử dụng nồi chiên không dầu, chỉ có một lớp dầu quét lên gà khi nướng. Nên cho tới khi dọn dẹp, chúng ta sẽ đỡ mệt nhọc phần nào.
Thực hiện đơn giản: những cách nướng gà truyền thống, chúng ta sẽ phải mất thời gian lật qua con gà để chín đều tránh bị cháy. Khi không cẩn thận, có thể vô tình làm bản thân bỏng. Còn với nồi chiên không dầu, chỉ cần sơ chế nguyên liệu rồi tẩm ướp nguyên liệu kỹ trước khi cho vào nồi. Cho gà vào nồi, chỉ cần bạn cài nhiệt độ cùng thời gian chạy rồi chờ là hoàn tất.
Gà nướng sẽ không quá nhiều dầu, vị thơm ngon: Vì nồi chiên không dầu kín hết các mặt, nhiệt độ sẽ luôn ở mức độ ổn định khi nướng. Vì thế gà nướng sẽ được chín đều, giòn da không bị cháy. Vì gà chỉ phết nhẹ 1 lớp dầu để nướng, nên khi ăn không có cảm giác ngấy hoặc sợ béo phì.
Mong rằng bài viết này của 121db sẽ giúp các bạn làm ra được món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thật ngon nhé!