Cách làm hoành thánh siêu ngon, hấp dẫn với 2 cách đơn giản

Cách làm hoành thánh siêu ngon, hấp dẫn với 2 cách đơn giản

Nếu đang tìm 1 món ăn thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Thì hãy cùng 121db học ngay cách làm hoành thánh thơm ngon giòn rụm nhé!

Hoành thánh là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hoa trở nên quen thuộc với người Việt bởi cái hương vị thơm ngon và hấp dẫn của những chiếc bánh hoành thánh. Ngoài cách ăn truyền thống với nước dùng thì 121db gợi ý các bạn 2 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm hấp dẫn tại nhà cùng theo dõi nhé.

1. Cách làm hoành thánh thịt viên

Một món ăn gốc Hoa đã quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt và hoành thánh trở thành một nét đẹp ẩm thực ở đất Sài thành này. Với nước dùng thì đậm đà thơm ngọt cùng nhân bánh ăn ngon miễn bàn, hãy cùng mình thực hiện ngay cách làm hoành thánh này nhé!

Nguyên liệu để làm nhân hoành thánh thịt viên

  • 300g thịt heo xay
  • 6 nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 5 cây hành lá
  • Lá hoành thánh
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt,…
Cách làm hoành thánh
Cách làm hoành thánh cần có các nguyên liệu như sau

Hướng dẫn cách làm hoành thánh thịt viên

Bước 1: Sơ chế 

Đầu tiên, nấm đông cô thì bạn ngâm trong nước sạch khoảng 15 phút cho mềm vớt ra để ráo, cắt nhỏ. Củ hành tây, hành tím thì lột vỏ và băm nhuyễn còn cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu. 

Hành lá bạn rửa sạch cắt để riêng phần gốc còn phần lá cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu
Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu

Bước 2: Ướp thịt

Tiếp theo, thịt sau khi mua về thì ta cho ra tô để ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, hành tím băm, cà rốt, hành tây băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng nấm đông cô rồi trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút.

Tiến hành ướp thịt
Tiến hành ướp thịt

Bước 3: Gói hoành thánh

Thịt sau khi ướp đủ thời gian thì các bạn cho 1 ít thịt vào lá hoành thánh để gói lại cứ làm như vậy đến khi hết thịt.

Gói hoành thánh
Gói hoành thánh

Bước 4: Nấu hoành thánh

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước hầm xương đun sôi rồi cho thêm 5 gốc hành lá vào. 

Tiếp theo các bạn cho lần lượt các viên hoành thánh vào nồi, đợi đến khi nước sôi lại tầm khoảng 5 phút các viên hoành thánh nổi lên trên thì tắt bếp nhé.

Tiến hành nấu hoành thánh
Tiến hành nấu hoành thánh

Thành phẩm

Món bánh hoành thánh ngon mềm thịt bên trong dai ngon, có hương của nấm mèo ăn chung cùng với nước súp hầm xương là hết sảy. Món ăn này thường được chọn làm điểm tâm sáng hoặc tối vì sự tiện dụng và mùi vị của nó nên món này luôn được lòng thực khách đấy.

Món hoành thánh nhân thịt tôm vô cùng đơn giản
Món hoành thánh nhân thịt tôm vô cùng đơn giản

2. Cách làm hoành thánh chay

Hoành thánh được biết đến là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Do đó, hôm nay mình sẽ mách bạn cách làm hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm, ăn vào là mê ngay lại còn tốt cho sức khỏe gia đình nữa đó nha!

Nguyên liệu để làm món hoành thánh chay chiên

  • 2 củ cà rốt
  • 100g nấm mèo
  • 100g đậu xanh cà vỏ
  • 100g mộc chay
  • Lá hoành thánh
  • Gia vị: Đầu mè, hạt nêm chay, đường, muối,…
Chuẩn bị nguyên liệu làm món hoành thánh chay chiên
Chuẩn bị nguyên liệu làm món hoành thánh chay chiên

Hướng dẫn cách làm hoành thánh chay chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về ta ngâm nước rồi để qua đêm, ngày hôm sau bạn lấy đậu xanh ra nấu hoặc hấp trong vòng 25 phút cho đậu được chín nhừ.

Nấm mèo bạn ngâm nước 15 phút cho nở và băm nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn. Còn cà rốt thì ta gọt vỏ rửa sạch và băm nhỏ tương tự như nấm mèo nhé.

Sơ chế những nguyên liệu trước khi nấu
Sơ chế những nguyên liệu trước khi nấu

Bước 2: Làm nhân

Đầu tiên, ta cho vào tô toàn bộ mộc chay cùng đậu xanh, nấm mèo, cà rốt rồi nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng canh dầu mè, bạn đeo bao tay nilon vào và trộn đều hỗn hợp.

Trong quá trình trộn hỗn hợp ta bóp nhẹ để phần đậu xanh được nhuyễn và nhừ ra. Trộn hỗn hợp xong thì cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút để phần nhân tạo độ kết dính nhé.

Làm nhân hoành thánh
Làm nhân hoành thánh

Bước 3: Gói hoành thánh

Bạn lấy 1 muỗng nhân vừa phải vào giữa lá hoành thánh, rồi dùng tay chấm 1 ít nước vào 2 góc chéo và gấp mép lại thành hình tam giác. Sau đó, ta cuốn 2 đầu tam giác vào nhau là xong.

Các bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân bánh nhé.

Gói hoành thánh
Gói hoành thánh

Bước 4: Chiên hoành thánh

Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp rồi cho dầu gập ⅓ chảo, đợi dầu nóng thì ta hạ lửa nhỏ và bỏ toàn bộ phần hoành thánh vào chiên.

Ở bước này, các bạn lưu ý trở mặt hoành thánh liên tục để hoành thánh được chín đều nhé, chiên đến khi toàn bộ hoành thánh vàng giòn thì tắt bếp.

Chiên hoành thánh
Chiên hoành thánh

Thành phẩm

Món bánh hoành thánh chay chiên được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, phần thì nhân béo ngậy đậm đà cùng lớp vỏ giòn rụm. 

Ăn món này ngay khi còn nóng cùng với tương ớt hay tương cà thì hết sẩy các bạn nhỉ? Cách làm hoành thánh chay này rất dễ thực hiện cùng vào bếp trổ tài ngay nhé.

Cách làm hoành thánh chay giòn rụm hấp dẫn
Cách làm hoành thánh chay giòn rụm hấp dẫn

Hy vọng với 2 cách làm hoành thánh cực ngon, cực hấp dẫn mà 121db vừa chia sẻ thì bạn sẽ có thêm một món ngon vào thực đơn các món chiên của mình. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon cùng những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình nhé!